Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 4

เมื่อดึงสติคืนมาแล้ว หลิ่วเฟิ่งจึงกุมมือหลิ่วอู่เต๋อ “พี่พูดถูก ตำราวิชาปรุงเครื่องหอมตระกูลเว่ยอยู่ในมือนางแน่นอน นางก็คือลูกสาวของอัครเสนาบดีมู่…มู่หวั่นชิว!” หลิ่วเฟิ่งเสียงสั่น ในดวงตาส่องประกายวาววับราวกับภูตผียามค่ำคืน “อาเฟิ่งเคยได้ยินพี่สามพูดว่าไป๋ชิวเริ่มแรกปรากฏตัวที่เมืองผิงเฉิง ตอนนั้นนางยังเป็นแค่เด็กสาวเสื้อผ้าเก่าขาดอยู่เลย!”

เมืองผิงเฉิงอยู่ใกล้กับเขาไหวอินที่ลือกันว่ามู่หวั่นชิวหายตัวไปมากที่สุด นางคงหลบหนีมู่จงไปที่นั่นคนเดียวอย่างแน่นอน!

“อาเฟิ่งพูดไม่ผิด!” หลิ่วอู่เต๋อพยักหน้า “น้อยครั้งนักที่นางจะออกมาพบหน้าผู้คน และนางก็จะคลุมหน้าด้วยผ้าดำผืนบางอยู่ตลอด คงเป็นเพราะกลัวคนอื่นจะจำได้ว่านางคือลูกสาวของอัครเสนาบดีมู่!”

“ข้าจะไปบอกพี่สาม!” หลิ่วเฟิ่งก้าวเท้าเดินออกไปทันที

จินตนาการถึงตอนที่หร่วนอวี้รู้ว่ามู่หวั่นชิวเป็นลูกสาวของศัตรูที่ไม่อาจอยู่ร่วมโลกกันได้แล้ว เขาจะต้องฆ่านางด้วยตนเองอย่างแน่นอน หลิ่วเฟิ่งพลันรู้สึกว่าเลือดในกายเดือดพล่าน

นางเกลียดแค้นมู่หวั่นชิวมาก

ไม่เพียงเพราะอีกฝ่ายแย่งชิงคนในใจนางไป ยิ่งไปกว่านั้นในฐานะสองสะคราญแห่งวงการปรุงเครื่องหอม มู่หวั่นชิวอยู่เหนือกว่านางทุกอย่าง ที่ที่มีมู่หวั่นชิว นางหลิ่วเฟิ่งก็มักจะอับแสง เป็นได้เพียงตัวประกอบไปตลอดกาล!

“อาเฟิ่งช้าก่อน” หลิ่วอู่เต๋อดึงตัวนางไว้

“ท่านพ่อ…”

เห็นดวงตาบวมแดงของนางคู่นั้นแล้ว หลิ่วอู่เต๋อก็ถอนหายใจ “อาเฟิ่งไม่ต้องใจร้อนเช่นนี้ ช้าไปอีกหนึ่งวันไป๋ชิวก็หนีไม่รอดเช่นกัน พวกเราต้องคิดวางแผนระยะยาวเสียก่อน” ในเมื่อรู้ความลับยิ่งใหญ่นี้แล้ว เขาก็ต้องเตรียมแผนให้ดี เพื่อเป็นการรับรองว่าจะโจมตีเข้าเป้าในครั้งเดียว

คิดแล้วก็ถูก หลิ่วเฟิ่งจึงพยักหน้า

สองแก้มแดงเรื่อราวดอกมั่นถัวหลัวเบ่งบาน นางทั้งสดใสและงดงาม

มีฐานะเป็นลูกสาวขุนนางต้องโทษยังกล้าประมาทเช่นนี้อีก คราวนี้มู่หวั่นชิวจะต้องตายแน่นอน!

 

หร่วนอวี้เดินกลับจวนผู้บัญชาการด้วยสภาพมิต่างจากศพตายซาก เขายังไม่อยากเชื่อสิ่งที่ตนเองเพิ่งได้ยินมาเมื่อครู่

เป็นไปได้อย่างไร…

คนที่เขาเห็นเป็นบิดาบังเกิดเกล้ามาสิบกว่าปีกลับเป็นคนร้ายตัวจริงที่ทำให้เขาบ้านแตกสาแหรกขาด สิบกว่าปีมานี้เขากลับนับถือโจรเป็นพ่อ!

สิ่งนี้จะให้เขารับได้อย่างไร

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ไม่ผิดไปจากที่จือชิวกับจือชุนคาดเดาเลยสักนิด เรื่องที่นายหญิงใหญ่ส่งเป่าจูไปรับเซียวจวิ้นที่ประตูชั้นในเป็นความคิดของจางซิ่วจริงๆ ที...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 3

  By

  บทที่สาม อูอีเสวี่ยถูกกลิ่นหอมของเนื้อย่างชักนำมา หลังจากกินผักผลไม้บนป่าเขามาหลายวัน กลิ่นหอมของเนื้อย่างก็กลายเป็นอาหารโอชะที่คนไม่อาจต่อต...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน บัญชาปราบโฉมงาม บทที่ 5

  By

  บทที่ห้า อูมู่ฉินคาดคิดไม่ถึงว่าหม่าเฉวียนที่เป็นคนซื่อๆ จะใช้อำนาจบาตรใหญ่จูบนางเช่นนี้ นางคิดมาโดยตลอดว่าเขาไม่กล้า อย่างมากก็จุมพิตนางอย่...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 2

  By

  บทที่สอง อูอีเสวี่ยลืมตาขึ้นช้าๆ มองใบไม้หนาทึบด้านบน ครู่ใหญ่นางจึงแน่ใจว่าตนไม่ได้ฝันไป อา...นางยังไม่ตาย อาจารย์ไม่ได้โกหกนาง กระโดดลงมาจ...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 1

  By

  บทที่หนึ่ง อูอีเสวี่ยยืนอยู่บนที่สูงริมหน้าผาก้มลงมองหุบเหวลึกที่เต็มไปด้วยอันตราย หน้าผาที่นางยืนอยู่แห่งนี้มีชื่อเรียกที่ทำให้คนได้ยินแล้ว...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 4

  By

  บทที่ 4  ‘ภรรยาข้าหลี่เมิ่งซี’   มีการลงชื่อเช่นนี้ด้วยหรือ! มิต่างจากการปิดป้ายบนศีรษะนาง หลี่เมิ่งซีเห็นแล้วจึงลอบโมโห มองเซียวจวิ้นอย่างไ...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน บัญชาปราบโฉมงาม บทที่ 4

  By

  บทที่สี่ ไม่ได้พบกันหลายวัน นางยิ่งน่าสังเวชใจจนทำให้คนทนดูไม่ได้ ไม่ใช่เพียงแค่สกปรก แต่สภาพเหมือนเพิ่งคลานออกมาจากบ่ออุจจาระเช่นนั้น แม้แต...

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com