Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชวนชมนิทรรศการ ‘อ่าน…อีกครั้ง’ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

เริ่มต้นกันไปเรียบร้อยแล้วกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

บรรดาคนรักหนังสือทั้งหลายคงได้มีโอกาสแวะเวียนไปเลือกซื้อหนังสือมากมายจากหลากหลายสำนักนักพิมพ์ในงานกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าภายในงานได้มีนิทรรศการแฝงตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้เลือกชมกันอยู่ด้วย ซึ่งแต่ละนิทรรศการล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิทรรศการไฮไลท์หลักอย่าง “อ่าน…อีกครั้ง” โดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม และสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ที่จัดอยู่บริเวณเมนฟอร์เย่ (หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์)

โดยนิทรรศการนี้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นอย่างเร่งด่วนของประเทศไทย ในการ อ่าน... อีกครั้ง เพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่าน และการแสวงหาความรู้ ให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง วัฒนธรรม และเทคโนโลยี ผ่านการนำเสนอความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆ ในประวัติศาสตร์การอ่านโลก และ ของประเทศไทย ที่นำมาสู่การกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในมิติต่างๆ

การได้มาชมนิทรรศการ “อ่าน…อีกครั้ง” ในงานหนังสือฯ นอกจากจะได้เห็นหนังสือสำคัญเล่มต่างๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์การอ่านของโลก และของประเทศไทยไปด้วยพร้อมๆ กัน ใครที่รักที่ชอบหนังสือไม่ควรพลาดเด็ดขาด รับรองว่าจะได้ทั้งความเพลิดเพลิน ความสุข รวมไปถึงความรู้กลับไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน มาช็อปหนังสือที่บูธแจ่มใส Y05 Hall A กันเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเดินแวะไปที่หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์ เพื่อชมนิทรรศการกันด้วยล่ะ ยังมีเวลาถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 นี้นะเออ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com