Connect with us

Jamsai

Cat & Dog สัตว์เลี้ยงของคุณ ต้องการบอกอะไรกันนะ

เรื่องเด่นวันนี้

Cat & Dog สัตว์เลี้ยงของคุณ ต้องการบอกอะไรกันนะ

บางครั้งท่าทางที่น้องหมา น้องแมว แสดงออกมาต่อเรานั้น มันหมายความว่าอะไร ต้องการจะบอกอะไรเรากันแน่ ที่จ้องตาดุๆ นั้น โกรธหรือเปล่า หรือที่มาคลอเคลียถูไถที่ขา นั่นเรียกว่ารักใช่มั้ยน้า วันนี้เราจะมาช่วยให้คุณได้เข้าใจมากยิ่งขึ้นหรือคนที่กำลังตัดสินใจอยากจะมีเพื่อนข้างกายสักตัวหนึ่ง รับรองว่างานนี้ใครหลายๆ คนได้ตกหลุมรักแน่นอน

การแสดงออกของแมว

บางครั้งท่าทางที่น้องเหมียว เหมียวของเราแสดงออกมา เราอาจจะไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้ว เขาต้องการจะบอกอะไรเรา มาดูกันเลยดีกว่าว่ามันหมายถึงอะไรกันนะ

  • แมวที่แลบลิ้นออกมาเล็กน้อยและเลียริมฝีปากล่าง กำลังแสดงออกว่ามันรู้สึกวิตกกังวล หรือหวั่นเกรง
  • การที่แมวเข้ามาถูตัวกับคุณ หมายความว่ามันกำลังทำเครื่องหมายแสดงความเป็นเจ้าของคุณอยู่
  • แมวจะใช้อุ้งเท้านวดสลับกันทั้งเท้าขวาและเท้าซ้ายเป็นช่วงๆ เพื่อแสดงถึงความสุข ความพึงพอใจ หรือความเพลิดเพลิน การนวดเป็นการบ่งบอกว่าแมวรู้จักและไว้ใจคุณ
  • การที่แมวเลียคุณ คือการแสดงออกถึงความไว้ใจสูงสุด แมวอาจจะเห็นว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เหมือนกับตอนที่แม่แมวเลียทำความสะอาดให้ลูกตัวเอง
  • ถ้าแมวกัดคุณเบาๆ หมายความว่านี่เป็นคำเตือนให้คุณปล่อยมันให้อยู่เพียงลำเพียง

การแสดงออกของสุนัข

น้องหมา โฮ่ง! โฮ่ง! ของเราก็เช่นกัน ท่าทีที่แสดงออกมา ในบางทีมันช่างยากที่จะเข้าใจได้ จนเจ้านายมือใหม่บางคนถึงกับปวดหัวเลยทีเดียว ไปทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาต้องการจะบอกกันเล้ย

  • สุนัขเลียใบหน้าตัวเอง แสดงถึงความเครียดและกดดัน
  • หมาเอาอุ้งเท้าวางบนตัก แสดงความเป็นเจ้าของคุณอยู่
  • สุนัขนอนแผ่โชว์ท้อง แสดงถึงความสบายที่อยู่กับคุณ
  • หันหลังให้กับคุณ คือ การแสดงออกถึงความไว้ใจสูงสุด
  • สุนัขโชว์ฟัน แต่ว่าไม่ขู่หรือเห่า แสดงว่าหวงดินแดนที่อยู่ เช่น เวลากำลังกินอาหาร

เหมือนกับจอมขโมยอย่างสตอร์มแมวหนุ่มแซนซนกับคัลเลอร์ฟลูมะหมาจอมป่วน ที่จะมาป่วนรักให้วุ่นหรือเอารักมาเสิร์ฟกันนะ ที่น้องหมาและน้องแมวแสดงพฤติกรรมบางอย่างออกมา ต้องการจะบอกอะไรเราหรือเปล่า สามารถหาคำตอบได้ในนิยายเรื่อง ‘Meow Meow! ขโมยรักมาฝากหัวใจที่มีขายแล้ว ส่วน ‘Lovely Dog ลุ้นรักตึกตัก! มะหมาตัวป่วนเตรียมจ่อรอขาย 28 สิงหาคม 2561 นี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub ,บูธ Jamsai และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in เรื่องเด่นวันนี้

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com