Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ด้วยเหตุนี้ถึงแม้ใจจะเห็นความดีในตัวหลีจวินเพียงใด แต่ซุนมือไวกับแม่สั่วจื่อและซานนีเอ๋อร์ก็ล้วนไม่มีใครคิดว่าหลีจวินจะเป็นที่พึ่งพิงสุดท้ายของมู่หวั่นชิว

ในใจถอนหายใจไม่หยุด ซุนมือไวเลื่อนสายตาไปบนกล่องไม้จันทน์แดง ปากก็ถามอย่างสงสัย “คุณชายหลีสงสัยว่าเงินนี้เหยาซื่อซิงจะยืมมาจากตระกูลหลิ่วหรือ”

“แค่สินค้าของพวกเราสองชุดก็ทำให้ตระกูลเหยาสูญเงินไปเกือบสามล้านห้าแสนตำลึง ข้าลองคำนวณคร่าวๆ รวมกับเงินเหล่านี้ จันทน์หอมที่ตระกูลเหยาตุนเอาไว้อย่างน้อยต้องใช้เงินมากถึงแปดเก้าล้านหรืออาจจะถึงสิบล้านตำลึง” หลีจวินอารมณ์ดีอย่างมาก เขามองซุนมือไวด้วยรอยยิ้ม “ตามที่ท่านลุงรู้จักตระกูลเหยามา เขามีเงินมากมายอย่างนี้เชียวหรือ”

“ไม่มี” ซุนมือไวส่ายหน้าตามสัญชาตญาณ คิดอย่างจริงจัง ก่อนที่เขาจะส่ายหน้าอย่างแรง “ไม่มีแน่นอน ช่วงเวลาที่ราคาจันทน์หอมพุ่งขึ้นสูง พวกเราได้คำนวณเงินแทนตระกูลเหยาแล้ว ทรัพย์สินและกิจการทั้งหมดของตระกูลเหยา รวมแปลงวัตถุดิบที่ชานเมืองเหล่านั้นรวมกันแล้วก็แค่สองสามล้านตำลึง” เสียงพูดชะงักไปทันใด “ถ้าอย่างนั้นเขาเอาเงินมากมายมาจากที่ใด”

“ตระกูลเหยาเป็นตระกูลใหญ่ของที่นี่ จันทน์หอมที่เขารับซื้อก่อนหน้านี้ล้วนติดค้างเงินเอาไว้ นัดว่าจะจ่ายเงินในเดือนสี่ปีหน้า…” หลีจวินเคาะห้านิ้วเบาๆ บนโต๊ะ “มีจวนว่าการเจ้าเมืองรับรอง วันที่ห้าเดือนหนึ่งนั้นตระกูลเหยาใช้แปลงวัตถุดิบหนึ่งร้อยฉิ่งทางชานเมืองด้านใต้ของซั่วหยางไปค้ำประกันยืมเงินร้านแลกเงินไท่เหอสองล้านตำลึง วันที่สิบสามเดือนหนึ่งยังให้ใต้เท้าเฉียนรับรอง เขาใช้แปลงวัตถุดิบอีกแปลงมาค้ำประกัน ยืมเงินจากร้านแลกเงินหงต๋าหนึ่งล้านตำลึง ครั้งก่อนเงินที่ให้พวกเราหนึ่งล้านห้าแสนตำลึงก็ออกมาจากตระกูลหลิ่ว เดิมข้าคิดว่าหลิ่วอู่เต๋อจิ้งจอกเฒ่าตัวนั้นอย่างไรเสียก็สามารถเอาเงินออกมาได้เพียงสองล้านตำลึง ไม่คิดว่าเขากลับเอาเงินออกมาได้อีกหนึ่งล้านตำลึง…” เขาชี้ไปที่กล่องไม้จันทน์แดง “ในนี้มีแปดแสนเป็นตั๋วเงินของร้านแลกเงินอันต๋า ตระกูลหลิ่วไม่เคยใช้ตั๋วเงินจากที่นั่น ข้าสงสัยว่านอกจากตระกูลหลิ่วแล้วยังมีคนอื่นที่ร่วมมืออยู่เบื้องหลังการแย่งชิงจันทน์หอมครั้งนี้อีก!”

