Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘โฉมสะคราญล่มเมือง’ เล่ม 1

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงกันเป็นอย่างมากสำหรับนิยายมากกว่ารักเรื่องล่าสุดที่ออกสู่สายตาคนอ่านในช่วงนี้อย่าง ‘โฉมสะคราญล่มเมือง 1’ ผลงานของ ‘ตั่วตั่วอู่’ ที่แปลโดย ‘เบบี้นาคราช’

ซึ่งมีเนื้อหาเข้มข้นจนทำให้นักอ่านหลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เราลองไปส่องกันดีกว่า เรื่องนี้มีดีอะไร และทำไมเราถึงต้องอ่านเรื่องนี้

 

1.หวานน้อย แต่ชวนอินมาก

จัดว่ามากกว่ารักเล่มนี้ไม่ได้ประโลมแนวรักแบบจัดเต็มอย่างหลายเรื่องที่ผ่านมา ถ้าให้ระบุแบบชัดๆ ก็ต้องถือว่าเรื่องนี้มีความหวานน้อย แต่บอกเลยว่าชวนอินมาก เพราะเนื้อหาเข้มข้นจริงๆ โดยเนื้อหาหลักๆ จะเล่าถึงการแย่งชิงอำนาจกัน แน่นอนว่าย่อมมีการชิงไหวชิงพริบที่ชวนลุ้นตามมากๆ ไงล่ะ

 

2.พล็อตแนวชิงไหวชิงพริบ

โดยจะเล่าเรื่องของ ‘อวี๋กุยหวั่น’ ธิดาแม่ทัพตรวจการที่มีความงามเป็นเลิศ แต่กลับมิได้แต่งงานกับบุรุษที่นางพึงใจ ทว่าต้องแต่งให้ ‘โหลวเช่อ’ อัครเสนาบดีโหลวซึ่งเป็นอัครเสนาบดีที่อายุน้อยที่สุด ผู้กุมอำนาจการปกครองทั้งหมดในราชสำนัก โดยที่การแต่งงานครั้งนี้มี ‘เหยาอิ๋ง’ ธิดาราชบัณฑิตแห่งสำนักราชบัณฑิตอยู่เบื้องหลัง แต่การแต่งงานกับบุรุษที่นางไม่ได้รักก็มิใช่ว่าจะทำให้นางต้องทุกข์ตรมเสมอไป เพราะมันกลับทำให้นางเข้าใกล้สิ่งที่นางปรารถนาจะทำมันให้สำเร็จมากขึ้น ซึ่งหนทางแห่งการทำตามปรารถนาของนางนั้นก็ยังมีบุรุษมากมายเข้ามาชิดใกล้ แต่นางมีหัวใจเพียงหนึ่งเดียว...และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการชิงไหวชิงพริบครั้งสำคัญ

 

3.นางเอกเจ้าเสน่ห์

กุยหวั่น นางคือหญิงงามที่กล่าวได้ว่าสามส่วนดูสวยสง่า สามส่วนดูหมดจดงดงาม สามส่วนดูสูงศักดิ์ และอีกหนึ่งส่วนสามารถดูดวิญญาณผู้พบเห็นได้ ถือเป็นเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ชายหนุ่มที่พบพานหลงใหลในตัวนาง ซึ่งตัวนางนั้นเป็นถึงธิดาแม่ทัพตรวจการ และยังครองตำแหน่งภรรยาของอัครเสนาบดีโหลวเช่อ แน่นอนว่าถึงจะแต่งงานแล้ว หากแต่หัวใจนางก็ไม่ได้มอบให้เขา และก็เพราะความงามนี่แหละที่ทำให้นางมีชายหนุ่มรายอื่นๆ เข้ามาพัวพันอีกมากมาย

 

4.หนุ่มๆ ในเรื่องน่าอร่อยทุกคน

นอกจากนางเอกจะมีความงามทั้งรูปลักษณ์ภายนอกอย่างที่กล่าวไป นางยังมีความเฉลียวฉลาดมากพอสมควรด้วย ถือเป็นยอดหญิงที่ใครๆ ต่างก็หมายปอง เราจึงจะได้เห็นบุรุษมากหน้าหลายตาเข้ามารุมรักนางอย่างหัวปักหัวปรำ แล้วใครล่ะจะทำให้นางหวั่นไหวได้ เมื่อชายหนุ่มทุกรายล้วนงานดีเหลือเกิน แต่นิสัยก็ย่อมต่างกัน งานนี้ต้องไปอ่านกันในเรื่องดูนะเออว่าใครกันแน่คือตัวจริง

 

5.ชื่นชอบฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ และบันไดหยกงาม

ถ้าใครติดใจสองเรื่องดังกล่าว หากได้ลองอ่าน โฉมสะคราญล่มเมือง 1 รับรองจะต้องถูกใจหนักมาก เพราะจะได้รับอรรถรสที่คล้ายกัน แต่ไม่ได้ซ้ำกันแต่อย่างใด เพราะพล็อตเรื่องนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หากแต่เราจะได้รับกลิ่นอายแนวๆ ประเด็นที่ว่าการถูกรุมรักของนางเอกจากเรื่องฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ และการชิงไหวชิงพริบเพื่ออำนาจจากเรื่องบันไดหยกงามยังไงล่ะ

 

สามารถหาซื้อ ‘โฉมสะคราญล่มเมือง 1’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 9

ตอนที่เก้า   เว่ยเซ่าเดินมุ่งไปยังทิศทางของเรือนประจิม เขายุ่งมาตั้งแต่เช้าจวบจนบัดนี้ ทั้งต้อนรับและส่งผู้มาเยือนก...

jamsai.com