Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

จาก ‘สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน’ สู่ ‘ลิขิตผูกพัน มังกรหวนคืน’ ช่างตราตรึงใจอย่างต่อเนื่อง

‘สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน’ คือนิยายจีนโบราณเรื่องเยี่ยมเปี่ยมด้วยความรักสุดซาบซึ้งเหนือจินตนาการจากปลายปากกาของนักเขียนดังอย่าง ‘จิ่วลู่เฟยเซียง’

ที่ทางมากกว่ารักได้คัดสรรมานำเสนอให้กับแฟนๆ ทุกท่านได้ประทับจิตประทับใจ และแม้เนื้อหาจะจบในเล่ม แต่ตัวละครจากเรื่องนี้ก็ยังไปเกี่ยวพันกับอีกเรื่อง ซึ่งก็คือ ‘ลิขิตผูกพัน มังกรหวนคืน’ สามารถอ่านแยกกันได้ก็จริงอยู่ แต่หากได้รับรู้เนื้อหาของทั้งสองเล่มไปด้วยกัน ย่อมได้อรรถรสจนเกินบรรยายอย่างแน่นอน

 

จุดเริ่มต้นของ ‘สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน’

เป็นเรื่องราวของก้อนหินสามชาตินามว่า ‘ซานเซิง’ ซึ่งอยู่ในปรโลก วันหนึ่งนางเกิดชื่นชอบเทพสงคราม ‘โม่ซี’ ที่กำลังจะไปเผชิญคราวเคราะห์ในโลกมนุษย์ ซานเซิงที่อุปนิสัยซื่อตรงแบบก้อนหินจึงเอ่ยว่า ‘ข้าอยากเกี้ยวท่าน’ เทพสงครามของสวรรค์ที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้อย่างเขาจึงอนุญาตให้นางเกี้ยวเขาได้ และสามารถตามเกี้ยวเขาได้ถึงสามชาติ เป็นสามชาติที่เขาจะต้องเผชิญคราวเคราะห์ในโลกมนุษย์

 

พบกับหนทางพิสูจน์รักอันแสนทรหด

ก้อนหินเช่นซานเซิงที่ไม่เคยหวั่นไหว ไร้รัก ไร้ทุกข์ จะตามเกี้ยวเทพสงครามผู้นี้ได้ยังไงกันล่ะ นี่คือเรื่องราวที่ต้องติดตาม บอกเลยว่าในทุกๆ ชาติที่นางเอกตามเกี้ยวพระเอกน่ะจะมีความน่ารักของเธอและเขาให้เห็นกันแบบจัดเต็ม และนอกจากความน่ารักดังกล่าวแล้ว ยังมีความซาบซึ้งในความรักของนางเอกมีต่อพระเอกอีกด้วยนะเออ

 

จุดเริ่มต้นของ ‘ลิขิตผูกพัน มังกรหวนคืน’

เป็นเรื่องราวหลังจากที่ ‘ซือมิ่ง’ เทพลิขิตชะตาได้ตกลงไปในสระหยก และได้เจอกับมังกรบรรพกาลซึ่งถูกกักขังที่ซากหมื่นฟ้า ก่อนจะได้มาเกิดใหม่บนโลกมนุษย์มีนามว่า ‘เอ่อร์เซิง’ เป็นเด็กสาวกำพร้า นางเติบโตด้วยด้วยการกินของประหลาดๆ นึกภาพตามแล้วจะรับประทานอะไรไม่ลงเชียวล่ะแม่คุณเอ๊ย วันหนึ่งนางบังเอิญไปช่วย ‘ฉางยวน’ ชายหนุ่มผู้หนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บมา รูปร่างหน้าตาของเขาช่างหล่อเหลาอย่างมากเลยล่ะ แล้วยังไงต่อดี

 

พบกับหนทางพิสูจน์รักอันแสนมัดมือชก

งานนี้เมื่อนางได้ช่วยชีวิตชายหนุ่มรูปงามอย่างเขาแล้ว จึงมัดมือชกไปเลยว่า นั่นก็เท่ากับนางได้เป็นภรรยาของเขาแล้ว ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีวันยอมให้เขาสลัดนางทิ้งอย่างแน่นอน ส่วนพวกเรื่องข่าวลือว่าเขาอาจจะไม่ใช่มนุษย์ นางไม่สนหรอก ทั้งสองจึงได้ร่วมผจญเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยกัน โดยหารู้ไม่ว่าเทพลิขิตชะอย่างนางในชาติก่อนจะต้องกลายเป็นฝ่ายถูกฟ้าลิขิตชะตาอย่างมิอาจหลีกหนีแทน โดยครั้งนี้ความสนุกของเรื่องถูกเล่าผ่านทั้งพระเอกและนางเอก ไม่ใช่แค่ผ่านนางเอกฝ่ายเดียวเหมือนกับเรื่องสามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

 

เมื่อนางเอกขอเป็นฝ่ายรุกบ้าง

แน่นอนเลยต้องเป็นการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตาม บอกได้เต็มปากเต็มคำว่าสนุกเลยล่ะ ทั้งสำนวนการแปลก็ไหลลื่นดีด้วย ช่วยให้อ่านเพลินขึ้น แต่จุดเด่นที่ทำให้ทั้งสองเรื่องมีสไตล์คล้ายกัน ก็คือการที่นางเอกจะเป็นฝ่ายรุกพระเอกก่อน ซึ่งฝ่ายหลังจะมาแนวใสซื่อ นอกจากนี้ยังมีปมต่างๆ ที่น่าติดตาม สำหรับนางเอกเรื่องแรกจะมีนิสัยตรงๆ เป็นคนซื่อตรง และทุ่มเทความต่อความรัก ขณะที่นางเอกเรื่องหลังซึ่งมีหน้าที่ลิขิตชะตาชีวิตมนุษย์และเหล่าสรรพสิ่ง ถือเป็นคนที่มีความจริงใจต่อความรัก ถ้าได้รักก็จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อความรัก เห็นมั้ยล่ะว่าทั้งสองนางต่างก็พร้อมเปิดเกมรุกพระเอกก่อน ถ้าอยากรู้ว่าจะรุกกันในรูปแบบไหนบ้างเล่า คงต้องลองติดตามกันดู

 

สามารถหาซื้อ ‘สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน’ และ ‘ลิขิตผูกพัน มังกรหวนคืน’ ได้แล้ววันนี้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างได้เลยค่ะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...