Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

มาเช็กกันหน่อย ที่ผ่านมาเราเคย ‘เช่า’ อะไรกันไปบ้าง

ของบางอย่างเราก็ไม่ได้ซื้อหามาเป็นสมบัติส่วนตัว เพราะว่าสามารถยังหา ‘เช่า’ ได้ใช่มั้ยล่ะ แต่เอาดีๆ บางอย่างถ้าเราอยากได้จริงจัง ก็คงต้องเสียตังค์ซื้อ

ซึ่งก็ต้องจ่ายเต็มเท่านั้น ไม่ก็ต้องรอตอนลดราคา แต่ถ้าอยากจ่ายน้อย ก็คงต้องมองหาของเช่าแทนไงล่ะ ว่าแต่ในบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่มีอะไรให้เช่ากันบ้าง และเราน่ะเคยใช้บริการเช่าอะไรกันมาบ้าง ลองไปเช็กกันดีกว่าว่าเราน่าจะเคยเช่าอะไรกันมาบ้าง

 

เช่าวิดีโอหรือดีวีดี

ไหนขอเสียงคนยุค 90 หน่อยเร้ววว แบบว่าเด็กยุคนี้อาจจะไม่ได้ผ่านพบประสบการณ์การไปร้านเช่าวิดีโอหรือดีวีดีใกล้บ้านแน่ๆ โห สมัยก่อนน่ะคลาสสิกมาก อยากดูเรื่องไหนก็ต้องให้พ่อแม่พาไปร้านเช่า แล้วเอาดีๆ หนังสยองขวัญนี่แหละ น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน แต่หนังแนวนี้อ่ะ แอบมีฉากวับๆ แวบๆ แซมเข้ามาให้เราขวยเขินเวลาดูกับพ่อแม่ตลอดๆ บางทีก็เลยต้องหันไปเช่าการ์ตูนดูให้สมวัยแทนยังไงล่ะ แต่น่าเสียดาย สมัยนี้ไม่ค่อยมีร้านเช่าวิดีโอหรือดีวีดีแล้วนะเออ อาจจะเพราะเราดูผ่านทางอินเตอร์เน็ตกันง่ายขึ้นด้วยล่ะ

 

เช่าจักรยาน

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตของคนทุกยุคทุกสมัยเลย เวลาไปสวนสาธารณะใหญ่ๆ จะต้องไปเช่าจักรยานมาปั่นเล่นกัน ซึ่งบอกเลยว่าเพลิดเพลินมากกก เราจะได้ปั่นไปทั่วสวนด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสูดความสดชื่นเข้าปอดได้แบบเต็มที่ ยิ่งถ้าได้ไปกับแฟนนะ จะมีความสุขเข้าไปใหญ่ งานปั่นคันเดวแล้วต้องกอดเอวก็มา หรืองานปั่นคนละคัน แต่ไปพร้อมกัน ก็สวีตหวานน่าดู แต่สำหรับคนโสด ถ้าไปกับเพื่อนหลายๆ คนก็สนุกไม่หยอก สำหรับกิจกรรมนี้ยังสามารถหาได้ตามสวนสาธารณะใหญ่ๆ นะ

 

เช่าหนังสือนิยาย

อ๊ายยย สำหรับคนที่รักการอ่านทั้งหลายต้องเคยผ่านประสบการณ์นี้แน่นอน ก็นิยายมีหลากหลายเรื่อง บางเล่มแอบติดเรตมากๆ ก็ไม่กล้าซื้อไง หรือบางทีก็ซื้ออ่านไม่หมด การเช่าอ่านจึงเป็นทางออกที่สบายกระเป๋ามากที่สุด เพราะถ้าเจอเรื่องไหนอ่านแล้วติดใจ เราก็ค่อยไปซื้อเก็บได้ จะมีข้อยกเว้นอยู่ว่า หากเล่มนั้นโดนใจตั้งแต่เห็นครั้งแรกแล้ว ก็จะไม่เช่าให้เสียเวลา แต่รีบไปซื้อมาอ่านเลย เอาดีๆ ร้านเช่าหนังสือสมัยนี้ก็มีไม่เยอะเหมือนแต่ก่อนแล้วด้วยน่ะนะ

 

เช่าหอพัก

สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัด และต้องเข้ามาเรียนหรือทำงานในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้มาอยู่บ้านญาติ ก็อาจจะต้องเช่าหอพักกันอยู่ ซึ่งการอยู่แบบนี้จะทำให้เรารู้จักที่จะวางแผนการใช้เงินมากขึ้น และแน่นอนว่าการมาอยู่ตัวเดียว เราก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังตัวให้มากขึ้นด้วย ไม่ควรชะล่าใจ ถึงจะแค่ลงไปซื้อของข้างล่าง ก็ควรล็อกห้องให้เรียบร้อย รับรองปลอดภัย อุ่นใจ จะไปไหนมาไหน ก็ควรบอกที่บ้านด้วยทุกครั้งเช่นกันน้า

