Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย บุพเพอลวน เล่ม 1 บทที่ 5

หน้าที่แล้ว1 of 11

บทที่ 5 การเยี่ยมเยือนในยามวิกาลของบุคคลปริศนา

 

เสียงร้องโหยหวนทำให้องครักษ์ทั้งหมดเข้ามารวมกำลังกันอย่างรวดเร็ว องครักษ์ทุกนายในโรงเตี๊ยมต่างถือคบเพลิงกระจายกำลังโอบล้อมจุดที่เสียงดังออกมาอย่างแน่นหนา

ความสนใจของทุกคนพุ่งตรงมายังจุดนี้กันหมด จึงไม่มีใครทันสังเกตร่างในชุดดำที่ค่อยๆ เลียบกำแพงผ่านพวกตนแล้วกระโดดข้ามเข้าไปข้างใน

ทว่าความเคลื่อนไหวของคนผู้นี้ตกอยู่ในสายตาเถ้าแก่โรงเตี๊ยมที่มายืนดูสถานการณ์อยู่ตรงริมหน้าต่างเข้าโดยบังเอิญ วันนี้มันอย่างไรกันนะ แค่ว่าที่สะใภ้จวนแม่ทัพจินมาเข้าพัก เหตุใดถึงกลายเป็นเรื่องวุ่นวายขนาดนี้ไปได้ เถ้าแก่มั่นใจได้เลยว่าโรงเตี๊ยมที่ตนเปิดมาครึ่งชีวิตไม่เคยคึกคักขนาดนี้มาก่อน

คนชุดดำหลบหลีกองครักษ์เข้ามาข้างในได้อย่างง่ายดาย ทว่านึกสงสัยเป็นกำลัง เมื่อครู่เขาได้ยินพวกองครักษ์คุยกันแว่วๆ ว่ามีเสียงร้องของบุรุษดังขึ้นในโรงเตี๊ยม จึงต้องระดมกำลังตรวจค้นโดยละเอียด…แต่เมื่อครู่เขาไม่ได้ผ่านทางนั้น ซ้ำยังไม่ได้ส่งเสียงใดๆ ทั้งสิ้น หรือว่าจะยังมีนักฆ่าคนอื่น

คิดได้เช่นนี้คนชุดดำก็เกร็งเครียดขึ้นมา เมื่อพวกองครักษ์จากไปแล้วเขาก็รีบไปหาเรือนพักของเจียงเสี่ยวเซวียน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นห้องเทียนจื้อหมายเลขหนึ่ง

เขาเงยหน้าขึ้นมองห้องพักชั้นบน แล้วพบว่าในห้องมีแต่ความมืด เจ้าของห้องน่าจะหลับไปแล้ว เหมาะจริง เวลาลงมือจะลดความยุ่งยากลงได้มาก!

ดวงตาลึกล้ำคมกริบส่องประกายวาบ เห็นแล้วชวนสะท้านใจ

ในเวลาเดียวกันนั้นอวี้ฉีหลินเพิ่งจะปีนออกจากถังอาบน้ำได้อย่างยากลำบาก แล้วถอดเสื้อผ้าเปียกๆ ออกมือไม้เป็นระวิง อยู่ๆ บานหน้าต่างก็ถูกเปิดออกดังผ่าง!

ก้อนเมฆค่อยๆ ลอยเข้ามาบังดวงจันทร์เอาไว้ แสงจันทร์ส่องลงมาได้เป็นพักๆ อวี้ฉีหลินเห็นคนชุดดำทะยานตัวเข้ามาทางบานหน้าต่าง ปลายกระบี่แหลมคมในมือพุ่งตรงมาหานาง

อวี้ฉีหลินหน้าผิดสีด้วยความตกตะลึง ทว่าวรยุทธ์ที่เฝ้าฝึกฝนมาหลายปีทำให้นางตั้งสติและมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างว่องไว ตกใจอยู่เพียงครู่เดียวก็หมุนตัวหลบคมกระบี่ได้อย่างคล่องแคล่ว ปลายเท้าเล็กถีบก้นถังไม้ ทะยานตัวขึ้นจากน้ำพร้อมคว้าผ้าเช็ดตัวที่พาดอยู่บนขอบถังมาคลุมร่าง

ผู้บุกรุกผงะไปเล็กน้อยที่นางหลบพ้น ก่อนจะตวัดกระบี่ใส่อีกครั้งอย่างไม่ลังเล

กระบี่สะท้อนแสงเป็นสีเงินวูบวาบ จู่โจมจุดสำคัญของร่างกายทุกครั้ง!

หญิงสาวเบี่ยงซ้ายบ่ายขวาเพื่อหลบหลีกการโจมตีของฝ่ายตรงข้ามพลางตอบโต้กลับไปบ้าง

ดูเหมือนคนชุดดำจะคาดไม่ถึงที่นางรู้วรยุทธ์ พอเห็นนางโจมตีกลับจึงอึ้งไปอย่างเห็นได้ชัด อวี้ฉีหลินถือโอกาสนี้กวาดขาเตะจนอีกฝ่ายแทบล้มลงไปกับพื้น โชคดีที่ใช้เท้าไถลถอยร่นไปข้างหลังได้ทัน

“เจ้าเป็นใคร” นางถามกราดเกรี้ยว

ผู้มาเยือนไม่ตอบ พอทรงตัวยืนเต็มเท้าได้อีกครั้งก็พุ่งกระบี่เข้ามาใหม่ กระบี่ของคนผู้นี้สะท้อนแสงวาววับดุจสายฟ้า อ่อนพลิ้วดุจงู บางครั้งพุ่งแทง บางคราวพัวพัน รับมือยากยิ่ง

อวี้ฉีหลินวรยุทธ์เลิศล้ำก็จริง แต่ก็มีแค่มือเปล่า มิหนำซ้ำอีกฝ่ายยังได้เปรียบที่ขนาดร่างกาย ไม่นานนักนางก็ต้านรับการโจมตีไม่ไหวแล้วถูกไล่ต้อนให้จนมุม

กระบี่คมกริบพุ่งเข้ามาหาตัวอย่างรวดเร็วอีกครั้ง อวี้ฉีหลินคว้ากระบวยในถังอาบน้ำขึ้นมาตักน้ำร้อนสาดฝ่ายตรงข้าม

คนชุดดำไม่คาดคิดว่านางจะมาไม้นี้จึงเปียกชุ่มโชกไปทั้งตัว

หน้าที่แล้ว1 of 11

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...