Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

How to อ่านนิยายยังไงให้สร้างรายได้

ใครว่าอ่านนิยายแล้วได้ความฟินอย่างเดียวล่ะ เดี๋ยวๆ มาคุยกันก่อน

เพราะนอกจากความบันเทิงที่เราได้รับกับการเสพสื่อรูปแบบนี้ เรายังสามารถสร้างรายได้ได้ด้วยนะเออ อยากรู้มั้ยล่ะว่าเราจะสร้างได้ได้อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว จะเฉลยให้ฟังจ้า

 

สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักเขียน

แน่นอนว่านักอ่านหลายคนล้วนใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียน การได้ลองอ่านนิยายหลายๆ แนวๆ หรือหลายๆ เรื่องจึงถือเป็นโอกาสอันนี้ที่เราจะได้รู้พล็อตหลายๆ แบบ อย่างแรกเลยคือเราจะเขียนเรื่องไม่ซ้ำใคร อย่างสองคือเราจะรู้สไตล์งานเขียนว่า ต้องเล่าเรื่องแนวไหนให้น่าสนใจ และทำยังไงให้คนอ่านรู้สึกสนุกตามได้ จากนั้นก็ลองแต่งเรื่องของเราแล้วส่งไปตามสำนักพิมพ์ต่างๆ ดู ถ้าผ่านการพิจารณา เราก็จะได้มีผลงานนิยายเป็นของตัวเอง และสร้างรายได้ด้วยไงล่ะ

 

ไว้ใช้เป็นบทละครหรือบทหนังส่วนตัว

อาชีพในฝันอีกอย่างของวัยรุ่นที่หลายคนอยากเป็นกัน เพราะเชื่อว่าได้รายได้ดี นั่นก็คือการได้ทำงานในวงการบันเทิง แต่นอกจากเราจะเริ่มด้วยการดูแลรูปร่างหน้าตาให้เป๊ะปังเข้าไว้ เราก็ต้องหมั่นฝึกฝนเรื่องความสามารถด้วย เพราะการจะไปแคสต์เพื่อเล่นละครช่องไหนๆ หรือเข้าสังกัดไหนๆ นั้น ทางค่ายนั้นๆ ย่อมอยากได้คนที่เล่นละครได้เลย ไม่ใช่แข็งเป็นหิน ฉะนั้นลองหยิบนิยายเล่มโปรดขึ้นมาฝึกซ้อมพูดบทให้คล่องปากเข้าไว้สิ วันหนึ่งถ้าเราออดิชั่นผ่าน โอกาสเข้าวงการก็อยู่ไม่ไกลนะเออ

 

ฝึกเขียนคอนเทนต์ปังๆ โดยใช้เนื้อหาในนิยาย

ในยุคที่ไปไหนใครๆ ก็พูดถึงเรื่องดิจิตอลคอนเทนต์ ไม่แปลกที่ใครหลายคนจะนิยมเปิดเพจตามเรื่องที่ตัวเองถนัด ถ้าใครชอบอ่านนิยายก็ต้องเปิดเพจแนวรีวิวนิยายใช่มั้ยล่ะ ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเลยนะ เพราะจะเป็นการฝึกให้เราเขียนคอนเทนต์ได้ดียิ่งๆ ขึ้น อาจจะลองดึงเรื่องน่าสนใจในนิยายมาเขียนเป็นคอนเทนต์เก็บไว้เป็นพอร์ตผลงานก็ยังได้ ถ้าเรามั่นใจในฝีมือเมื่อไหร่ ก็ลองส่งไปตามเว็บไซต์ที่เปิดรับคนเขียนคอนเทนต์ดู ไม่แน่เราอาจจะได้อาชีพเสริมและมีรายได้ระหว่างเรียนเลยนะ

 

 

เห็นมั้ยล่ะ อ่านนิยายจบไม่ได้พบแค่ความฟินนะเออ แต่ยังมีหนทางสร้างรายได้เกิดขึ้นมากมาย ทั้งนี้หากเราไม่ถนัดด้านไหน แต่หากมีความสนใจ ก็ต้องหมั่นฝึกฝนและพยายามเข้าไว้น้า

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

jamsai.com