Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘โฉมสะคราญล่มเมือง’ เล่ม 1

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงกันเป็นอย่างมากสำหรับนิยายมากกว่ารักเรื่องล่าสุดที่ออกสู่สายตาคนอ่านในช่วงนี้อย่าง ‘โฉมสะคราญล่มเมือง 1’ ผลงานของ ‘ตั่วตั่วอู่’ ที่แปลโดย ‘เบบี้นาคราช’

ซึ่งมีเนื้อหาเข้มข้นจนทำให้นักอ่านหลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เราลองไปส่องกันดีกว่า เรื่องนี้มีดีอะไร และทำไมเราถึงต้องอ่านเรื่องนี้

 

1.หวานน้อย แต่ชวนอินมาก

จัดว่ามากกว่ารักเล่มนี้ไม่ได้ประโลมแนวรักแบบจัดเต็มอย่างหลายเรื่องที่ผ่านมา ถ้าให้ระบุแบบชัดๆ ก็ต้องถือว่าเรื่องนี้มีความหวานน้อย แต่บอกเลยว่าชวนอินมาก เพราะเนื้อหาเข้มข้นจริงๆ โดยเนื้อหาหลักๆ จะเล่าถึงการแย่งชิงอำนาจกัน แน่นอนว่าย่อมมีการชิงไหวชิงพริบที่ชวนลุ้นตามมากๆ ไงล่ะ

 

2.พล็อตแนวชิงไหวชิงพริบ

โดยจะเล่าเรื่องของ ‘อวี๋กุยหวั่น’ ธิดาแม่ทัพตรวจการที่มีความงามเป็นเลิศ แต่กลับมิได้แต่งงานกับบุรุษที่นางพึงใจ ทว่าต้องแต่งให้ ‘โหลวเช่อ’ อัครเสนาบดีโหลวซึ่งเป็นอัครเสนาบดีที่อายุน้อยที่สุด ผู้กุมอำนาจการปกครองทั้งหมดในราชสำนัก โดยที่การแต่งงานครั้งนี้มี ‘เหยาอิ๋ง’ ธิดาราชบัณฑิตแห่งสำนักราชบัณฑิตอยู่เบื้องหลัง แต่การแต่งงานกับบุรุษที่นางไม่ได้รักก็มิใช่ว่าจะทำให้นางต้องทุกข์ตรมเสมอไป เพราะมันกลับทำให้นางเข้าใกล้สิ่งที่นางปรารถนาจะทำมันให้สำเร็จมากขึ้น ซึ่งหนทางแห่งการทำตามปรารถนาของนางนั้นก็ยังมีบุรุษมากมายเข้ามาชิดใกล้ แต่นางมีหัวใจเพียงหนึ่งเดียว...และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการชิงไหวชิงพริบครั้งสำคัญ

 

3.นางเอกเจ้าเสน่ห์

กุยหวั่น นางคือหญิงงามที่กล่าวได้ว่าสามส่วนดูสวยสง่า สามส่วนดูหมดจดงดงาม สามส่วนดูสูงศักดิ์ และอีกหนึ่งส่วนสามารถดูดวิญญาณผู้พบเห็นได้ ถือเป็นเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ชายหนุ่มที่พบพานหลงใหลในตัวนาง ซึ่งตัวนางนั้นเป็นถึงธิดาแม่ทัพตรวจการ และยังครองตำแหน่งภรรยาของอัครเสนาบดีโหลวเช่อ แน่นอนว่าถึงจะแต่งงานแล้ว หากแต่หัวใจนางก็ไม่ได้มอบให้เขา และก็เพราะความงามนี่แหละที่ทำให้นางมีชายหนุ่มรายอื่นๆ เข้ามาพัวพันอีกมากมาย

 

4.หนุ่มๆ ในเรื่องน่าอร่อยทุกคน

นอกจากนางเอกจะมีความงามทั้งรูปลักษณ์ภายนอกอย่างที่กล่าวไป นางยังมีความเฉลียวฉลาดมากพอสมควรด้วย ถือเป็นยอดหญิงที่ใครๆ ต่างก็หมายปอง เราจึงจะได้เห็นบุรุษมากหน้าหลายตาเข้ามารุมรักนางอย่างหัวปักหัวปรำ แล้วใครล่ะจะทำให้นางหวั่นไหวได้ เมื่อชายหนุ่มทุกรายล้วนงานดีเหลือเกิน แต่นิสัยก็ย่อมต่างกัน งานนี้ต้องไปอ่านกันในเรื่องดูนะเออว่าใครกันแน่คือตัวจริง

 

5.ชื่นชอบฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ และบันไดหยกงาม

ถ้าใครติดใจสองเรื่องดังกล่าว หากได้ลองอ่าน โฉมสะคราญล่มเมือง 1 รับรองจะต้องถูกใจหนักมาก เพราะจะได้รับอรรถรสที่คล้ายกัน แต่ไม่ได้ซ้ำกันแต่อย่างใด เพราะพล็อตเรื่องนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หากแต่เราจะได้รับกลิ่นอายแนวๆ ประเด็นที่ว่าการถูกรุมรักของนางเอกจากเรื่องฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ และการชิงไหวชิงพริบเพื่ออำนาจจากเรื่องบันไดหยกงามยังไงล่ะ

 

สามารถหาซื้อ ‘โฉมสะคราญล่มเมือง 1’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...