Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 13 – บทที่ 14

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 13 โทสะของคอนสแตนติน

 

หลังจากไปงานแต่งงานคราวนั้นเพลงพิณก็ไม่ได้ออกไปไหนอีก หญิงสาววุ่นวายอยู่กับการดูแลงานปรับปรุงปราสาทให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ถึงแม้จะมีสถาปนิกและดีไซเนอร์อีกสองสามคนอยู่ในทีม แต่เธอก็ไม่ปล่อยมือวางใจอะไรทั้งสิ้น เธอทุ่มเทใส่ใจ เข้าไปดูแลทุกส่วนงานอย่างละเอียดรอบคอบ

อลันกลับไปอเมริกาแล้วหลังจากรับผิดชอบการออกแบบลายผ้าสำหรับผ้าม่าน พรม เบาะโซฟา เกย์หนุ่มสัญญาว่าจะบินมาดูงานบ่อยๆ…พอเพื่อนที่เคยตัวแทบติดกันไม่อยู่แล้ว เพลงพิณก็เหงาขึ้นมาจับใจ แต่ยังดีที่ณิชากำลังจะกลับมาจากอังกฤษในอีกไม่กี่วัน และหญิงสาวเองก็นั่งเรืออ้อมเกาะไปเล่นกับเจ้าของกินทั้งสี่ที่แอบฝากเลี้ยงไว้ที่วิลล่าของณิชาทุกเย็น

กับคอนสแตนตินเองเพลงพิณก็ไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์ด้วย ช่วงนี้เธอเหนื่อยและวุ่นวายกับเรื่องงานเสียจนไม่มีอารมณ์จะเล่นละครต่อหน้าเอวานหรือกวนประสาทเขาเล่นด้วยซ้ำ ชายหนุ่มเองก็มีงานรัดตัวเพราะกำลังจะเดินทางไปจัดการธุรกิจที่อเมริกาและเอเชียนานร่วมเดือนจึงจำต้องเคลียร์งานให้เสร็จเรียบร้อย เจ้าของอาณาจักรธุรกิจอันเกลอสออกจากเกาะแต่เช้ามืด กลับมาก็ดึกมาก บางทีจึงจะมีโอกาสได้ร่วมกินอาหารค่ำกับเพลงพิณ…แต่ที่หญิงสาวเดือดดาลตัวเองจนความดันขึ้นทุกเช้าก็คือ เธอยังตื่นขึ้นมาบนตัวของคอนสแตนตินไม่ได้ขาดแม้สักวันเดียว

มาร์ค คาร์มิเน่ เทตดูจะไม่สนใจที่เพลงพิณแต่งงานแล้ว เขามักจะโทรมาพูดคุยด้วยสั้นๆ ทุกคืนจนหญิงสาวเองเริ่มชิน ความที่เธอเป็นคนสนุกสนาน มีเพื่อนรายล้อมมาตลอด พอมาอยู่ที่ปราสาทนี้โดยไม่ได้ออกไปไหนจึงรู้สึกเหงา มาร์คเองก็เป็นชายที่มีเสน่ห์และดูจะรู้ใจผู้หญิงไปเสียทุกอย่าง เพลงพิณจึงสนุกสนานและชอบพูดคุยกับเขา และทั้งหมดนี้คอนสแตนตินไม่รู้เรื่องเลย

 

วันนี้คอนสแตนตินอยู่ทำงานที่ปราสาท เกิดเรื่องน่าแปลกใจขึ้นเมื่อย่าและครอบครัวของอามาเยี่ยมถึงที่ปราสาทแต่เช้าโดยไม่โทรมาบอกล่วงหน้า และก็นำเรื่องที่ทำให้ชายหนุ่มต้องโมโหจนเส้นเลือดในสมองแทบแตกมาด้วย

“ย่าเพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศสนะคอน พอไปสโมสร คิดไม่ถึงเลยว่าคุณนายต่างๆ ที่นั่นน่ะจะรับหน้าเอาของพวกนี้มาให้ย่าดู…ย่าอธิบายกับพวกเขาไม่ถูกเลย นี่มันหมายความว่ายังไงกันแน่ฮึ หลานมีปัญหากับเพลงพิณหรือเปล่า…”

นิตยสารเกาะติดชีวิตคนดังและหนังสือพิมพ์บันเทิงหลายฉบับล้วนแต่ถูกพับให้เห็นข่าวสำคัญได้ชัดเจนโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด คอนสแตนตินมองย่าที่กำลังเป็นกังวลและอามาเรียที่กำลังโกรธขึ้งอย่างแปลกใจ แล้วก็ก้มลงมองสิ่งพิมพ์ที่ถูกกางอยู่บนโต๊ะทำงาน

บึ้มมม!

เสียงต่อมควบคุมตัวของเขาระเบิดอยู่ในหัวทันทีที่ได้เห็นรูปและพาดหัวข่าวกรอบใหญ่ที่สุดในสื่อสิ่งพิมพ์ทุกเล่ม…เพลงพิณกับมาร์ค ซี เทตบนถนนช็อปปิ้งชื่อดัง หญิงสาวกำลังอุ้มลูกแมวและผู้ชายคนนั้นก็ยืนอยู่ใกล้ๆ และก้มลงมองด้วยใบหน้ากรุ้มกริ่ม…เพลงพิณกับผู้ชายที่ถือเป็นศัตรูของเขานั่งคุยกันอยู่ในผับไฟสลัวแห่งหนึ่ง แม้จะมีคนมากมายรายรอบ แต่ทั้งสองดูเหมือนจะวุ่นอยู่กับการพูดคุยอย่างสนิทสนม สถานที่นั้นมีภาพที่น่าเดือดดาลอยู่หลายภาพ ทั้งเต้นรำ ดื่มกิน หัวเราะ…และสุดท้ายภาพหญิงสาวที่แต่งชุดขาวราวกับเป็นเจ้าสาว กับไอ้บ้านั่นกำลังยืนอยู่หน้าโรงแรม เพลงพิณยิ้มแย้มรับของขวัญที่ฝ่ายชายมอบให้…ขนาดเป็นเพียงแค่ภาพ เขายังจับความรู้สึกต้องการจะครอบครองของไอ้มาร์ค ซี เทตนั่นที่มีต่อผู้หญิงที่คนทั้งประเทศกรีซรู้ว่าเป็นภรรยาเขาได้เลย

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading

More in LOVE

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

jamsai.com