Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชวนชมนิทรรศการ ‘อ่าน…อีกครั้ง’ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

เริ่มต้นกันไปเรียบร้อยแล้วกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

บรรดาคนรักหนังสือทั้งหลายคงได้มีโอกาสแวะเวียนไปเลือกซื้อหนังสือมากมายจากหลากหลายสำนักนักพิมพ์ในงานกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าภายในงานได้มีนิทรรศการแฝงตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้เลือกชมกันอยู่ด้วย ซึ่งแต่ละนิทรรศการล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิทรรศการไฮไลท์หลักอย่าง “อ่าน…อีกครั้ง” โดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม และสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ที่จัดอยู่บริเวณเมนฟอร์เย่ (หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์)

โดยนิทรรศการนี้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นอย่างเร่งด่วนของประเทศไทย ในการ อ่าน... อีกครั้ง เพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่าน และการแสวงหาความรู้ ให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง วัฒนธรรม และเทคโนโลยี ผ่านการนำเสนอความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆ ในประวัติศาสตร์การอ่านโลก และ ของประเทศไทย ที่นำมาสู่การกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในมิติต่างๆ

การได้มาชมนิทรรศการ “อ่าน…อีกครั้ง” ในงานหนังสือฯ นอกจากจะได้เห็นหนังสือสำคัญเล่มต่างๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์การอ่านของโลก และของประเทศไทยไปด้วยพร้อมๆ กัน ใครที่รักที่ชอบหนังสือไม่ควรพลาดเด็ดขาด รับรองว่าจะได้ทั้งความเพลิดเพลิน ความสุข รวมไปถึงความรู้กลับไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน มาช็อปหนังสือที่บูธแจ่มใส Y05 Hall A กันเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเดินแวะไปที่หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์ เพื่อชมนิทรรศการกันด้วยล่ะ ยังมีเวลาถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 นี้นะเออ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com