Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

สัมผัสหลากความรักเรียกน้ำตาใน ‘Fate กาลจากลา’ รวม 8 เรื่องสั้นจากปลายปากกา 4 นักเขียนดัง

ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของ everY ที่นักเขียนดังทั้ง 4 ท่านอย่าง afterday, Karnsaii, JittiRain และ -west- มาร่วมกันสรรค์สร้าง 8 เรื่องสั้น

ที่จะทำให้ทุกคนน้ำตานองได้อย่างชนิดที่ว่าชวนอินสุดๆ ตามธีมหลักที่ว่า เพราะความรักบนโลกนี้ ไม่ได้มีแค่ ‘สีชมพู’ จึงอยากให้ทุกคนได้สัมผัสแง่งามบางอย่างที่อาจจะซุกซ่อนอยู่ในความเศร้า นิยายรวมเรื่องสั้นเล่มนี้จะพาคุณเดินทางไปบนถนนสาย ‘ความรัก’ ที่แม้ปลายทางจะไม่ได้จบลงตรง ‘ความสมหวัง’ แต่อย่างไรระหว่างทางก็ยังมี ‘ความงดงาม’ และ ‘ความสุข’ แฝงอยู่ในตัวของมันเสมอยังไงล่ะ

 

1. Monomania (JittiRain)

จะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ยังไม่มีเป้าหมายในชีวิต เลยอยากใช้เวลาว่างออกเดินทางท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ แต่พอชวนเพื่อนคนไหนเขาก็ดันไม่ว่าง เขาจึงตัดสินใจไปมัลดีฟส์คนเดียวเป็นครั้งแรก ด้วยความอ่อนประสบการณ์ทำให้การเที่ยวครั้งนี้ล้มเหลวเพราะถูกขโมยกล้องถ่ายรูปไปตั้งแต่วันแรก สุดท้ายเลยต้องใช้กล้องมือถือ และจังหวะที่ไปขอให้คนแปลกหน้ารายหนึ่งถ่ายรูปให้ ก็เกิดความรู้สึกแปลกๆ เข้าซะแล้ว

 

2. How long (afterday)

จะเล่าถึงกราฟฟิกดีไซเนอร์ของบริษัทออกแบบแห่งหนึ่ง อยู่ตัวคนเดียวที่คอนโดไม่ไกลจากที่ทำงาน เขาไม่มีพ่อแม่ไม่มีครอบครัว และไม่มีพันธะใดให้ห่วง ในชีวิตเขามีแฟนมาแล้วห้าคน และทุกคนล้วนทิ้งเขาไปมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิงทั้งหมด ความเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนนั้นสอนให้เขาเชื่อว่า สุดท้ายผู้ชายก็ต้องคู่กับผู้หญิงอยู่ดี และเมื่อคนล่าสุดได้ก้าวเข้ามาในชีวิตเขา อีกฝ่ายจะสามารถเปลี่ยนความคิดแง่ลบนี้ได้มั้ยล่ะ

 

3. Colour of loneliness (-west-)

จะถึงคนสองคน คนหนึ่งไขว่คว้าหาความรัก อีกคนอยากหลุดพ้นจากความเหงา เขาทั้งคู่นัดเจอกันที่ร้านบาร์แจ๊ซบ้าง ผับบ้าง หลังจากเจอกันได้ไม่กี่ครั้งทั้งคู่ก็ตัดสินใจไปเที่ยวด้วยกัน คนหนึ่งพูดถึงอนาคต อีกคนประเมินว่าจะสามารถให้ความรักไปได้หรือไม่ คนที่อยู่กับความเหงามานานตัดสินใจเสี่ยงดวง เขามั่นใจว่าการลองผิดลองถูกครั้งนี้จะไม่ทำให้เขาเสียใจไปมากกว่าเดิม แต่มันจะเป็นเช่นนั้นจริงหรือเปล่า

 

4. วันวาน (Karnsaii)

จะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้รับบัตรเชิญไปให้ร่วมงานคืนสู่เหย้าสิ่งนั้นทำให้เขานึกถึงช่วงเวลาดีๆ เมื่อหลายสิบปีก่อน และนั่นรวมถึงเพื่อนสนิทที่มีชื่อเดียวกับเขา เขามีความทรงจำดีๆ ร่วมกับเพื่อนรักคนนั้นมาตลอดสี่ปีในรั่วมหาวิยาลัย ทั้งคู่อยู่เคียงข้างจนเกิดความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สมควรเกิดขึ้นระหว่างความเป็นเพื่อน ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครพูดถึงความสัมพันธ์นี้แต่ก็รับรู้ได้ด้วยหัวใจว่ามันคือความรัก จนกระทั่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันบางอย่างขึ้นที่ทำให้คนสองคนต้องห่างกัน การกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่

 

5. ลืม (Karnsaii)

จะเล่าถึงผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังจมจ่ออยู่ในความทุกข์อย่างแสนสาหัสเพราะความรัก เขามีปฏิกิริยากับการสูญเสียคนรักด้วยการปฏิเสธความจริง เขายังทำพฤติกรรมแบบเดิมๆ ยังจำแต่ภาพเหตุการณ์ก่อนการสูญเสียคนรักไปอย่างนั้นทุกวัน เพราะอะไรเขาถึงเป็นแบบนี้ หรือความรักจะมีอานุภาพร้ายแรงกว่าที่ใครหลายคนคิด

 

6. ในอีกด้านของความรัก (afterday)

พิเศษสำหรับตอนนี้ จะเล่าเรื่องสั้นเพิ่มอีก 3 เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เพื่อน, แฟนเก่า และคนของพี่ โดยนำเสนอถึงความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังมีแง่งามบางอย่างให้เราได้ค้นหาจากความรักที่ก่อตัวขึ้นเหล่านี้ เมื่อมันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด และพวกเขาจะสมหวังได้มั้ยล่ะ

 

7. Bond (-west-)

จะเล่าถึงนักศึกษาชั้นปีที่สอง ที่ได้รู้จักกับบอนด์ ผู้ชายวัยทำงานผ่านแอพฯ หาคู่ ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ต่างก็มีแฟนอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าแฟนของทั้งสองก็ทำตัวแย่ไม่ต่างกัน แต่มันก็เป็นเรื่องผิดศีลธรรมอยู่ดี พวกเขาจะหาทางออกกับเรื่องแย่ๆ เหล่านี้ได้ยังไงกัน

8. Pluto (JittiRain)

จะเล่าถึงร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่บังเอิญได้เจอกับลูกค้ารายใหม่ที่เรียนอยู่มหา’ลัยปีสอง อีกฝ่ายดูเป็นคนแปลกๆ เพราะมักจะชวนคุยในเรื่องเดิมๆ คำถามแปลกๆ เหมือนเดิม นั่นยิ่งสร้างความประหลาดใจ และสร้างความหวั่นไหวที่หัวใจได้พร้อมๆ กัน หรือว่ามันจะมีอะไรบางอย่างซุกซ่อนอยู่กับท่าทีที่แปลกๆ ของอีกฝ่ายกันแน่ล่ะ

 

สามารถอ่านเรื่องราวเต็มๆ ของเรื่องสั้นในแต่ละตอนได้ใน Fate กาลจากลา หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...