Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

กระแสนิยายวายคู่จิ้นชายชายมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่กันหนอ

มาจะกล่าวบทไปด้วยเรื่องนิยายรัก ซึ่งเมื่อก่อนเราก็อ่านกันแต่แนวชายหญิงรักกันปกติ แต่สมัยนี้ต้องถือเป็นกระแสที่มาแรงเลยก็ว่าได้สำหรับนิยายรักแนววาย ชายรักชาย รวมทั้งหญิงรักหญิง หรือที่เรียกว่าวายแบบยูริ ก็มาแรงไม่แพ้กัน พิสูจน์ได้จากผลงานของเจ้าปลาน้อยอย่าง US รักของเรา

 

มันคงจะดีหากมีคนที่เข้าใจความรักในทุกรูปแบบ

เอาดีๆ นี่เห็นได้ชัดเลยนะว่าสังคมเราก้าวไปไกลมากยิ่งขึ้น ในเมื่อขึ้นชื่อว่าความรัก ทุกความรักที่เกิดขึ้นกับคนสองคนย่อมเป็นสิ่งสวยงาม มันคงจะดีหากมีคนที่เข้าใจความรักในทุกรูปแบบใช่มั้ยล่ะ และถ้าถามถึงที่มาที่ไป คงไม่สามารถระบุได้จริงมั้ยล่ะ ในเมื่อทุกคนสามารถเกิดความรักขึ้นได้ตลอดนี่นา

 

นิยายวายในสายตาของผู้ใหญ่บางท่านอาจจะมองไม่เหมือนเรา

สังคมเปิดกว้างมากแค่ไหนต้องถามใจดู อย่างที่รู้นิยายวายในสายตาของผู้ใหญ่บางท่านอาจจะมองไม่เหมือนเรา แต่เชื่อเถอะว่า พวกท่านก็เปิดใจอยู่แหละ แค่ไม่แสดงออกเพราะยังติดอยู่ในกรอบความเชื่อว่าชายต้องคู่กับหญิง ซึ่งเอาจริงๆ คนที่จะตัดสินว่าอะไรถูกอะไรผิด ก็ต้องเป็นตัวเราซึ่งเป็นคนที่เลือกหยิบนิยายแต่ละเล่มขึ้นมาอ่านอยู่แล้วจริงมั้ยล่ะ

 

นี่คือหนึ่งในรูปแบบความรักที่สวยงาม

การได้เห็นผู้ชายรักกับผู้ชาย นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเชียร์สุดใจให้ผู้ชายทุกคนหันมารักกันแบบนี้ เพียงแต่เรามองว่านี่คือหนึ่งในรูปแบบความรักที่สวยงาม และการเข้าหากันของพระเอกนายเอก จะให้อารมณ์แตกต่างจากนิยายชายหญิง ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้น่าติดตามไม่แพ้กันเลยนะ แต่สิ่งที่ได้เหมือนกันคืองานฟินนั่นเอง

 

รู้มั้ยล่ะว่ากระแสจิ้นน่ะมีมานานมากแล้วนะเออ

แน่นอนพอพูดถึงงานฟินแล้ว ก่อนจะอินได้ขนาดนี้ รู้มั้ยล่ะว่ากระแสจิ้นน่ะมีมานานมากแล้วนะเออ อย่างที่เรารู้จักกันดีกับคำว่าคู่จิ้น ที่เปรี้ยงๆ เลยน่าจะมาจากพวกในรายการเรียลลิตี้ เวลาเห็นผู้เข้าแข่งขันชายหนุ่มสองคนใกล้ชิดกันยิ่งกว่าพี่น้อง ก็จะถูกมองว่าเป็นคู่จิ้นทันที เวลาทั้งสองประกบคู่กันทีไรทำเอาแม่ยกทั้งหลายยิ้มแรงกันเลยทีเดียว

 

ถึงขนาดว่าในโลกทวิตเตอร์มีการจิ้นคู่เน็ตไอดอลดังๆ หลายคู่

อย่างยุคนี้กระแสจิ้นก็มีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ ถึงขนาดว่าในโลกทวิตเตอร์มีการจิ้นคู่เน็ตไอดอลดังๆ หลายคู่ รวมไปถึงศิลปินดารานักร้องที่มีความสนิทสนมกันด้วย และการจิ้นแบบนี้น่ะ จะทำให้การอ่านนิยายวายของเราฟินขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะเราจะนึกภาพในหัวออกเลยว่าตัวละครพระเอกนายเอกในนิยายเหมือนกับคู่จิ้นในชีวิตจริงคู่ไหน

 

อย่างนิยายเรื่องที่ดังๆ อยู่ตอนนี้อย่าง ‘เพราะเราคู่กัน’ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเรียกคั่นกู หรือนิยายวายเล่มอื่นๆ ของ everY ก็มีหลายคนจิ้นว่าใครรับไหนกันเพียบเลย งานนี้ใครยังไม่ได้อ่าน ต้องลองอ่านกันดู รับรองฟินหนักมากแน่นอน!

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...