Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เลือกนิยายแจ่มใสแนวไหนให้เป็นของขวัญวันแม่ดีนะ

วันแม่ปีนี้ หากเพื่อนๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะบอกรักคุณแม่ด้วยอะไรดี ลองเลือกนิยายแจ่มใสที่มีหลากหลายแนวไปให้ท่านสักเล่มดูมั้ย

รับรองว่าถ้าเลือกได้ถูกใจ คุณแม่จะต้องจดจำได้ในทุกครั้งที่หยิบนิยายเล่มนั้นๆ ขึ้นมาอ่าน ว่าลูกๆ ได้มอบให้ในวันแม่ยังไงล่ะ นอกจากนี้ยังถือเป็นการมอบความบันเทิงให้กับคุณแม่ในอีกรูปแบบหนึ่งด้วยนะ ก็อะไรจะเพลิดเพลินใจไปกว่าการที่คุณแม่ได้นั่งอ่านนิยายอย่างมีความสุขแล้วคิดถึงคนที่มอบให้ไปด้วยล่ะจริงมั้ย

ว่าแต่จะเลือกนิยายเล่มไหนไปให้คุณแม่ของเราดีล่ะ ก่อนอื่นก็ต้องดูก่อนว่า คุณแม่ของเพื่อนๆ สนใจนิยายแนวไหนเป็นพิเศษ หรือไลฟ์สไตล์ของท่านน่ะสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ ถ้าได้ข้อมูลแล้วก็เตรียมเซอร์ไพรส์ท่านในวันนี้ได้เล้ยยย

 

คุณแม่คอละครไทยต้องอ่านแนว Love

นิยายแนวนี้จะโดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องความรักโรแมนติกดราม่าที่มาพร้อมเนื้อหาที่เข้มข้น ใกล้ตัว จัดว่าครบรส ตัวละครส่วนใหญ่เป็นวัยทำงาน จนบางทีจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูละครสักเรื่องเลยล่ะ แน่นอนว่าการบรรยายจะใช้ภาษาที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ทันสมัยและตามกระแสพอสมควร พอมารวมกับเนื้อหาที่ชวนติดตาม รับรองต้องทำให้คุณแม่ประทับใจและลุ้นตามไปกับเรื่องราวความรักของตัวละครได้ไม่ยากแน่ๆ

 

คุณแม่คอซีรี่ส์วัยรุ่นต้องอ่านแนว Jamsai Love Series

และนี่ก็คือนิยายแนวรักสดใสที่ทำให้โลกทั้งใบเป็นสีชมพู ตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นหนุ่มสาวนักเรียน ม.ปลาย และนักศึกษามหาวิทยาลัย การบรรยายค่อนข้างทันสมัย สำนวนอ่านเข้าใจง่าย มีหลากหลายแนว ที่โดดเด่นเลยคือภาพประกอบทั้งบนปกและเนื้อในที่เป็นลายเส้นการ์ตูน ก็ช่วยทำให้จินตนาการเรื่องราวในเล่มต่อได้ดี ที่สำคัญนิยายแนวนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ฉายทางโทรทัศน์อยู่บ่อยๆ ด้วย ถ้าคุณแม่ได้อ่านรับรองต้องฟินเหมือนเราแน่นอน

 

คุณแม่คอซีรี่ส์จีนต้องอ่านแนวมากกว่ารัก

สำหรับนิยายรักแนวจีนโบราณ การันตีเลยว่างานแปลค่อนข้างละเมียดละไม ภาษาสละสสวย อ่านแล้วลื่นไหล ทั้งยังสอดแทรกวัฒนธรรมจีนที่มีเอกลักษณ์เอาไว้ จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านทั้งในกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก ฉะนั้นหากลองให้คุณแม่ได้อ่าน รับรองจะติดใจถึงขั้นหลงใหลกับเนื้อหาของแต่ละเรื่องที่ทางมากกว่ารักได้คัดสรรมาตีพิมพ์เลยล่ะ เพราะแต่ละเรื่องน่ะพล็อตมีความชวนติดตามและดีงามตามท้องเรื่องจริงๆ

 

คุณแม่คอหนังต่างประเทศต้องอ่านแนว Enter Books

นิยายแนวนี้มีทั้งจากนักเขียนไทยและนักเขียนต่างชาติ ส่วนใหญ่จะเน้นแปลจากนิยายตะวันตกและตะวันออก มีให้เลือกหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี แนวลึกลับสอบสวน หรือแนวกำลังภายใน จุดเด่นคือความสนุกจนต้องบอกต่อ นอกจากนี้ยังได้รับความแปลกใหม่จากพล็อตเรื่องที่ชวนว้าว จุดหักมุมที่ชวนตะลึง ทั้งยังให้ความตื่นเต้นเร้าใจพอสมควรด้วยล่ะ ที่สำคัญนิยายแนวนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นหนังอยู่บ่อยๆ ด้วยนะเออ

 

ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละแนวมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง สามารถไปเลือกดูได้ตามร้านหนังสือชั้นนำ ,  JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop ได้เลยจ้า สุขสันต์วันแม่นะทุกคนนน

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com