Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 13 – บทที่ 14

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 13 โทสะของคอนสแตนติน

 

หลังจากไปงานแต่งงานคราวนั้นเพลงพิณก็ไม่ได้ออกไปไหนอีก หญิงสาววุ่นวายอยู่กับการดูแลงานปรับปรุงปราสาทให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ถึงแม้จะมีสถาปนิกและดีไซเนอร์อีกสองสามคนอยู่ในทีม แต่เธอก็ไม่ปล่อยมือวางใจอะไรทั้งสิ้น เธอทุ่มเทใส่ใจ เข้าไปดูแลทุกส่วนงานอย่างละเอียดรอบคอบ

อลันกลับไปอเมริกาแล้วหลังจากรับผิดชอบการออกแบบลายผ้าสำหรับผ้าม่าน พรม เบาะโซฟา เกย์หนุ่มสัญญาว่าจะบินมาดูงานบ่อยๆ…พอเพื่อนที่เคยตัวแทบติดกันไม่อยู่แล้ว เพลงพิณก็เหงาขึ้นมาจับใจ แต่ยังดีที่ณิชากำลังจะกลับมาจากอังกฤษในอีกไม่กี่วัน และหญิงสาวเองก็นั่งเรืออ้อมเกาะไปเล่นกับเจ้าของกินทั้งสี่ที่แอบฝากเลี้ยงไว้ที่วิลล่าของณิชาทุกเย็น

กับคอนสแตนตินเองเพลงพิณก็ไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์ด้วย ช่วงนี้เธอเหนื่อยและวุ่นวายกับเรื่องงานเสียจนไม่มีอารมณ์จะเล่นละครต่อหน้าเอวานหรือกวนประสาทเขาเล่นด้วยซ้ำ ชายหนุ่มเองก็มีงานรัดตัวเพราะกำลังจะเดินทางไปจัดการธุรกิจที่อเมริกาและเอเชียนานร่วมเดือนจึงจำต้องเคลียร์งานให้เสร็จเรียบร้อย เจ้าของอาณาจักรธุรกิจอันเกลอสออกจากเกาะแต่เช้ามืด กลับมาก็ดึกมาก บางทีจึงจะมีโอกาสได้ร่วมกินอาหารค่ำกับเพลงพิณ…แต่ที่หญิงสาวเดือดดาลตัวเองจนความดันขึ้นทุกเช้าก็คือ เธอยังตื่นขึ้นมาบนตัวของคอนสแตนตินไม่ได้ขาดแม้สักวันเดียว

มาร์ค คาร์มิเน่ เทตดูจะไม่สนใจที่เพลงพิณแต่งงานแล้ว เขามักจะโทรมาพูดคุยด้วยสั้นๆ ทุกคืนจนหญิงสาวเองเริ่มชิน ความที่เธอเป็นคนสนุกสนาน มีเพื่อนรายล้อมมาตลอด พอมาอยู่ที่ปราสาทนี้โดยไม่ได้ออกไปไหนจึงรู้สึกเหงา มาร์คเองก็เป็นชายที่มีเสน่ห์และดูจะรู้ใจผู้หญิงไปเสียทุกอย่าง เพลงพิณจึงสนุกสนานและชอบพูดคุยกับเขา และทั้งหมดนี้คอนสแตนตินไม่รู้เรื่องเลย

 

วันนี้คอนสแตนตินอยู่ทำงานที่ปราสาท เกิดเรื่องน่าแปลกใจขึ้นเมื่อย่าและครอบครัวของอามาเยี่ยมถึงที่ปราสาทแต่เช้าโดยไม่โทรมาบอกล่วงหน้า และก็นำเรื่องที่ทำให้ชายหนุ่มต้องโมโหจนเส้นเลือดในสมองแทบแตกมาด้วย

“ย่าเพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศสนะคอน พอไปสโมสร คิดไม่ถึงเลยว่าคุณนายต่างๆ ที่นั่นน่ะจะรับหน้าเอาของพวกนี้มาให้ย่าดู…ย่าอธิบายกับพวกเขาไม่ถูกเลย นี่มันหมายความว่ายังไงกันแน่ฮึ หลานมีปัญหากับเพลงพิณหรือเปล่า…”

นิตยสารเกาะติดชีวิตคนดังและหนังสือพิมพ์บันเทิงหลายฉบับล้วนแต่ถูกพับให้เห็นข่าวสำคัญได้ชัดเจนโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด คอนสแตนตินมองย่าที่กำลังเป็นกังวลและอามาเรียที่กำลังโกรธขึ้งอย่างแปลกใจ แล้วก็ก้มลงมองสิ่งพิมพ์ที่ถูกกางอยู่บนโต๊ะทำงาน

บึ้มมม!

เสียงต่อมควบคุมตัวของเขาระเบิดอยู่ในหัวทันทีที่ได้เห็นรูปและพาดหัวข่าวกรอบใหญ่ที่สุดในสื่อสิ่งพิมพ์ทุกเล่ม…เพลงพิณกับมาร์ค ซี เทตบนถนนช็อปปิ้งชื่อดัง หญิงสาวกำลังอุ้มลูกแมวและผู้ชายคนนั้นก็ยืนอยู่ใกล้ๆ และก้มลงมองด้วยใบหน้ากรุ้มกริ่ม…เพลงพิณกับผู้ชายที่ถือเป็นศัตรูของเขานั่งคุยกันอยู่ในผับไฟสลัวแห่งหนึ่ง แม้จะมีคนมากมายรายรอบ แต่ทั้งสองดูเหมือนจะวุ่นอยู่กับการพูดคุยอย่างสนิทสนม สถานที่นั้นมีภาพที่น่าเดือดดาลอยู่หลายภาพ ทั้งเต้นรำ ดื่มกิน หัวเราะ…และสุดท้ายภาพหญิงสาวที่แต่งชุดขาวราวกับเป็นเจ้าสาว กับไอ้บ้านั่นกำลังยืนอยู่หน้าโรงแรม เพลงพิณยิ้มแย้มรับของขวัญที่ฝ่ายชายมอบให้…ขนาดเป็นเพียงแค่ภาพ เขายังจับความรู้สึกต้องการจะครอบครองของไอ้มาร์ค ซี เทตนั่นที่มีต่อผู้หญิงที่คนทั้งประเทศกรีซรู้ว่าเป็นภรรยาเขาได้เลย

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading

More in LOVE

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...