Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

How to อ่านนิยายยังไงให้สร้างรายได้

ใครว่าอ่านนิยายแล้วได้ความฟินอย่างเดียวล่ะ เดี๋ยวๆ มาคุยกันก่อน

เพราะนอกจากความบันเทิงที่เราได้รับกับการเสพสื่อรูปแบบนี้ เรายังสามารถสร้างรายได้ได้ด้วยนะเออ อยากรู้มั้ยล่ะว่าเราจะสร้างได้ได้อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว จะเฉลยให้ฟังจ้า

 

สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักเขียน

แน่นอนว่านักอ่านหลายคนล้วนใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียน การได้ลองอ่านนิยายหลายๆ แนวๆ หรือหลายๆ เรื่องจึงถือเป็นโอกาสอันนี้ที่เราจะได้รู้พล็อตหลายๆ แบบ อย่างแรกเลยคือเราจะเขียนเรื่องไม่ซ้ำใคร อย่างสองคือเราจะรู้สไตล์งานเขียนว่า ต้องเล่าเรื่องแนวไหนให้น่าสนใจ และทำยังไงให้คนอ่านรู้สึกสนุกตามได้ จากนั้นก็ลองแต่งเรื่องของเราแล้วส่งไปตามสำนักพิมพ์ต่างๆ ดู ถ้าผ่านการพิจารณา เราก็จะได้มีผลงานนิยายเป็นของตัวเอง และสร้างรายได้ด้วยไงล่ะ

 

ไว้ใช้เป็นบทละครหรือบทหนังส่วนตัว

อาชีพในฝันอีกอย่างของวัยรุ่นที่หลายคนอยากเป็นกัน เพราะเชื่อว่าได้รายได้ดี นั่นก็คือการได้ทำงานในวงการบันเทิง แต่นอกจากเราจะเริ่มด้วยการดูแลรูปร่างหน้าตาให้เป๊ะปังเข้าไว้ เราก็ต้องหมั่นฝึกฝนเรื่องความสามารถด้วย เพราะการจะไปแคสต์เพื่อเล่นละครช่องไหนๆ หรือเข้าสังกัดไหนๆ นั้น ทางค่ายนั้นๆ ย่อมอยากได้คนที่เล่นละครได้เลย ไม่ใช่แข็งเป็นหิน ฉะนั้นลองหยิบนิยายเล่มโปรดขึ้นมาฝึกซ้อมพูดบทให้คล่องปากเข้าไว้สิ วันหนึ่งถ้าเราออดิชั่นผ่าน โอกาสเข้าวงการก็อยู่ไม่ไกลนะเออ

 

ฝึกเขียนคอนเทนต์ปังๆ โดยใช้เนื้อหาในนิยาย

ในยุคที่ไปไหนใครๆ ก็พูดถึงเรื่องดิจิตอลคอนเทนต์ ไม่แปลกที่ใครหลายคนจะนิยมเปิดเพจตามเรื่องที่ตัวเองถนัด ถ้าใครชอบอ่านนิยายก็ต้องเปิดเพจแนวรีวิวนิยายใช่มั้ยล่ะ ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเลยนะ เพราะจะเป็นการฝึกให้เราเขียนคอนเทนต์ได้ดียิ่งๆ ขึ้น อาจจะลองดึงเรื่องน่าสนใจในนิยายมาเขียนเป็นคอนเทนต์เก็บไว้เป็นพอร์ตผลงานก็ยังได้ ถ้าเรามั่นใจในฝีมือเมื่อไหร่ ก็ลองส่งไปตามเว็บไซต์ที่เปิดรับคนเขียนคอนเทนต์ดู ไม่แน่เราอาจจะได้อาชีพเสริมและมีรายได้ระหว่างเรียนเลยนะ

 

 

เห็นมั้ยล่ะ อ่านนิยายจบไม่ได้พบแค่ความฟินนะเออ แต่ยังมีหนทางสร้างรายได้เกิดขึ้นมากมาย ทั้งนี้หากเราไม่ถนัดด้านไหน แต่หากมีความสนใจ ก็ต้องหมั่นฝึกฝนและพยายามเข้าไว้น้า

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทนำ-บทที่ 1

บทนำ   "ซานหลาง...ซานหลาง..." เมื่อความรู้สึกอันน่าหลงใหล ความต้องการอันไร้ที่สิ้นสุดนั้นถาโถมเข้ามาระลอกแล้วระลอกเ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทที่ 2

บทที่สอง   เมียหม่าหย่งเย็บแก้เสื้ออยู่ใต้แสงตะเกียง หม่าหย่งพลิกตัว แล้วมองท้องฟ้าด้านนอก "แม่จู้จื่อ นอนเถอะ" "ใก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...