Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เช็กลิสต์กันหน่อย คุณเป็นนักอ่านนิยายยุค 4.0 ตัวจริงใช่หรือไม่

ยุคนี้บรรดานักอ่านมีทางเลือกในการอ่านหนังสือนิยายที่หลากหลายช่องทาง หลักๆ ก็จากหนังสือเล่มจริง นอกจากนี้ยังมีอีบุ๊ก หรือนิยายที่ลงตามเว็บดังๆ แน่นอนว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

การอ่านงานบนโลกออนไลน์จึงเกิดขึ้นตามมากมายล้นหลาม เสน่ห์ของการอ่านหนังสือเป็นเล่มจึงถูกลดทอนลง และกำลังจะหายไปจริงหรือไม่นั้น สำหรับคำตอบนี้นักอ่านยุค 4.0 น่ะสามารถยืนยันคำตอบนี้ได้ดีเลยล่ะ ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน

 

หนอนหนังสือส่วนใหญ่ยังพร้อมใจกันอุดหนุนหนังสือนิยายในแบบรูปเล่มกันอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่การตัดสินเลือกซื้อย่อมมีมากขึ้น ในขณะเดียวกันการอ่านหนังสือในรูปแบบอีบุ๊กหรือตามเว็บต่างๆ ก็เริ่มเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน แต่นักอ่านส่วนใหญ่ก็ยังยืนยันว่าการอ่านแบบรูปเล่มคือฟินสุดแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าพวกเขาเปิดรับกับการเปลี่ยนแปลงได้ทุกรูปแบบก็จริง แต่สิ่งที่เป็นเสน่ห์จริงๆ ของการอ่านนิยาย ก็คือการได้หยิบจับหนังสือในรูปเล่มแบบยังไงล่ะ

 

ว่าแต่คุณน่ะมีพฤติกรรมการเลือกอ่านงานอย่างที่บอกหรือไม่ ลองมาทำเช็กลิสต์กันหน่อยดีมั้ยล่ะ คุณเป็นนักอ่านนิยายยุค 4.0 ตัวจริงใช่หรือไม่?

อ๊ะๆ ถ้าคุณบอกตัวเองว่าใช่เกิน 12 ข้อขึ้นไป คุณน่ะถือเป็นนักอ่านนิยายยุค 4.0 ตัวจริงแล้วนะเออ ว่าแต่วันนี้คุณหยิบนิยายเล่มโปรดขึ้นมาอ่านหรือยัง

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   ดาวศุกร์หรือก็คือไท่ไป๋จินซิง และเมื่อดาวศุกร์โคจรแทรกอาทิตย์เรียกอีกอย่างว่าไท่ไป๋แทรกอาทิตย์ หมายถึงศึกสงครา...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...