ยิ่งคิดก็ยิ่งสนุกเสียแล้ว

คิดถึงตระกูลหลิ่วสูญเงินไปสามล้านตำลึง แม้จะไม่ทำให้ล่มสลายในทันที แต่ก็สะเทือนไปถึงรากฐานแน่นอน น้ำเสียงหลีจวินที่พูดดูอดทนเป็นพิเศษ

ซุนมือไวดวงตาเบิกโต

“เรื่องเหล่านี้คุณชายหลีรู้มาได้อย่างไร” แม้แต่เขาที่เป็นคนในพื้นที่ยังไม่รู้เรื่องเลย ปากก็พึมพำถาม ซุนมือไวพูดกับตนเองซ้ำอีกครั้ง “มิน่าเล่าคุณชายหลีลงมือแล้วถูกเป้าทุกครั้ง ที่แท้เป็นเพราะท่านสืบเบื้องลึกของอีกฝ่ายอย่างชัดแจ้งแล้ว”

โบราณว่าไว้ รู้เรารู้เขารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

ไม่ต้องพูดว่าหลีจวินเจ้าเล่ห์และวางแผนดี แค่เรื่องที่เขาอยู่ไกลถึงเมืองต้าเยี่ยก็ยังรู้ความเคลื่อนไหวของตระกูลเหยาอย่างชัดเจนอย่างนี้ เกรงว่าแม้แต่คนทั่วไปก็ไม่อาจเทียบได้ ใครก็ตามที่มาต่อกรกับตระกูลหลี หากไม่ล่มก็แปลกแล้ว!

คิดถึงเรื่องเหล่านี้แล้ว ซุนมือไวก็ปาดเหงื่อ แอบพูดในใจว่าโชคดีที่เขามีความรักลึกซึ้งต่ออาชิว ไม่เช่นนั้นหากเอาโรงธูปไป่เยี่ยไปแข่งขันกับตระกูลหลี พวกข้าจะตายวันใดหรือตายอย่างไรก็ยังไม่รู้เลย

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 4

  By

  บทที่สี่ จากการสังเกตของอูอีเสวี่ย นางรู้ว่าตอนนี้สิงฟู่อวี่คงจะไปสอบปากคำเชลย นางจึงฉวยโอกาสนี้แอบเข้าไปในเรือนพักของสิงฟู่อวี่ แผนการของนา...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ไม่ผิดไปจากที่จือชิวกับจือชุนคาดเดาเลยสักนิด เรื่องที่นายหญิงใหญ่ส่งเป่าจูไปรับเซียวจวิ้นที่ประตูชั้นในเป็นความคิดของจางซิ่วจริงๆ ที...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 3

  By

  บทที่สาม อูอีเสวี่ยถูกกลิ่นหอมของเนื้อย่างชักนำมา หลังจากกินผักผลไม้บนป่าเขามาหลายวัน กลิ่นหอมของเนื้อย่างก็กลายเป็นอาหารโอชะที่คนไม่อาจต่อต...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน บัญชาปราบโฉมงาม บทที่ 5

  By

  บทที่ห้า อูมู่ฉินคาดคิดไม่ถึงว่าหม่าเฉวียนที่เป็นคนซื่อๆ จะใช้อำนาจบาตรใหญ่จูบนางเช่นนี้ นางคิดมาโดยตลอดว่าเขาไม่กล้า อย่างมากก็จุมพิตนางอย่...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 2

  By

  บทที่สอง อูอีเสวี่ยลืมตาขึ้นช้าๆ มองใบไม้หนาทึบด้านบน ครู่ใหญ่นางจึงแน่ใจว่าตนไม่ได้ฝันไป อา...นางยังไม่ตาย อาจารย์ไม่ได้โกหกนาง กระโดดลงมาจ...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน โฉมงามสองหน้า บทที่ 1

  By

  บทที่หนึ่ง อูอีเสวี่ยยืนอยู่บนที่สูงริมหน้าผาก้มลงมองหุบเหวลึกที่เต็มไปด้วยอันตราย หน้าผาที่นางยืนอยู่แห่งนี้มีชื่อเรียกที่ทำให้คนได้ยินแล้ว...

 • ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 4

  By

  บทที่ 4  ‘ภรรยาข้าหลี่เมิ่งซี’   มีการลงชื่อเช่นนี้ด้วยหรือ! มิต่างจากการปิดป้ายบนศีรษะนาง หลี่เมิ่งซีเห็นแล้วจึงลอบโมโห มองเซียวจวิ้นอย่างไ...

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com