Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

กระแสนิยายวายคู่จิ้นชายชายมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่กันหนอ

มาจะกล่าวบทไปด้วยเรื่องนิยายรัก ซึ่งเมื่อก่อนเราก็อ่านกันแต่แนวชายหญิงรักกันปกติ แต่สมัยนี้ต้องถือเป็นกระแสที่มาแรงเลยก็ว่าได้สำหรับนิยายรักแนววาย ชายรักชาย รวมทั้งหญิงรักหญิง หรือที่เรียกว่าวายแบบยูริ ก็มาแรงไม่แพ้กัน พิสูจน์ได้จากผลงานของเจ้าปลาน้อยอย่าง US รักของเรา

 

มันคงจะดีหากมีคนที่เข้าใจความรักในทุกรูปแบบ

เอาดีๆ นี่เห็นได้ชัดเลยนะว่าสังคมเราก้าวไปไกลมากยิ่งขึ้น ในเมื่อขึ้นชื่อว่าความรัก ทุกความรักที่เกิดขึ้นกับคนสองคนย่อมเป็นสิ่งสวยงาม มันคงจะดีหากมีคนที่เข้าใจความรักในทุกรูปแบบใช่มั้ยล่ะ และถ้าถามถึงที่มาที่ไป คงไม่สามารถระบุได้จริงมั้ยล่ะ ในเมื่อทุกคนสามารถเกิดความรักขึ้นได้ตลอดนี่นา

 

นิยายวายในสายตาของผู้ใหญ่บางท่านอาจจะมองไม่เหมือนเรา

สังคมเปิดกว้างมากแค่ไหนต้องถามใจดู อย่างที่รู้นิยายวายในสายตาของผู้ใหญ่บางท่านอาจจะมองไม่เหมือนเรา แต่เชื่อเถอะว่า พวกท่านก็เปิดใจอยู่แหละ แค่ไม่แสดงออกเพราะยังติดอยู่ในกรอบความเชื่อว่าชายต้องคู่กับหญิง ซึ่งเอาจริงๆ คนที่จะตัดสินว่าอะไรถูกอะไรผิด ก็ต้องเป็นตัวเราซึ่งเป็นคนที่เลือกหยิบนิยายแต่ละเล่มขึ้นมาอ่านอยู่แล้วจริงมั้ยล่ะ

 

นี่คือหนึ่งในรูปแบบความรักที่สวยงาม

การได้เห็นผู้ชายรักกับผู้ชาย นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเชียร์สุดใจให้ผู้ชายทุกคนหันมารักกันแบบนี้ เพียงแต่เรามองว่านี่คือหนึ่งในรูปแบบความรักที่สวยงาม และการเข้าหากันของพระเอกนายเอก จะให้อารมณ์แตกต่างจากนิยายชายหญิง ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้น่าติดตามไม่แพ้กันเลยนะ แต่สิ่งที่ได้เหมือนกันคืองานฟินนั่นเอง

 

รู้มั้ยล่ะว่ากระแสจิ้นน่ะมีมานานมากแล้วนะเออ

แน่นอนพอพูดถึงงานฟินแล้ว ก่อนจะอินได้ขนาดนี้ รู้มั้ยล่ะว่ากระแสจิ้นน่ะมีมานานมากแล้วนะเออ อย่างที่เรารู้จักกันดีกับคำว่าคู่จิ้น ที่เปรี้ยงๆ เลยน่าจะมาจากพวกในรายการเรียลลิตี้ เวลาเห็นผู้เข้าแข่งขันชายหนุ่มสองคนใกล้ชิดกันยิ่งกว่าพี่น้อง ก็จะถูกมองว่าเป็นคู่จิ้นทันที เวลาทั้งสองประกบคู่กันทีไรทำเอาแม่ยกทั้งหลายยิ้มแรงกันเลยทีเดียว

 

ถึงขนาดว่าในโลกทวิตเตอร์มีการจิ้นคู่เน็ตไอดอลดังๆ หลายคู่

อย่างยุคนี้กระแสจิ้นก็มีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ ถึงขนาดว่าในโลกทวิตเตอร์มีการจิ้นคู่เน็ตไอดอลดังๆ หลายคู่ รวมไปถึงศิลปินดารานักร้องที่มีความสนิทสนมกันด้วย และการจิ้นแบบนี้น่ะ จะทำให้การอ่านนิยายวายของเราฟินขึ้นมากเลยทีเดียว เพราะเราจะนึกภาพในหัวออกเลยว่าตัวละครพระเอกนายเอกในนิยายเหมือนกับคู่จิ้นในชีวิตจริงคู่ไหน

 

อย่างนิยายเรื่องที่ดังๆ อยู่ตอนนี้อย่าง ‘เพราะเราคู่กัน’ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเรียกคั่นกู หรือนิยายวายเล่มอื่นๆ ของ everY ก็มีหลายคนจิ้นว่าใครรับไหนกันเพียบเลย งานนี้ใครยังไม่ได้อ่าน ต้องลองอ่านกันดู รับรองฟินหนักมากแน่นอน!

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com