Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เรียกความมั่นใจให้กลับมาโอเค ถึงจะโดนเทก็ไม่เป็นไร!

“เท” คํานี้ได้ยินกันบ่อยเลยในช่วงหลังๆ แค่คิดก็เฟลแล้ว ก็ใครกันล่ะจะอยากโดนเท

ถ้าเราเป็นฝ่ายถูกเท อาจจะต้องร้องเพลง “แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม เลือกให้เธอไม่ไปได้หรือเปล่า” อย่างน้อยก็ต้องมีเสียเซลฟ์กันบ้าง ถึงขั้นอาจมีคําถามในใจว่า เราไม่ดีตรงไหน ทําไมเขาถึงเทเรา อะไรประมาณนั้น

เอาล่ะ หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกช้าๆ ทําใจให้สบาย ในเมื่อทําอะไรเขาไม่ได้ เราก็ต้องโฟกัสที่ตัวเราเอง เริ่มต้นเรียกคืนความมั่นใจกลับมาอย่างด่วนๆ เลย

1. อย่าปล่อยตัวเองให้โทรม แม้เราจะเคยคิดว่า คนนี้จริงจัง ใจพังก็ยอม แต่ถ้าใจพังแล้ว ก็ไม่ควรจะปล่อยให้หน้าพังตามไปด้วย บอกเลยว่า ข้อนี้แอบมีผลต่อการสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยนะ

2. คิดว่า ไม่ใช่เราที่ไม่ดี บนโลกนี้มีเหตุผลเป็นร้อยแปดอย่าง และมันอาจจะได้มีสาเหตุจากเราอยู่ฝ่ายเดียว ฉะนั้น จงอย่ามัวแต่โทษตัวเองอยู่เลย

3. ไม่มีเขาเราต้องอยู่ได้ ลองทําอะไรคนเดียวดูบ้าง กิจกรรมอย่างทานข้าวหรือดูหนัง ไม่ใช่เป็นอะไรที่ทำคนเดียวไม่ได้เสียเมื่อไหร่ นอกจากนี้ การลองทําอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทําดูบ้างก็น่าจะดี

4. สําหรับแผลสด ข้อ 3 อาจจะไม่เวิร์ค เปลี่ยนเป็นอยู่กับครอบครัว อยู่กับเพื่อน ก็จะช่วยให้เราแฮปปี้และเพิ่มพลังใจได้เยอะเลย

5. ก้าวต่อไป ยังไงชีวิตก็ต้องเดินต่อ ฮึบแรงๆ แล้วก็ก้าวเดินต่อไป

5 ข้อข้างบนนี้เป็นทริกเล็กๆ เรียกความมั่นใจให้กลับมาโอเคสําหรับคนโดนเท กับบางคนอาจจะไม่ได้ผลสักเท่าไร อันนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับหัวใจของใครของมัน อย่างว่าแหละ เรื่องหัวใจนี่มันเข้าใจยากมากจริงๆ

และสำหรับคนที่โดนเทอยู่บ่อยๆ อาจพบว่าเนื้อหาของ ‘Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท’ เหมือนเขียนมาเพื่อเรา อ่านนิยายเล่มนี้แล้ว อาจจะรู้สึกว่าโลกนี้ยังไม่ได้ใจร้ายสำหรับเรามากนัก ยังมีคนโดนเทยิ่งกว่าเรา งั้นมาเยียวยาหัวใจตัวเองด้วยนิยายเล่มนี้ก็แล้วกัน

เป็นกําลังใจให้คนโดนเททุกคน เสียเซลฟ์ได้ แต่ก็อย่าลืมที่จะเชื่อมั่นในตัวเองนะ

 

สามารถหาซื้อ Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท ได้แล้ววันนื้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์

ทดลองอ่าน ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์ ตอนที่หนึ่ง

ตอนที่หนึ่ง   อากาศในเดือนสองเสมือนมีเทพเซียนจุติลงมาเป่าลมหายใจอันแผ่วเบา ทำให้ไอเย็นที่ปกคลุมทั่วทั้งเมืองหนิงเฉิ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1   ขณะที่ดอกไม้บานและร่วงโรยลงไปนั้น ราวกับทุกคนได้ผ่านสังสารวัฏแห่งชีวิตมาด้วยตนเอง ไม่อาจใช้คำพูดใดมาบรรยายได้...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2   ร่างของมู่หวั่นชิวที่กำลังก้มหน้าทำแผลวุ่นวายอยู่นั้นพลันชะงักไป นางเงยหน้าขึ้นช้าๆ เขายืนอยู่ตรงปากถ้ำ ตลอดร...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

ตอนที่ 4   “เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็...

jamsai.com