Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

สัมผัสนิยายวายสุดหวามไหว หลงทางจะเสียเวลา แต่ถ้า ‘หลงกาว(น์)’ จะติดใจ

ขอหยิบหนึ่งในนิยายวายเรื่องดังของ everY ที่หลายคนชื่นชอบมากๆ อย่าง ‘หลงกาว(น์)’ ผลงานของ Karnsaii มาพูดหน่อยดีกว่า

เพราะเรื่องนี้น่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องรักสไตล์เดิมๆ แนวคู่ปรับไม่ถูกชะตาแต่สุดท้ายก็มารักกันใช่มั้ยล่ะ จริงๆ แล้วยังมีเนื้อหาเด็ดๆ และจุดคอนฟลิกต์ที่ชวนติดตามมากกว่าที่คิดนะเออ และเพราะแบบนี้ไงถึงกลายเป็นนิยายวายที่หลายคนชอบมากๆ

 

จุดเริ่มต้นของความรักที่ยังไม่รู้จะลงเอยยังไง

‘ยิม’ เด็กหนุ่มที่เพิ่งย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยอย่างถาวร ได้พบกับ ‘ปาย’ เพื่อนบ้านข้างห้องที่ชอบทำหน้าไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย จุดเริ่มต้นของทั้งสองนั้นเรียกได้ว่ามีความประทับใจแรกพบเป็นศูนย์ แต่ไหงไปๆ มาๆ ความนิ่งเฉยและปมชีวิตของปายนี่แหละ ที่ทำให้ยิมอยากเข้าใกล้โดยไม่รู้ตัว แล้วอะไรล่ะคือเสน่ห์ของอีกฝ่ายที่ทำให้เขาอยากเข้าหา นี่แหละคือสิ่งที่เราได้รับรู้ไปพร้อมๆ กับตัวละครหลักในเรื่องยังไงล่ะ

 

ร่วมสืบสานตำนานคิวต์บอย

เย้ย เปิดเรื่องเป็นคำขวัญเลย ก็เรื่องนี้น่ะมีคิวต์บอยมาปรากฏในเรื่องด้วยน่ะสิ แถมคิวต์บอยรายนี้ยังเป็นนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 4ที่ชอบทำหน้าเฉยชา บางครั้งดูบึ้งตึง และยิ้มยาก แต่ถ้าได้ยิ้มแล้วเป็นผู้ชายที่มีรอยยิ้มสวยมาก แววตาดูเศร้าๆ ชอบทำหน้านิ่ง อันที่จริงเขาเป็นถึงคิวท์บอยในตำนานอย่างที่บอกไป ถึงแม้จะดูลึกลับตามตัวยาก มีโลกส่วนตัวสูง เป็นผู้ชายแมนๆ บุคลิกดูหยิ่งๆ เข้ากับคนอื่นได้ยาก แต่แท้จริงแล้วเป็นคนที่มีน้ำใจ แค่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้นแหละ อ๊ะ นี่พอจะเป็นเสน่ห์ได้หรือยังล่ะ ว่าแต่อยากรู้มั้ยว่าคิวต์บอยรายนี้จะเป็นพระเอกหรือนายเอกกันแน่ ก็ต้องไปลุ้นกันนะจ๊ะ

 

พล็อตเหมือนจะซ้ำ แต่ก็นำเสนอได้แปลกใหม่นะเออ

ด้วยความที่เรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องราวของคนสองคนที่ไม่ค่อยถูกชะตากันเท่าไหร่ แต่จะมีเหตุการณ์ฟินๆ ต่างๆ ใส่เข้ามาให้กำแพงบางอย่างทลายลง ทว่าก็ไม่ได้ราบรื่นตลอดหรอกนะ เพราะยังมีอุปสรรคอะไรอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ บอกเลยว่ามีความแปลกใหม่กว่าที่คิด อ่านจบแล้วอาจจะอยากสะกิดคนที่ไม่ถูกชะตากันให้หันมาคืนดีกันเลยนะเออ นอกจากนี้เลิฟซีนยังชวนหวามไหวไม่ใช่เล่นด้วยนะเออ

 

สามารถหาซื้อ ‘หลงกาว(น์)’ ผลงานของ Karnsaii ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop เร็วๆ นี้

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com