Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

สัมผัสนิยายวายสุดหวามไหว หลงทางจะเสียเวลา แต่ถ้า ‘หลงกาว(น์)’ จะติดใจ

ขอหยิบหนึ่งในนิยายวายเรื่องดังของ everY ที่หลายคนชื่นชอบมากๆ อย่าง ‘หลงกาว(น์)’ ผลงานของ Karnsaii มาพูดหน่อยดีกว่า

เพราะเรื่องนี้น่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องรักสไตล์เดิมๆ แนวคู่ปรับไม่ถูกชะตาแต่สุดท้ายก็มารักกันใช่มั้ยล่ะ จริงๆ แล้วยังมีเนื้อหาเด็ดๆ และจุดคอนฟลิกต์ที่ชวนติดตามมากกว่าที่คิดนะเออ และเพราะแบบนี้ไงถึงกลายเป็นนิยายวายที่หลายคนชอบมากๆ

 

จุดเริ่มต้นของความรักที่ยังไม่รู้จะลงเอยยังไง

‘ยิม’ เด็กหนุ่มที่เพิ่งย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยอย่างถาวร ได้พบกับ ‘ปาย’ เพื่อนบ้านข้างห้องที่ชอบทำหน้าไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย จุดเริ่มต้นของทั้งสองนั้นเรียกได้ว่ามีความประทับใจแรกพบเป็นศูนย์ แต่ไหงไปๆ มาๆ ความนิ่งเฉยและปมชีวิตของปายนี่แหละ ที่ทำให้ยิมอยากเข้าใกล้โดยไม่รู้ตัว แล้วอะไรล่ะคือเสน่ห์ของอีกฝ่ายที่ทำให้เขาอยากเข้าหา นี่แหละคือสิ่งที่เราได้รับรู้ไปพร้อมๆ กับตัวละครหลักในเรื่องยังไงล่ะ

 

ร่วมสืบสานตำนานคิวต์บอย

เย้ย เปิดเรื่องเป็นคำขวัญเลย ก็เรื่องนี้น่ะมีคิวต์บอยมาปรากฏในเรื่องด้วยน่ะสิ แถมคิวต์บอยรายนี้ยังเป็นนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 4ที่ชอบทำหน้าเฉยชา บางครั้งดูบึ้งตึง และยิ้มยาก แต่ถ้าได้ยิ้มแล้วเป็นผู้ชายที่มีรอยยิ้มสวยมาก แววตาดูเศร้าๆ ชอบทำหน้านิ่ง อันที่จริงเขาเป็นถึงคิวท์บอยในตำนานอย่างที่บอกไป ถึงแม้จะดูลึกลับตามตัวยาก มีโลกส่วนตัวสูง เป็นผู้ชายแมนๆ บุคลิกดูหยิ่งๆ เข้ากับคนอื่นได้ยาก แต่แท้จริงแล้วเป็นคนที่มีน้ำใจ แค่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้นแหละ อ๊ะ นี่พอจะเป็นเสน่ห์ได้หรือยังล่ะ ว่าแต่อยากรู้มั้ยว่าคิวต์บอยรายนี้จะเป็นพระเอกหรือนายเอกกันแน่ ก็ต้องไปลุ้นกันนะจ๊ะ

 

พล็อตเหมือนจะซ้ำ แต่ก็นำเสนอได้แปลกใหม่นะเออ

ด้วยความที่เรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องราวของคนสองคนที่ไม่ค่อยถูกชะตากันเท่าไหร่ แต่จะมีเหตุการณ์ฟินๆ ต่างๆ ใส่เข้ามาให้กำแพงบางอย่างทลายลง ทว่าก็ไม่ได้ราบรื่นตลอดหรอกนะ เพราะยังมีอุปสรรคอะไรอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ บอกเลยว่ามีความแปลกใหม่กว่าที่คิด อ่านจบแล้วอาจจะอยากสะกิดคนที่ไม่ถูกชะตากันให้หันมาคืนดีกันเลยนะเออ นอกจากนี้เลิฟซีนยังชวนหวามไหวไม่ใช่เล่นด้วยนะเออ

 

สามารถหาซื้อ ‘หลงกาว(น์)’ ผลงานของ Karnsaii ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop เร็วๆ นี้

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...