Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

จะจีบทั้งที เขาต้องใช้ทฤษฎี (จีบเธอ) อะไรกันบ้าง

ขอต้อนรับสู่ยุคทองของโลกโซเชียล ยุคที่ใครหลายคนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ หรือระบบแชตต่างๆ ในมือถือ เห็นมั้ยล่ะว่า โอกาสที่เราจะได้รู้จักคนแปลกหน้าน่ะ มีความง่ายขึ้นมาก แต่นั่นไม่ได้หมายรวมถึงหัวใจนะที่ง่าย

 

การจะรักจะชอบใครสักคน ยังไงก็ต้องเจอหน้าค่าตากัน ได้มาพูดคุยกันตรงหน้าอยู่ดี และก่อนจะข้ามขั้นมาถึงช่วงเวลานี้ คนยุคนี้เค้าจีบกันยังไงหว่า ในเมื่อเรื่องความรักมันพูดยาก ใช่ว่าแอบชอบใครอยู่แล้วจะสมหวังกันง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ เชื่อเลยว่าการจะจีบใครสักคน แต่ละคนก็ต้องมีทฤษฎีที่แตกต่างกันไป งั้นเราลองมาส่องทฤษฎีที่คนส่วนใหญ่ใช้จีบกันดีกว่า

 

ปรับไลฟ์สไตล์ให้ตรงกัน

เช็กไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายหรือยัง เวลาว่างเขาชอบทำอะไร ดูหนังแนวไหน ฟังเพลงแนวไหน ถ้ารู้แล้วก็จงปรับไลฟ์สไตล์ใหม่ให้กับตัวเองดู จะได้เรียนรู้ว่าเพราะอะไรเขาถึงชอบไลฟ์สไตล์แบบนั้น งานนี้เราไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอะไร แค่เพิ่มไลฟ์สไตล์ให้ตรงกับอีกฝ่ายมากขึ้น โอกาสจะเข้าไปอยู่ในสังคมเดียวกับเขาจะตามมาแน่นอน

 

มองโลกในแง่บวกเข้าไว้

ไม่ได้เลยนะ การจะจีบใครสักคน อย่าเป็นคนมองโลกในแง่ลบเด็ดขาด เอาง่ายๆ เลยคือต้องโลกสวยซะ 80% รับรองมันจะทำให้เรารู้สึกดีมากจริงๆ บางทีช่วงเวลาเหล่านี้เราก็ต้องคิดเข้าข้างตัวเองบ้างแหละ ก็ถ้าอีกฝ่ายทำให้เราคิด เราก็ต้องคิด อย่าใช้ชีวิตให้ยากด้วยการปฏิเสธความรู้สึกตัวเอง ถ้าวันหนึ่งไม่เป็นอย่างที่คิด ก็ถือว่าอย่างน้อยเราได้มีช่วงเวลาที่แฮปปี้แล้วนะเออ

 

ตื๊อเท่านั้นที่ไม่เคยครองใจใคร

สมัยนี้บอกเลยวิธีนี้มันเชยแล้ว ดีไม่ดีผลที่ได้จะทำให้การเดินหน้าจีบใครสักคนพังตั้งแต่ยกแรก มีน้อยคนเท่านั้นแหละที่ชอบให้ตื๊อ และคนเหล่านั้นก็คือคนที่มีใจให้เหมือนกันแต่แรกไงล่ะ เขาเลยไม่รู้สึกรำคาญแต่อย่างใด ฉะนั้นต้องท่องจำขึ้นใจ ถ้าเราไม่ชอบให้ใครมาทำแบบนั้นกับ เราก็ต้องไม่ไปสร้างความยุ่งยากใจให้กับผู้อื่นนะ

 

หน้าแดงเข้าไว้ให้อีกฝ่ายรู้ตัว

ถ้ามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับอีกฝ่าย หลายคนน่าจะฝืนความรู้สึกเอาไว้ เพราะไม่กล้าเปิดเผยมันออกมา แต่ช้าก่อน ในเมื่อจะจีบอีกฝ่าย ก็ใช้โอกาสนี้แหละทำให้อีกฝ่ายรู้กันไปเลยว่าเราเขินแค่ไหนเวลาที่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน แน่นอนว่าพอหน้าแดงหูแดงแล้วอาจจะต้องตอบปัดๆ แบบเสียงสั่นๆ ไปตามฟอร์มไว้ก่อน ตอนช่วงเวลาแบบนี้แหละใจจะเต้นแรงเป็นพิเศษ กลับไปบ้านแล้วยิ้มไม่หุบแน่

 

ร่าเริงเฮฮาเข้าไว้มีชัยสูง

สมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่า สวยหล่อมักนก ตลกมักได้น่ะมีอยู่จริง เพราะหากเราหน้าตาดี แต่ทำตัวน่ากลัว นิ่งๆ ก้มหน้าก้มตา หลบหน้าตลอดเวลา ย่อมไม่มีใครอยากเข้าหาหรอก แต่ถ้าเราชอบใครอยู่ เราก็ต้องทำตัวให้สนุกสนานเวลาอยู่กับเขาเข้าไว้ ออกแนวเฟรนด์ลี่ มีเวลาให้ เน้นบันเทิงไว้ก่อน แต่ต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าอย่าทำให้เยอะเกินไป มันจะดูเหมือนเราเฟกเอาได้

 

ดูแลตัวเองให้ดีๆ เข้าไว้

ก่อนจะเข้าหาใคร ถ้าอยากมีความมั่นใจ อันดับแรกเลยคือฝึกเรื่องบุคลิกภาพให้ดูดี รวมทั้งเรื่องการแต่งตัว หรือการดูแลสุขภาพตัวเอง หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอๆ รับรองถ้าเราเป็นคนรักสุขภาพ ผลที่ตามมา คือเราก็จะสุขภาพดี และดูดีในสายตาคนอื่น นั่นหมายความว่าอีกฝ่ายมองเห็นว่าเรารู้จักดูแลตัวเอง อย่างน้อยก็ต้องสามารถดูแลคนอื่นได้เช่นกัน และแน่นอนว่าหากได้ฟีดแบ็กดีๆ กลับมา สิ่งนั้นจะช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นจริงๆ นะเออ

 

ทฤษฎีจีบเธอ

ทฤษฎีที่ยกตัวอย่างมาเหล่านี้อาจจะไม่ได้ช่วยทำให้สมหวังเสมอไป 100% แต่สิ่งหนึ่งที่ได้กลับมาเต็มๆ คือความรู้สึกที่ไม่ค้างคา เพราะเราได้กล้าทำตามความต้องการของหัวใจไปแล้วยังไงล่ะ และถ้าอยากรู้ว่าการจะจีบใครให้ติดควรจะต้องมีทฤษฎีจริงๆ หรือเปล่า ก็ต้องลองไปอ่านกันใน ‘ทฤษฎีจีบเธอ’ นิยายวายแนวโรแมนติกคอมมิดี้ที่จะเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกอยู่ในสถานะแอบรักเพื่อนตัวเอง และกลัวที่จะบอกความรู้สึกนั้นออกไป เพราะอีกฝ่ายเองก็เป็นผู้ชายเหมือนกัน!? งานนี้เขาจะจีบอีกฝ่ายยังไงล่ะ ต้องลองไปติดตามกันดูนะเออ

 

สามารถหาซื้อ ‘ทฤษฎีจีบเธอ’ ผลงานใหม่ล่าสุดของ JittiRain เจ้าของผลงานเรื่อง ‘เพราะเรา... คู่กัน’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ร้าน JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

ตอนที่ 4   “เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็...

jamsai.com