Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

สัมผัสหลากความรักเรียกน้ำตาใน ‘Fate กาลจากลา’ รวม 8 เรื่องสั้นจากปลายปากกา 4 นักเขียนดัง

ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของ everY ที่นักเขียนดังทั้ง 4 ท่านอย่าง afterday, Karnsaii, JittiRain และ -west- มาร่วมกันสรรค์สร้าง 8 เรื่องสั้น

ที่จะทำให้ทุกคนน้ำตานองได้อย่างชนิดที่ว่าชวนอินสุดๆ ตามธีมหลักที่ว่า เพราะความรักบนโลกนี้ ไม่ได้มีแค่ ‘สีชมพู’ จึงอยากให้ทุกคนได้สัมผัสแง่งามบางอย่างที่อาจจะซุกซ่อนอยู่ในความเศร้า นิยายรวมเรื่องสั้นเล่มนี้จะพาคุณเดินทางไปบนถนนสาย ‘ความรัก’ ที่แม้ปลายทางจะไม่ได้จบลงตรง ‘ความสมหวัง’ แต่อย่างไรระหว่างทางก็ยังมี ‘ความงดงาม’ และ ‘ความสุข’ แฝงอยู่ในตัวของมันเสมอยังไงล่ะ

 

1. Monomania (JittiRain)

จะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ยังไม่มีเป้าหมายในชีวิต เลยอยากใช้เวลาว่างออกเดินทางท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ แต่พอชวนเพื่อนคนไหนเขาก็ดันไม่ว่าง เขาจึงตัดสินใจไปมัลดีฟส์คนเดียวเป็นครั้งแรก ด้วยความอ่อนประสบการณ์ทำให้การเที่ยวครั้งนี้ล้มเหลวเพราะถูกขโมยกล้องถ่ายรูปไปตั้งแต่วันแรก สุดท้ายเลยต้องใช้กล้องมือถือ และจังหวะที่ไปขอให้คนแปลกหน้ารายหนึ่งถ่ายรูปให้ ก็เกิดความรู้สึกแปลกๆ เข้าซะแล้ว

 

2. How long (afterday)

จะเล่าถึงกราฟฟิกดีไซเนอร์ของบริษัทออกแบบแห่งหนึ่ง อยู่ตัวคนเดียวที่คอนโดไม่ไกลจากที่ทำงาน เขาไม่มีพ่อแม่ไม่มีครอบครัว และไม่มีพันธะใดให้ห่วง ในชีวิตเขามีแฟนมาแล้วห้าคน และทุกคนล้วนทิ้งเขาไปมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิงทั้งหมด ความเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนนั้นสอนให้เขาเชื่อว่า สุดท้ายผู้ชายก็ต้องคู่กับผู้หญิงอยู่ดี และเมื่อคนล่าสุดได้ก้าวเข้ามาในชีวิตเขา อีกฝ่ายจะสามารถเปลี่ยนความคิดแง่ลบนี้ได้มั้ยล่ะ

 

3. Colour of loneliness (-west-)

จะถึงคนสองคน คนหนึ่งไขว่คว้าหาความรัก อีกคนอยากหลุดพ้นจากความเหงา เขาทั้งคู่นัดเจอกันที่ร้านบาร์แจ๊ซบ้าง ผับบ้าง หลังจากเจอกันได้ไม่กี่ครั้งทั้งคู่ก็ตัดสินใจไปเที่ยวด้วยกัน คนหนึ่งพูดถึงอนาคต อีกคนประเมินว่าจะสามารถให้ความรักไปได้หรือไม่ คนที่อยู่กับความเหงามานานตัดสินใจเสี่ยงดวง เขามั่นใจว่าการลองผิดลองถูกครั้งนี้จะไม่ทำให้เขาเสียใจไปมากกว่าเดิม แต่มันจะเป็นเช่นนั้นจริงหรือเปล่า

 

4. วันวาน (Karnsaii)

จะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้รับบัตรเชิญไปให้ร่วมงานคืนสู่เหย้าสิ่งนั้นทำให้เขานึกถึงช่วงเวลาดีๆ เมื่อหลายสิบปีก่อน และนั่นรวมถึงเพื่อนสนิทที่มีชื่อเดียวกับเขา เขามีความทรงจำดีๆ ร่วมกับเพื่อนรักคนนั้นมาตลอดสี่ปีในรั่วมหาวิยาลัย ทั้งคู่อยู่เคียงข้างจนเกิดความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สมควรเกิดขึ้นระหว่างความเป็นเพื่อน ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครพูดถึงความสัมพันธ์นี้แต่ก็รับรู้ได้ด้วยหัวใจว่ามันคือความรัก จนกระทั่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันบางอย่างขึ้นที่ทำให้คนสองคนต้องห่างกัน การกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่

 

5. ลืม (Karnsaii)

จะเล่าถึงผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังจมจ่ออยู่ในความทุกข์อย่างแสนสาหัสเพราะความรัก เขามีปฏิกิริยากับการสูญเสียคนรักด้วยการปฏิเสธความจริง เขายังทำพฤติกรรมแบบเดิมๆ ยังจำแต่ภาพเหตุการณ์ก่อนการสูญเสียคนรักไปอย่างนั้นทุกวัน เพราะอะไรเขาถึงเป็นแบบนี้ หรือความรักจะมีอานุภาพร้ายแรงกว่าที่ใครหลายคนคิด

 

6. ในอีกด้านของความรัก (afterday)

พิเศษสำหรับตอนนี้ จะเล่าเรื่องสั้นเพิ่มอีก 3 เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เพื่อน, แฟนเก่า และคนของพี่ โดยนำเสนอถึงความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังมีแง่งามบางอย่างให้เราได้ค้นหาจากความรักที่ก่อตัวขึ้นเหล่านี้ เมื่อมันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด และพวกเขาจะสมหวังได้มั้ยล่ะ

 

7. Bond (-west-)

จะเล่าถึงนักศึกษาชั้นปีที่สอง ที่ได้รู้จักกับบอนด์ ผู้ชายวัยทำงานผ่านแอพฯ หาคู่ ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ต่างก็มีแฟนอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าแฟนของทั้งสองก็ทำตัวแย่ไม่ต่างกัน แต่มันก็เป็นเรื่องผิดศีลธรรมอยู่ดี พวกเขาจะหาทางออกกับเรื่องแย่ๆ เหล่านี้ได้ยังไงกัน

8. Pluto (JittiRain)

จะเล่าถึงร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่บังเอิญได้เจอกับลูกค้ารายใหม่ที่เรียนอยู่มหา’ลัยปีสอง อีกฝ่ายดูเป็นคนแปลกๆ เพราะมักจะชวนคุยในเรื่องเดิมๆ คำถามแปลกๆ เหมือนเดิม นั่นยิ่งสร้างความประหลาดใจ และสร้างความหวั่นไหวที่หัวใจได้พร้อมๆ กัน หรือว่ามันจะมีอะไรบางอย่างซุกซ่อนอยู่กับท่าทีที่แปลกๆ ของอีกฝ่ายกันแน่ล่ะ

 

สามารถอ่านเรื่องราวเต็มๆ ของเรื่องสั้นในแต่ละตอนได้ใน Fate กาลจากลา หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 2

บทที่ 2 เซียวจวิ้นเห็นหลี่เมิ่งซีลุกขึ้นแล้วจึงหมุนตัวเดินออกไปข้างนอก จือชิวเห็นเช่นนั้นก็รีบกระตุกแขนเสื้อหลี่เมิ่งซีแ...

jamsai.com