Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

Glass and Steel ร่วมพิสูจน์ความรักที่เกิดขึ้นในยุคปฏิวัติของจีน

ถือเป็นอีกหนึ่งนิยาย everY ที่น่าจับตามอง ด้วยฉากหลังที่เกิดขึ้นในยุคปฎิวัติของจีน ตัวละครทั้งหมดล้วนเป็นคนจีน แต่แต่งขึ้นโดยนักเขียนไทย นั่นก็คือ Naoto

ซึ่งบอกเลยว่ามีการหาข้อมูลรายละเอียดมาอย่างแน่นๆ ถือเป็นส่วนเสริมที่ทำให้เรื่องราวทั้งหมดสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเด็นความรักที่มาพร้อมความแตกต่างทางอุดมการณ์ คือบทพิสูจน์ครั้งสำคัญของคนสองคนที่อยากให้ลองติดตามกัน

 

Glass and Steel เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

ท่ามกลางเพลิงร้อนระอุของสงครามความขัดแย้ง ความผูกพันครั้งเยาว์ถูกลบเลือนหาย ภาระหน้าที่ของนายทหารพรรคก๊กมินตั๋งนาม 'หยางเหวินอี้' จึงสวนทางกับอุดมการณ์แรงกล้าของคุณชายรอง ‘หลี่เฟยหมิง’ ผู้สนับสนุนพรรคคอมมิวนิสต์ บนจุดยืนที่ห่างไกลไร้ทางบรรจบ อีกทั้งการพบกันแต่ละครั้งยิ่งนำมาซึ่งความรวดร้าวทั้งกาย เจ็บปวดทั้งหัวใจ ดูเหมือนสายสัมพันธ์เส้นสุดท้ายที่เชื่อมโยงทั้งสองไว้ มีเพียงความอ่อนโยนดุจแก้วใส และความรักแน่นหนักดุจเหล็กแกร่ง ทว่าชะตาฟ้าลิขิต... หรือท่ามกลางหมอกสงครามกลางเมืองมืดดำนี้ จะไม่มีแสงสว่างบนหนทางของพวกเขาจริงๆ?

 

อุดมการณ์ที่แตกต่างได้ผลักดันพวกเขาให้เดินสวนทาง

ธีมหลักๆ ของเรื่องนี้คือความสัมพันธ์ของคนสองคน ที่คิดต่าง แต่จะสามารถเดินร่วมทางไปด้วยกันได้หรือไม่ คำตอบจะบอกเอาไว้ในเล่มนี้ ซึ่งบอกเลยว่าคาดเดาไม่ได้จริง ตัวเรื่องมีความดราม่าพอสมควร แต่ก็ยังมีซีนหวามไหวให้ใจสั่นตามอยู่เพียบเหมือนกัน แล้วแบบนี้เส้นทางของเขาทั้งคู่จะจบลงได้อย่างที่คาดหวังหรือไม่นั้น โชคชะตาคงอยู่ในกำมือของคนบนฟ้าแต่เพียงผู้เดียว

 

ตัวอย่างซีนโรแมนติกท่ามกลางไฟสงครามกลางเมือง

“เฟยหมิง”

นายทหารหนุ่มเรียกชื่ออีกฝ่ายด้วยน้ำเสียงแผ่วโหย หากร่างโปร่งที่สั่นสะท้านกลับเดินเข้ามาจนใกล้ ใบหน้าขาวจ้องมองเขา ดวงตากลมโตเอ่อคลอด้วยหยาดน้ำ ก่อนที่เจ้าตัวจะปล่อยให้มันไหลลงมาบนแก้ม

“นายทำร้ายฉัน แล้วมาปกป้องฉันทำไม นายทำไปเพื่ออะไรกัน…เหวินอี้”

น้ำเสียงสับสนและคำเรียกที่เปลี่ยนไปทำลายกำแพงใจที่นายทหารหนุ่มเพียรก่อไว้จนพังครืน หน้ากากน้ำแข็งที่ฉาบอยู่บนใบหน้าปริแตก สิ่งที่อัดแน่นอยู่ในใจทะลักออกมา

“ทั้งหมดที่ผมทำ…ก็เพราะผมรักพี่”

เหวินอี้รวบคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าเข้ามาในอ้อมแขน สูญสิ้นการควบคุมตน เขากดหน้าลงกับกลุ่มผมนุ่ม ริมฝีปากร้อนแตะไล้แก้มเนียน พร่ำกระซิบเสียงแผ่ว

“ผมรักพี่ พี่เฟยหมิง รักมาตั้งแต่เมื่อก่อน…จนถึงตอนนี้”

สิ่งที่ได้ยินทำให้เฟยหมิงนิ่งอึ้งตัวแข็ง เขายืนนิ่งอยู่ในอ้อมกอดอุ่นของคนตรงหน้า ปล่อยให้น้ำตาไหลออกมาเรื่อยๆ ริมฝีปากของอีกฝ่ายไล่แตะซับหยดน้ำที่หยาดลงมาทีละน้อย ลมหายใจผะผ่าวเป่ารดแก้มก่อนที่ใบหน้าคมคายจะก้มหน้าลงมา

 


 

สามารถติดตามบทสรุปของพวกเขาทั้งสองได้ใน Glass and Steel สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...