Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

Good Morning ปิ๊งรักมักกะโรนี ทําง่ายๆ Yummy เวอร์

ช่วงใกล้สิ้นเดือนอย่างนี้ จะชวนกันไปกินอะไรแพงๆ ในร้านหรูก็ดูเงินในกระเป๋าจะไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าหาอะไรที่ทำและทานง่ายๆ ที่ห้อง นอนอ่านนิยายสบายๆ ยังน่าจะฟินเสียมากกว่า

แต่อ่านนิยายใครว่าไม่หิวเท่าดูรายการอาหารในทีวีกันล่ะ ก็คู่รักเขาเล่นทําอาหารหยอดกันเสียหวานเยิ้มขนาดนั้น ใครอ่านก็ท้องร้องตามกันทั้งนั้นแหละ ล่าสุดเลย กําลังฟินกับเรื่อง ‘Good Morning Mr. Bad Love อรุณสวัสดิ์รักร้าย’ ผลงานของ ร เรือในมหาสมุท จาก everY ในนิยายก็มีฉากทําผัดมักกะโรนีซอสมะเขือเทศให้แฟนทานด้วย ก็ไม่รู้ว่าซอสมะเขือเทศกับความรักอะไรจะแดงฉ่ำกว่ากัน แต่ที่สําคัญคนอ่านหิวแรงมาก! เมื่อความหิวมาเยือนก็กด Pause นิยาย และจัดแจงหาวิธีทําตามฉบับนิยายกันเลย

มาเริ่มกันที่ส่วนประกอบ หลักๆ เลยก็เส้นมักกะโรนี ซอสมะเขือเทศ ผักที่ชอบอย่าง แครอท หอมหัวใหญ่ เพิ่มความเพอร์เฟกต์ได้อีกกับพวกไส้กรอก แฮม ที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ อย่าลืมเครื่องปรุงรส เช่น เกลือ น้ําปลา ซีอิ๊ว ด้วยล่ะ เสียบปลั๊กหม้อหุงข้าวแล้วมาเริ่มกันเล้ย!!

วิธีทำ

1. นําเส้นมักกะโรนีลงไปต้ม 7 นาที ใส่เกลือเล็กน้อย และนําออกพักไว้

2. ในส่วนของซอส ใส่ซอสมะเขือเทศ และปรุงรสตามใจชอบ ใส่ผักและท็อปปิ้งอื่นๆ ที่เตรียมไว้ลงไปเลย

3. นําเส้นมักกะโรนีที่พักไว้ มาใส่ลงไปคลุกเคล้ากับซอสที่ทําไว้ เท่านี้ก็ใส่จานรับประทานกันได้เลยจ้า

เห็นเขาทําอะไรกินกันในนิยาย เราก็ตามรอยทานตามซะหน่อย ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ พอท้องเริ่มอิ่ม  หัวใจชื่นมื่นแล้ว ก็กด Play เปิดหน้าต่อไปอ่านต่อกันได้เลย

ถ้าอยากรับความรู้สึกว่าอ่าน ‘Good Morning Mr. Bad Love อรุณสวัสดิ์รักร้าย’ แล้วมันฟินยังไง อ่านแล้วจะรู้สึกหิวจนอยากทำทานมั้ย สามารถหาซื้อได้แล้ว ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com