 

เช่าชุดออกงาน

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยอุดหนุนร้านให้เช่าชุด อย่างเช่นตอนเรียนจบมหา’ลัย เราก็ต้องไปเช่าชุดครุย เวลาจะไปงานแต่งงานเพื่อนหรืองานเลี้ยงรุ่น บางทีจะให้ซื้อชุดเดรสเลย ก็อาจจะไม่คุ้ม เพราะใส่แค่งานเดียว การไปเช่าชุดเดรสจึงเป็นทางออกที่ลงตัวมากที่สุด เพราะไม่ต้องจ่ายราคาแพงด้วย แต่สมัยนี้ชุดเดรสราคาไม่แพงก็เริ่มมีมาให้เห็น แถมยังมีแบบสวยๆ เยอะด้วย หลังๆ คนส่วนใหญ่เลยเริ่มหันมาซื้อเก็บ และอาจจะเอาไว้แลกกันใส่กับเพื่อนก็ได้ เวลาไปออกงานกันคนละที่นั่นเอง

 

เช่าผู้ชาย!!!

ฮะ!? อะไรนะ ติดเรตไปมั้ย เอาดีๆ เชื่อว่าในที่นี้ไม่เคยมีใครเช่าหรอก แม้ว่าเราจะเคยได้ยินมาบ้างว่าคนทำอาชีพนี้มีอยู่จริง และลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงอายุเยอะที่มีตังค์ หรือบางทีอาจจะเป็นคนดังๆ เลยที่แอบมาเช่าก็ยังมี เอาดีๆ คนทำอาชีพผู้ชายเช่า คนส่วนใหญ่จะติดลบกับคนที่ทำอาชีพนี้ แต่ก็ไม่ใช่เสมอไปหรอกนะที่คนทำอาชีพนี่จะต้องไปมีอะไรกับลูกค้า เพราะผู้ชายเช่า อาจจะแค่ไปเที่ยวหรือเป็นเพื่อนแก้เหงาให้กับลูกค้ายังไงล่ะ ฉะนั้นเราไม่ควรตัดสินผู้อื่นหากไม่ได้ไปรับรู้ถึงเหตุผลที่เขาต้องไปทำงานแบบนั้นนะ

 

เหมือนกับ Boy For Rent นิยายชุดล่าสุดที่ทางแจ่มใสนำมาเสิร์ฟผู้อ่านในครั้งนี้ ซึ่งหยิบเอาอาชีพผู้ชายเช่ามาตีความในอีกรูปแบบหนึ่ง บอกเลยว่าเราขอจำกัดกลุ่มคนอ่านที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปนะ เพราะเนื้อหาและการนำเสนอจะร้อนแรงเกินพิกัดเลยล่ะ โดยงานนี้เรายังได้สองนักเขียนดังอย่างแสตมป์เบอรี่และเจ้าหญิงผู้เลอโฉมมาเขียนงานร่วมกันเป็นครั้งแรกด้วย

พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยภาพปกภาพประกอบสุดเริดจากพี่แฝด ว้าว ผนึกกำลังสามคนดังแบบนี้ การันตีว่านิยายชุดนี้ฟินระเบิดแน่นอน เพราะแค่เนื้อหาสั้นๆ ที่เป็นเรื่องของหญิงสาวสองรายที่ไปเช่าผู้ชายมาด้วยเหตุผลบางอย่างนั้น ก็ทำเอาอยากรู้แล้วว่าเหตุผลที่ว่าคืออะไร และอาชีพผู้ชายเช่าในเรื่องนี้จะ Badz และ Sexy แค่ไหน เจอกันได้เร็วๆ นี้!

 

สามารถติดตามนิยาย 18+ สองเรื่องต่อเนื่องกันอย่าง Badz – Boy For Rent เขียนโดยแสตมป์เบอรี่ และ Sexy – Boy For Rent เขียนโดยเจ้าหญิงผู้เลอโฉมได้แล้ววันนี้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, ร้าน JamClub หรือคลิกสั่งซื้อที่ JamShop ด้านล่างได้เลย จุ๊ๆ...แอบบอกว่า งานนี้มีแบบบ็อกเซ็ตสวยงามวางจำหน่ายทุกช่องทางด้วยนะ ห้ามพลาด!

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com