Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

แต่งตัวให้คูล ตะลุยหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากกกก ใครๆ ก็ต้องเจอปัญหากับเจ้าฝน กว่าจะหมดฤดูฝนนี้ก็ปาเข้าไปหลายเดือน เรามาหาวิธีแก้เบื่อ ด้วยการสนุกไปกับมันโดยการแต่งตัวดีกว่า มาดูกันว่า หน้าฝนนี้เราจะใส่อะไรออกไปตะลุยกันดี

 

1. เลือกเสื้อกันฝนมาแมทช์กับชุดที่ใส่ประจำวัน อาจจะเป็นเสื้อกันฝนแบบใส หรือเสื้อกันฝนสีหวาน ก็เพิ่มความคูลไปได้อีกแบบ

2. พกร่มเก๋ๆ ให้เหมาะกับสไตล์ของเรา อาจจะเลือกสีพื้นเช่น สีใส สีดำ ให้เข้ากับทุกชุดที่ใส่ เพิ่มความมั่นเดินลุยระหว่างฝนโปรย

3. เลือกใส่เสื้อผ้าที่สบายๆ แห้งไว ระบายอากาศได้ดี เพราะบางทีที่ไม่ได้พกร่ม หรือมีเสื้อกันฝนอยู่นั้น สถานการณ์อาจจะบีบบังคับให้ต้องเดินฝ่าฝน การเลือกใส่เสื้อผ้าประเภทนี้ จะทำให้ไม่อับชื้น ไม่ร้อน และแห้งไว ถ้าให้ดีติดหมวกสักใบไว้ในกระเป๋า หยิบมาใส่ได้ง่ายๆ ชิลๆ ในวันฝนตก

4. แฟชั่นรองเท้าบูทต้องมา รองเท้ากันน้ำต้องมี ฝนตกบ่อยจนบางทีน้ำท่วม รองเท้าบูทช่วยคุณได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแต่รองเท้าบูทแบบเดิมๆ แล้ว มีรองเท้าบูทหลอกลาย หลายสีสันเพียบ! หรือจะหารองเท้ากันน้ำสักคู่มาใส่ประจำช่วงหน้าฝนก็เวิร์ค ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบกันน้ำ รองเท้าที่ทำมาจากยาง รวมไปถึงรองเท้าแตะดีไซต์เท่ๆ ที่จะไม่ทำให้เท้าของเราเปียกแฉะ และอาจส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา

นี่เป็นเพียงทริกเล็กๆ น้อยๆ แต่งตัวยังไงให้คูล และมั่นใจในช่วงหน้าฝน บางทีมันอาจจะทำให้เรารู้สึกเอ็นจอยไปกับฤดูฝนมากกว่าเดิม หยิบนู่นมาใส่ หยิบนี่มาใส่ สนุกไปกับการแมทช์ชุดคูลๆ แล้วออกไปตะลุยหน้าฝนแบบโนแคร์ โนสนไปเล้ย

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

นิยายอินไซด์

‘หงส์คืนจันทร์’ ผลงานเรื่องใหม่จากมากกว่ารัก กับ 5 เรื่องที่คุณจะได้เจอ

สำหรับในเดือนนี้ตำหนักมากกว่ารักก็มีผลงานนิยายเรื่องใหม่มาให้นักอ่านได้ติดตามกันเหมือนเช่นเคย โดยเรื่องที่จะเอามาพูดถึงใ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...