Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 5

หน้าที่แล้ว1 of 9

ตอนที่ 5

อากาศเดือนสี่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ในคุกไม่ได้จุดไฟ กอปรกับมีลมลอดเข้ามารอบด้าน ทั้งหนาวและชื้นเหมือนอยู่ในถ้ำน้ำแข็ง ถูกจับมาโดยไม่ทันตั้งตัวเช่นนี้ แม้แต่เสื้อหนาสักตัวก็ยังไม่ทันได้ใส่เพิ่ม มู่หวั่นชิวในตอนนี้จึงกำลังขดตัวอยู่บนกองฟาง หนาวจนฟันกระทบกัน หน้าขาวซีด ร่างกายสั่นเทา

เห็นอิงอ๋องจะล้มแล้ว ต่อให้ฝันก็คิดไม่ถึงว่าฐานะของนางจะถูกเปิดเผยออกมา และยังเปิดเผยอย่างรวดเร็วกระทั่งฟ้าผ่าก็ยังไม่ทันได้ปิดหู

เร็วจนทำให้นางมาอยู่ในคุกโดยไม่ทันได้ขัดขืนแม้แต่น้อย

ฐานะของนางหากถูกตรวจสอบพบความจริง ต่อไปก็ต้องถูกส่งไปเป็นนางโลมขุนนาง ล้วนพูดกันว่าก่อนรุ่งอรุณจะมืดมิดที่สุด ไม่ผิดเลยจริงๆ ทั้งที่ฉางหมิ่นถูกฆ่าไปแล้ว วันเวลาที่องค์รัชทายาทจะกลับคืนอำนาจก็อยู่ไม่ไกลแล้ว แต่นางยังคงหนีชะตาชีวิตในหอคณิกาไปไม่พ้น

ถ้าถูกส่งไปเป็นนางโลมขุนนางจริง ข้าจะขอตายทันที จะไม่ยอมมีชีวิตผ่านไปวันๆ เหมือนชาติก่อนเด็ดขาด มู่หวั่นชิวขดตัวแล้วคิดอย่างเด็ดขาด ทั้งไม่ขัดขืนอีกแล้ว ด้วยนางต่อกรกับสวรรค์ไม่ได้

นางแก้แค้นได้แล้ว ชาตินี้ไม่มีอะไรให้นางต้องเสียใจอีก

ชาติก่อนโง่เขลา นางจึงตกไปอยู่ในหอคณิกาอย่างโง่เขลา ผลปรากฏว่าต้องเจ็บปวดไปทั้งชีวิต ในชาตินี้ขอยอมตาย แต่นางจะไม่ยอมให้หลีจวินเห็นนางตกอยู่ในสภาพหญิงนางโลมเด็ดขาด

กำลังคิดไปไกลก็มีเสียงดังแอ๊ด ประตูคุกถูกเปิดออก จั่วเฟิงมือไพล่หลังขณะเดินเข้ามา

“ข้าน้อยคารวะใต้เท้าจั่ว” เห็นว่าเป็นเขา มู่หวั่นชิวก็อดทนกับความหนาวที่ทิ่มแทงกระดูกแล้วลุกขึ้นยืน ย่อตัวเล็กน้อย ท่าทางงามสง่าสงบนิ่ง ไม่มีความหวาดกลัวที่ต้องมาอยู่ในคุกเลย

กระทั่งความตายยังไม่กลัว นางยังต้องกลัวอะไรอีก

จั่วเฟิงไม่ได้พูดจา เขามองสำรวจนางอยู่นานแล้วพยักหน้า “ปรมาจารย์ไป๋ได้ความงามจากอาจารย์หญิงมาจริงๆ” แล้วพูดอีกว่า “ครั้งแรกที่ได้พบปรมาจารย์ไป๋ ข้าก็รู้สึกคุ้นหน้าอยู่บ้าง ในที่สุดตอนนี้ข้าก็จำได้แล้ว ปรมาจารย์ไป๋คงจะเป็นศิษย์น้องเล็กของข้า” เขาจุปาก “หน้าตานี่แทบจะเหมือนอาจารย์หญิงในตอนนั้นทุกประการ” น้ำเสียงอ่อนโยนเป็นมิตร จั่วเฟิงมองมู่หวั่นชิวด้วยสายตามีเมตตา

เขาเคยเป็นศิษย์ในสำนักของมู่ซี จะพูดไปแล้วก็นับเป็นศิษย์พี่ของมู่หวั่นชิว

มู่หวั่นชิวเข้าใจความหมายของเขาในทันที

ทว่าจั่วเฟิงละโมบเงินทอง ขายได้แม้แต่อาจารย์เพื่อแลกกับตำแหน่งหน้าที่ ไม่คู่ควรที่นางจะเรียกว่าศิษย์พี่!

หน้าที่แล้ว1 of 9

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 4

  By

  บทที่สี่ จากการสังเกตของอูอีเสวี่ย นางรู้ว่าตอนนี้สิงฟู่อวี่คงจะไปสอบปากคำเชลย นางจึงฉวยโอกาสนี้แอบเข้าไปในเรือนพักของสิงฟู่อวี่ แผนการของนา...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ไม่ผิดไปจากที่จือชิวกับจือชุนคาดเดาเลยสักนิด เรื่องที่นายหญิงใหญ่ส่งเป่าจูไปรับเซียวจวิ้นที่ประตูชั้นในเป็นความคิดของจางซิ่วจริงๆ ที...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 3

  By

  บทที่สาม อูอีเสวี่ยถูกกลิ่นหอมของเนื้อย่างชักนำมา หลังจากกินผักผลไม้บนป่าเขามาหลายวัน กลิ่นหอมของเนื้อย่างก็กลายเป็นอาหารโอชะที่คนไม่อาจต่อต...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน บัญชาปราบโฉมงาม บทที่ 5

  By

  บทที่ห้า อูมู่ฉินคาดคิดไม่ถึงว่าหม่าเฉวียนที่เป็นคนซื่อๆ จะใช้อำนาจบาตรใหญ่จูบนางเช่นนี้ นางคิดมาโดยตลอดว่าเขาไม่กล้า อย่างมากก็จุมพิตนางอย่...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 2

  By

  บทที่สอง อูอีเสวี่ยลืมตาขึ้นช้าๆ มองใบไม้หนาทึบด้านบน ครู่ใหญ่นางจึงแน่ใจว่าตนไม่ได้ฝันไป อา...นางยังไม่ตาย อาจารย์ไม่ได้โกหกนาง กระโดดลงมาจ...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 1

  By

  บทที่หนึ่ง อูอีเสวี่ยยืนอยู่บนที่สูงริมหน้าผาก้มลงมองหุบเหวลึกที่เต็มไปด้วยอันตราย หน้าผาที่นางยืนอยู่แห่งนี้มีชื่อเรียกที่ทำให้คนได้ยินแล้ว...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 4

  By

  บทที่ 4  ‘ภรรยาข้าหลี่เมิ่งซี’   มีการลงชื่อเช่นนี้ด้วยหรือ! มิต่างจากการปิดป้ายบนศีรษะนาง หลี่เมิ่งซีเห็นแล้วจึงลอบโมโห มองเซียวจวิ้นอย่างไ...

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com