Connect with us

Jamsai

ชันสูตรพิสูจน์รัก

ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 2

หน้าที่แล้ว1 of 7

บทที่ 2

 

ไม่รู้ผ่านไปนานเท่าใด พอจินจื่อลืมตาอีกครั้งในหัวก็พลันสับสนไปหมด ก่อนจะพบว่าตนเองยังนอนอยู่บนเตียงของคุณหนูสามสกุลจิน ภาพที่คุณหนูสามสกุลจินผลักตนเองยังปรากฏขึ้นตรงหน้า นางผุดลุกจากเตียงอย่างรีบร้อน หลังการกระทำนี้จินจื่อก็ตระหนักว่าตนเองมีร่างแล้ว ไม่ใช่วิญญาณที่ล่องลอยอีกต่อไป

จินจื่อนั่งเหม่ออยู่ริมเตียงเนิ่นนาน ไม่อาจยอมรับความจริงที่ว่าตนเองเกิดใหม่ในร่างของคุณหนูสามสกุลจิน ในเมื่อตนเองยึดครองร่างของอีกฝ่าย แล้วคุณหนูสามสกุลจินเล่าไปไหน

คุณหนูสามสกุลจินเป็นบุตรีที่เกิดจากภรรยาเอกของจวนสกุลจิน นามว่าอิงลั่ว ชื่อแซ่เดียวกับจินจื่อ เป็นทายาทลำดับที่สามของสกุล ผู้คนต่างเรียกขานว่าซานเหนียง บิดาเป็นขุนนางระดับอำเภอของอำเภอเถาหยวน มารดานามหลิวซื่อ* เป็นทายาทสกุลใหญ่ ตอนคลอดคุณหนูสามสกุลจินประสบภาวะคลอดยากจนทำให้ทิ้งโรคเรื้อรังไว้ หลังจากนั้นก็ลาจากโลกนี้ไปตอนที่คุณหนูสามสกุลจินอายุสี่ขวบ คุณหนูสามสกุลจินร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เล็ก โรคภัยรุมเร้า เนื่องจากมารดาหลิวซื่อคลอดยาก ระยะเวลาคลอดนานเกินไปจนส่งผลให้พื้นฐานร่างกายไม่ค่อยดี หลังมารดาจากไป คุณหนูสามสกุลจินก็ถูกตั้งฉายาว่า ‘ตัวอัปมงคล’ ถูกหาว่าพิฆาตมารดาบังเกิดเกล้าของตนจนตาย ดังนั้นแม้แต่พี่ชายร่วมอุทรของนางก็รังเกียจนาง บิดาแม้จะไม่ได้รังเกียจซานเหนียง แต่ทุกครั้งเวลาเห็นใบหน้าและแววตาที่คล้ายคลึงกับหลิวซื่อ เขาจะคิดถึงภรรยาอันเป็นที่รักและทุกข์ตรมอย่างยิ่ง นานวันเข้าจึงจัดให้คุณหนูสามสกุลจินพักอยู่ในมุมที่ห่างไกลผู้คนแห่งนี้ และส่งจวงมามา* แม่นมที่ดูแลคุณหนูสามสกุลจินมาตั้งแต่เด็กกับสาวใช้คนหนึ่งนามเซี่ยวเซี่ยวมาคอยปรนนิบัติดูแล

บิดางานรัดตัว น้อยครั้งที่จะมาเยี่ยมคุณหนูสามสกุลจิน แต่จินจื่อรู้ว่าบิดาผู้นี้ค่อนข้างห่วงใยซานเหนียง เห็นได้จากคำพูดของหลินซื่อภรรยาคนปัจจุบันที่ว่า ‘นายท่านจะร้อนใจจนปวดหัวอีก’

พอคิดถึงสตรีสูงศักดิ์ผู้นั้นแล้ว หัวสมองของจินจื่อก็ผุดคำว่า ‘หลินซื่อ’ ออกมาโดยไม่รู้ตัว ยังมีสีหน้าเยาะหยันเหยียดหยามของแม่เลี้ยงคนนี้ยามปกติอีก จินจื่อตระหนักว่านี่คงเป็นความทรงจำเก่าของคุณหนูสามสกุลจินกระมัง

ไม่รู้ผ่านไปนานเท่าใด จินจื่อได้ยินเสียงพูดคุยกับเสียงฝีเท้ารางๆ ดังมาจากนอกประตู

นางรีบเอนกายลงบนเตียงและหลับตา จมูกได้กลิ่นขมฝาดของยาชัดเจนเข้มข้นขึ้นทุกที

ร่างกายของจินจื่อเครียดเกร็ง หัวใจเต้นตึกตักเหมือนมีลูกกวางวิ่งพล่านอยู่ในใจ แม้กระทั่งตอนขึ้นแท่นผ่าศพครั้งแรกยังไม่ตื่นเต้นเท่านี้มาก่อน

“จวงมามา อิงลั่วยังไม่ฟื้นอีกหรือ” เสียงบุรุษดังขึ้นข้างนอก นอกจากความสุขุมมั่นคงแล้วยังเจือแววห่วงใยอยู่ในน้ำเสียงนั้น

“เรียนนายท่าน ตั้งแต่ท่านหมอมาตรวจดูครั้งก่อน คุณหนูก็ยังไม่ฟื้นเลยเจ้าค่ะ ผ่านไปสองวันแล้ว ไข้ลดลงแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะฟื้น” จินจื่อจำเสียงคนพูดได้ เป็นบ่าวหญิงที่ร้อนใจจะไปเชิญหมอมาและชนกับสตรีสูงศักดิ์ที่หน้าประตูจวนสกุลจินนั่นเอง ในใจบังเกิดความใกล้ชิดคุ้นเคย นี่คือแม่นมของคุณหนูสามสกุลจิน จวงมามา

จินจื่อเอียงศีรษะเล็กน้อย แอบเหลือบมองไปข้างนอกแวบหนึ่ง เห็นทั้งสองกำลังเดินเข้ามาในห้องด้านใน ทำเอานางตกใจจนรีบหลับตาลงอีกครา

จินจื่อรู้สึกว่ามือใหญ่ข้างหนึ่งแตะลงบนหน้าผากและเอ่ยเสียงสั่น “อิงลั่ว…”

หน้าที่แล้ว1 of 7

Comments

comments

Continue Reading

More in ชันสูตรพิสูจน์รัก

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com