Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 1 – บทที่ 2

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทนำ…เมื่อลิงน้อยแสนซนพบกับสิงโตขี้โมโห

 

‘มันตายแล้ว…จบสิ้นกันซะที’

เสียงที่ก้องอยู่ในใจของคอนสแตนติน ดิมิทรี ธีโอดอร์ อันเกลอสมีนัยของความขมขื่น จากวัยเด็กที่เขาต้องเห็นพ่อและแม่เลี้ยงถูกสังหารต่อหน้า เขาก็ปฏิญาณกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ใช้อิทธิพลตัดสินโทษ ปลิดชีวิตใครตามอำเภอใจเด็ดขาด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เชี่ยวชาญการต่อสู้ทุกรูปแบบ และมีมือดีในสังกัดมากมาย…เขาไม่ใช่คนที่ชอบล้างผลาญชีวิตใคร แต่ก็พร้อมเสมอกับการต่อสู้เพื่อตนเองและคนในครอบครัว

วันนี้เขาต้องละเว้นความตั้งใจ มือต้องมาเปื้อนเลือดเพราะเปโทรส อธานาซิส คู่แข่งทางธุรกิจที่ขับเคี่ยวกันมานาน ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งสินค้าหนีภาษี ค้าอาวุธ และยาเสพติด มาเฟียตัวฉกาจมันบังอาจจับณิชา คนรักของอเล็กซิสน้องชายต่างมารดาเขาที่เพิ่งมาจากเมืองไทยไปกักขังไว้บนเรือพร้อมกับระเบิดอานุภาพร้ายแรง ถ้าณิชาสาวน้อยตัวเล็กแต่ใจเด็ดนั้นไม่ตัดสินใจกระโดดออกมาจากเรือและว่ายน้ำกลางมหาสมุทรที่หนาวเย็นแทบจะติดลบในเวลากลางคืนเพื่อเอาตัวรอด เธอคงเสียชีวิตและน้องชายเขาก็คงหัวใจแตกสลาย เพราะอเล็กซิสรักแฟนสาวมากเหลือเกิน

คอนสแตนตินหลับตา พิงพนักที่นั่งผู้โดยสารของเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว เสียงนักบินแจ้งเบาๆ ในหูฟังว่าอีกสิบนาทีจะถึงที่หมาย…ที่หมายที่ว่าคือปราสาทหินอ่อนสีเทาอายุสี่ร้อยปีบนยอดเขาที่สูงที่สุดทางทิศตะวันออกของเกาะมิครอส เกาะส่วนตัวที่เขาและน้องชายได้เป็นมรดกมาจากบิดาผู้ล่วงลับ ปกติปราสาทอันทึมทึบปกคลุมไปด้วยเถาไอวี่และไม้เลื้อยอื่นๆ นั้นจะเงียบเชียบ ไร้ผู้เยี่ยมเยียน เพราะเขารักความเป็นส่วนตัว ชอบความเงียบสงบ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แบบนั้นแล้ว…

ยายเพลงพิณตัวแสบ…ผู้หญิงตัวนิดเดียวที่กวนประสาทที่สุด!…เธอเป็นเพื่อนของณิชาที่มาพร้อมกันจากเมืองไทย เมื่อคืนวานนี้ตอนที่ณิชาถูกจับตัวไป ผู้หญิงบ้านั่นติดต่อใครไม่ได้และสืบรู้มาว่าเขาอยู่ในงานเลี้ยงส่วนตัวของท่านประธานาธิบดี เธอต้องการพบเขาจึงเอาห่อขนมและช็อกโกแลตมามัดไว้กับตัวและร้องว่าตัวเองเป็นมือระเบิดพลีชีพอยู่ที่หน้าบ้านพักของผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในประเทศ…ผู้หญิงสิ้นคิดนั่นทำให้ทั้งตำรวจ หน่วยสวาท คอมมานโด เจ้าหน้าที่พิเศษยกกำลังกันมาเกือบทั้งเมืองหลวง รวมถึงนักข่าวอีกนับร้อย…หลังจากเรื่องจบลงและทุกคนรู้ว่าทั้งหมดเป็นการแหกตา คราวนี้ชีวิตของเขาก็ถูกพวกสื่อตามติดขุดคุ้ยไม่มีที่สิ้นสุด อเล็กซิสก็ต้องไปเฝ้าณิชาที่โรงพยาบาลจากอาการบอบช้ำและอ่อนเพลียเนื่องจากอยู่ในน้ำเย็นจัดเป็นเวลานาน น้องชายที่ยังขวัญเสียกับสิ่งที่เกิดกับคนรักขอร้องให้เขาช่วยดูแลผู้หญิงบ้านั่นชั่วคราว เขาเห็นแก่น้องจึงไม่ปฏิเสธแม้ไม่อยากข้องเกี่ยว และจากสิ่งที่เธอก่อไว้ นักข่าวต่างพากันมาตั้งแคมป์หน้าที่พัก หน้าบริษัทในเอเธนส์เต็มไปหมด เขาจึงต้องจำใจพาเธอมาพักที่นี่…ที่ที่เขารักที่สุดและไม่เคยเชิญคนนอกมาเลย

เย็นนี้ณิชาก็จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว…ทันทีที่เครื่องลงจอดเขาจะให้คนพายายตัวแสบไปส่งที่วิลล่าของอเล็กซิสที่อยู่อีกฝั่งของเกาะให้เสร็จๆ ไปซะ น้องชายเขาจะได้รับผิดชอบดูแลทั้งคนรักของตัวเองและเพื่อนของคนรักไปด้วย เขาทนมามากพอแล้ว…สติจวนจะระเบิดเต็มที

“คิริเอ* ครับ เอ่อ ท่านน่าจะมองลงไปที่ปราสาท” บอดี้การ์ดมือดีชาวเยอรมันผู้แสนเย็นชา เงียบขรึมที่นั่งอยู่ด้านหลังร้องบอกเข้ามาในหูฟังด้วยเสียงแปลกๆ กึ่งช็อกกึ่งทึ่งผิดวิสัย

ชายหนุ่มนิ่วหน้า อีกไม่นานเครื่องก็จะลงจอดสนิท จะมีอะไรที่น่าดู เขาชะโงกหน้ามองไปยังด้านล่าง…หากภาพที่เห็นนั้นทำให้ใจหายวาบ

* คำในภาษากรีก เทียบได้กับคำว่าคุณในภาษาไทย ใช้เรียกผู้ชาย

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in LOVE

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

jamsai.com