Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

How to อ่านนิยายยังไงให้สร้างรายได้

ใครว่าอ่านนิยายแล้วได้ความฟินอย่างเดียวล่ะ เดี๋ยวๆ มาคุยกันก่อน

เพราะนอกจากความบันเทิงที่เราได้รับกับการเสพสื่อรูปแบบนี้ เรายังสามารถสร้างรายได้ได้ด้วยนะเออ อยากรู้มั้ยล่ะว่าเราจะสร้างได้ได้อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว จะเฉลยให้ฟังจ้า

 

สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักเขียน

แน่นอนว่านักอ่านหลายคนล้วนใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียน การได้ลองอ่านนิยายหลายๆ แนวๆ หรือหลายๆ เรื่องจึงถือเป็นโอกาสอันนี้ที่เราจะได้รู้พล็อตหลายๆ แบบ อย่างแรกเลยคือเราจะเขียนเรื่องไม่ซ้ำใคร อย่างสองคือเราจะรู้สไตล์งานเขียนว่า ต้องเล่าเรื่องแนวไหนให้น่าสนใจ และทำยังไงให้คนอ่านรู้สึกสนุกตามได้ จากนั้นก็ลองแต่งเรื่องของเราแล้วส่งไปตามสำนักพิมพ์ต่างๆ ดู ถ้าผ่านการพิจารณา เราก็จะได้มีผลงานนิยายเป็นของตัวเอง และสร้างรายได้ด้วยไงล่ะ

 

ไว้ใช้เป็นบทละครหรือบทหนังส่วนตัว

อาชีพในฝันอีกอย่างของวัยรุ่นที่หลายคนอยากเป็นกัน เพราะเชื่อว่าได้รายได้ดี นั่นก็คือการได้ทำงานในวงการบันเทิง แต่นอกจากเราจะเริ่มด้วยการดูแลรูปร่างหน้าตาให้เป๊ะปังเข้าไว้ เราก็ต้องหมั่นฝึกฝนเรื่องความสามารถด้วย เพราะการจะไปแคสต์เพื่อเล่นละครช่องไหนๆ หรือเข้าสังกัดไหนๆ นั้น ทางค่ายนั้นๆ ย่อมอยากได้คนที่เล่นละครได้เลย ไม่ใช่แข็งเป็นหิน ฉะนั้นลองหยิบนิยายเล่มโปรดขึ้นมาฝึกซ้อมพูดบทให้คล่องปากเข้าไว้สิ วันหนึ่งถ้าเราออดิชั่นผ่าน โอกาสเข้าวงการก็อยู่ไม่ไกลนะเออ

 

ฝึกเขียนคอนเทนต์ปังๆ โดยใช้เนื้อหาในนิยาย

ในยุคที่ไปไหนใครๆ ก็พูดถึงเรื่องดิจิตอลคอนเทนต์ ไม่แปลกที่ใครหลายคนจะนิยมเปิดเพจตามเรื่องที่ตัวเองถนัด ถ้าใครชอบอ่านนิยายก็ต้องเปิดเพจแนวรีวิวนิยายใช่มั้ยล่ะ ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเลยนะ เพราะจะเป็นการฝึกให้เราเขียนคอนเทนต์ได้ดียิ่งๆ ขึ้น อาจจะลองดึงเรื่องน่าสนใจในนิยายมาเขียนเป็นคอนเทนต์เก็บไว้เป็นพอร์ตผลงานก็ยังได้ ถ้าเรามั่นใจในฝีมือเมื่อไหร่ ก็ลองส่งไปตามเว็บไซต์ที่เปิดรับคนเขียนคอนเทนต์ดู ไม่แน่เราอาจจะได้อาชีพเสริมและมีรายได้ระหว่างเรียนเลยนะ

 

 

เห็นมั้ยล่ะ อ่านนิยายจบไม่ได้พบแค่ความฟินนะเออ แต่ยังมีหนทางสร้างรายได้เกิดขึ้นมากมาย ทั้งนี้หากเราไม่ถนัดด้านไหน แต่หากมีความสนใจ ก็ต้องหมั่นฝึกฝนและพยายามเข้าไว้น้า

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...