Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 1 – บทที่ 2

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทนำ…เมื่อลิงน้อยแสนซนพบกับสิงโตขี้โมโห

 

‘มันตายแล้ว…จบสิ้นกันซะที’

เสียงที่ก้องอยู่ในใจของคอนสแตนติน ดิมิทรี ธีโอดอร์ อันเกลอสมีนัยของความขมขื่น จากวัยเด็กที่เขาต้องเห็นพ่อและแม่เลี้ยงถูกสังหารต่อหน้า เขาก็ปฏิญาณกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ใช้อิทธิพลตัดสินโทษ ปลิดชีวิตใครตามอำเภอใจเด็ดขาด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เชี่ยวชาญการต่อสู้ทุกรูปแบบ และมีมือดีในสังกัดมากมาย…เขาไม่ใช่คนที่ชอบล้างผลาญชีวิตใคร แต่ก็พร้อมเสมอกับการต่อสู้เพื่อตนเองและคนในครอบครัว

วันนี้เขาต้องละเว้นความตั้งใจ มือต้องมาเปื้อนเลือดเพราะเปโทรส อธานาซิส คู่แข่งทางธุรกิจที่ขับเคี่ยวกันมานาน ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งสินค้าหนีภาษี ค้าอาวุธ และยาเสพติด มาเฟียตัวฉกาจมันบังอาจจับณิชา คนรักของอเล็กซิสน้องชายต่างมารดาเขาที่เพิ่งมาจากเมืองไทยไปกักขังไว้บนเรือพร้อมกับระเบิดอานุภาพร้ายแรง ถ้าณิชาสาวน้อยตัวเล็กแต่ใจเด็ดนั้นไม่ตัดสินใจกระโดดออกมาจากเรือและว่ายน้ำกลางมหาสมุทรที่หนาวเย็นแทบจะติดลบในเวลากลางคืนเพื่อเอาตัวรอด เธอคงเสียชีวิตและน้องชายเขาก็คงหัวใจแตกสลาย เพราะอเล็กซิสรักแฟนสาวมากเหลือเกิน

คอนสแตนตินหลับตา พิงพนักที่นั่งผู้โดยสารของเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว เสียงนักบินแจ้งเบาๆ ในหูฟังว่าอีกสิบนาทีจะถึงที่หมาย…ที่หมายที่ว่าคือปราสาทหินอ่อนสีเทาอายุสี่ร้อยปีบนยอดเขาที่สูงที่สุดทางทิศตะวันออกของเกาะมิครอส เกาะส่วนตัวที่เขาและน้องชายได้เป็นมรดกมาจากบิดาผู้ล่วงลับ ปกติปราสาทอันทึมทึบปกคลุมไปด้วยเถาไอวี่และไม้เลื้อยอื่นๆ นั้นจะเงียบเชียบ ไร้ผู้เยี่ยมเยียน เพราะเขารักความเป็นส่วนตัว ชอบความเงียบสงบ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แบบนั้นแล้ว…

ยายเพลงพิณตัวแสบ…ผู้หญิงตัวนิดเดียวที่กวนประสาทที่สุด!…เธอเป็นเพื่อนของณิชาที่มาพร้อมกันจากเมืองไทย เมื่อคืนวานนี้ตอนที่ณิชาถูกจับตัวไป ผู้หญิงบ้านั่นติดต่อใครไม่ได้และสืบรู้มาว่าเขาอยู่ในงานเลี้ยงส่วนตัวของท่านประธานาธิบดี เธอต้องการพบเขาจึงเอาห่อขนมและช็อกโกแลตมามัดไว้กับตัวและร้องว่าตัวเองเป็นมือระเบิดพลีชีพอยู่ที่หน้าบ้านพักของผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในประเทศ…ผู้หญิงสิ้นคิดนั่นทำให้ทั้งตำรวจ หน่วยสวาท คอมมานโด เจ้าหน้าที่พิเศษยกกำลังกันมาเกือบทั้งเมืองหลวง รวมถึงนักข่าวอีกนับร้อย…หลังจากเรื่องจบลงและทุกคนรู้ว่าทั้งหมดเป็นการแหกตา คราวนี้ชีวิตของเขาก็ถูกพวกสื่อตามติดขุดคุ้ยไม่มีที่สิ้นสุด อเล็กซิสก็ต้องไปเฝ้าณิชาที่โรงพยาบาลจากอาการบอบช้ำและอ่อนเพลียเนื่องจากอยู่ในน้ำเย็นจัดเป็นเวลานาน น้องชายที่ยังขวัญเสียกับสิ่งที่เกิดกับคนรักขอร้องให้เขาช่วยดูแลผู้หญิงบ้านั่นชั่วคราว เขาเห็นแก่น้องจึงไม่ปฏิเสธแม้ไม่อยากข้องเกี่ยว และจากสิ่งที่เธอก่อไว้ นักข่าวต่างพากันมาตั้งแคมป์หน้าที่พัก หน้าบริษัทในเอเธนส์เต็มไปหมด เขาจึงต้องจำใจพาเธอมาพักที่นี่…ที่ที่เขารักที่สุดและไม่เคยเชิญคนนอกมาเลย

