Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

แต่งตัวให้คูล ตะลุยหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากกกก ใครๆ ก็ต้องเจอปัญหากับเจ้าฝน กว่าจะหมดฤดูฝนนี้ก็ปาเข้าไปหลายเดือน เรามาหาวิธีแก้เบื่อ ด้วยการสนุกไปกับมันโดยการแต่งตัวดีกว่า มาดูกันว่า หน้าฝนนี้เราจะใส่อะไรออกไปตะลุยกันดี

 

1. เลือกเสื้อกันฝนมาแมทช์กับชุดที่ใส่ประจำวัน อาจจะเป็นเสื้อกันฝนแบบใส หรือเสื้อกันฝนสีหวาน ก็เพิ่มความคูลไปได้อีกแบบ

2. พกร่มเก๋ๆ ให้เหมาะกับสไตล์ของเรา อาจจะเลือกสีพื้นเช่น สีใส สีดำ ให้เข้ากับทุกชุดที่ใส่ เพิ่มความมั่นเดินลุยระหว่างฝนโปรย

3. เลือกใส่เสื้อผ้าที่สบายๆ แห้งไว ระบายอากาศได้ดี เพราะบางทีที่ไม่ได้พกร่ม หรือมีเสื้อกันฝนอยู่นั้น สถานการณ์อาจจะบีบบังคับให้ต้องเดินฝ่าฝน การเลือกใส่เสื้อผ้าประเภทนี้ จะทำให้ไม่อับชื้น ไม่ร้อน และแห้งไว ถ้าให้ดีติดหมวกสักใบไว้ในกระเป๋า หยิบมาใส่ได้ง่ายๆ ชิลๆ ในวันฝนตก

4. แฟชั่นรองเท้าบูทต้องมา รองเท้ากันน้ำต้องมี ฝนตกบ่อยจนบางทีน้ำท่วม รองเท้าบูทช่วยคุณได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแต่รองเท้าบูทแบบเดิมๆ แล้ว มีรองเท้าบูทหลอกลาย หลายสีสันเพียบ! หรือจะหารองเท้ากันน้ำสักคู่มาใส่ประจำช่วงหน้าฝนก็เวิร์ค ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบกันน้ำ รองเท้าที่ทำมาจากยาง รวมไปถึงรองเท้าแตะดีไซต์เท่ๆ ที่จะไม่ทำให้เท้าของเราเปียกแฉะ และอาจส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา

นี่เป็นเพียงทริกเล็กๆ น้อยๆ แต่งตัวยังไงให้คูล และมั่นใจในช่วงหน้าฝน บางทีมันอาจจะทำให้เรารู้สึกเอ็นจอยไปกับฤดูฝนมากกว่าเดิม หยิบนู่นมาใส่ หยิบนี่มาใส่ สนุกไปกับการแมทช์ชุดคูลๆ แล้วออกไปตะลุยหน้าฝนแบบโนแคร์ โนสนไปเล้ย

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์

ทดลองอ่าน ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์ ตอนที่หนึ่ง

ตอนที่หนึ่ง   อากาศในเดือนสองเสมือนมีเทพเซียนจุติลงมาเป่าลมหายใจอันแผ่วเบา ทำให้ไอเย็นที่ปกคลุมทั่วทั้งเมืองหนิงเฉิ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สาม

บทที่ 3 คนบอกโมงยามเคาะกรับไม้ เวลานี้ยามสี่แล้ว ด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้ นางตื่นขึ้นมากลางดึก พระจันทร์นอกหน้าต่างเคลื่อ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สอง

บทที่ 2 “นายท่าน นายท่าน...ข้าขอร้องล่ะ...” บนถนนการค้า เสียงอ้อนวอนอย่างทุกข์ระทมลอยมา ผู้คนได้ยินเสียงต่างหันกลับไปมอง...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สี่

บทที่ 4 นางพบเขาอีกครั้งที่นอกเมือง วันนั้นท้องฟ้ามีเมฆหนาและลอยต่ำมาก หลายวันนั้นฝนตกอยู่เสมอ พอเห็นฝนหยุด นางก็รีบเปลี...

jamsai.com