เย็นนี้ณิชาก็จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว…ทันทีที่เครื่องลงจอดเขาจะให้คนพายายตัวแสบไปส่งที่วิลล่าของอเล็กซิสที่อยู่อีกฝั่งของเกาะให้เสร็จๆ ไปซะ น้องชายเขาจะได้รับผิดชอบดูแลทั้งคนรักของตัวเองและเพื่อนของคนรักไปด้วย เขาทนมามากพอแล้ว…สติจวนจะระเบิดเต็มที

“คิริเอ* ครับ เอ่อ ท่านน่าจะมองลงไปที่ปราสาท” บอดี้การ์ดมือดีชาวเยอรมันผู้แสนเย็นชา เงียบขรึมที่นั่งอยู่ด้านหลังร้องบอกเข้ามาในหูฟังด้วยเสียงแปลกๆ กึ่งช็อกกึ่งทึ่งผิดวิสัย

ชายหนุ่มนิ่วหน้า อีกไม่นานเครื่องก็จะลงจอดสนิท จะมีอะไรที่น่าดู เขาชะโงกหน้ามองไปยังด้านล่าง…หากภาพที่เห็นนั้นทำให้ใจหายวาบ

* คำในภาษากรีก เทียบได้กับคำว่าคุณในภาษาไทย ใช้เรียกผู้ชาย

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in LOVE

 • LOVE

  ทดลองอ่าน มาลีรติกานต์ ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ลูกผู้ชาย  ‘...รับผิดชอบน้องเขาซะ อย่าทำให้ชีวิตของผู้หญิงดีๆ คนหนึ่งต้องแปดเปื้อน’ คำพูดของเพลิงพลยังวนอยู่ในความคิดของปฏิภาณไม่ว่า...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน มาลีรติกานต์ ตอนที่ 4

  By

  บทที่ 4 จูบผลาญใจ “อะ...อะไรนะคะ!” นี่ไม่ใช่ประโยคคำถาม แต่เหมือนเป็นคำอุทานเสียมากกว่า เพราะเหมือนไหมแทบไม่เชื่อหูตัวเองเมื่อมารดาเธอเรียกร...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน เสน่ห์ร้าย ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ระยะ (ต้อง) ห่าง ก่อนหน้านี้พัฒน์นรีคิดว่าพิชญ์เป็นมนุษย์ที่เกิดคนละดวงดาวกับเธอ หรือไม่ก็เป็นอะไรที่ไกลจากตัวเธอมากๆ จนเหมือนอยู่กั...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน มาลีรติกานต์ ตอนที่ 3

  By

  บทที่ 3 เรื่องบนเตียง "น้องไหม วันนี้กลับยังไงครับ" โตโต้ฉวยโอกาสตอนที่ปฏิภาณไปคุยกับอรรัมภาเข้ามาคุยกับเหมือนไหมซึ่งกำลังนั่งทานอาหารไปเม้า...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน เสน่ห์ร้าย ตอนที่ 4

  By

  บทที่ 4 ชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่ “ฉันอยากจะกรี๊ดให้สลบ แล้วตื่นมากรี๊ดใหม่แล้วสลบไปอีกสักห้ารอบ อยู่ๆ แกก็ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเลขาฯ รองประธานบร...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ธีรกานต์ ตอนที่ 5

  By

  บทที่ 5 ผู้หญิงขาสวยกับผู้ชายคนนั้น “สรุปว่าคุณธีเป็นเจ้าของบิวตี้บาร์ แต่คุณบุษเป็นคนริเริ่มก่อตั้งมันขึ้นมา และคุณธีก็รักน้ามากเหมือนเป็นแ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน มาลีรติกานต์ ตอนที่ 2

  By

  บทที่ 2 ของขวัญวันเกิด  “คืนนี้ไม่เมาไม่กลับ!” ‘โตโต้’ ฝ่ายตัดต่อมือฉกาจประจำบริษัทพูดขณะชูแก้วขึ้นก่อนที่พนักงานหนุ่มคนอื่นๆ จะชูแก้วตามแล้...

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 2

บทที่ 2 เซียวจวิ้นเห็นหลี่เมิ่งซีลุกขึ้นแล้วจึงหมุนตัวเดินออกไปข้างนอก จือชิวเห็นเช่นนั้นก็รีบกระตุกแขนเสื้อหลี่เมิ่งซีแ...

jamsai.com