Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชวนชมนิทรรศการ ‘อ่าน…อีกครั้ง’ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

เริ่มต้นกันไปเรียบร้อยแล้วกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

บรรดาคนรักหนังสือทั้งหลายคงได้มีโอกาสแวะเวียนไปเลือกซื้อหนังสือมากมายจากหลากหลายสำนักนักพิมพ์ในงานกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าภายในงานได้มีนิทรรศการแฝงตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้เลือกชมกันอยู่ด้วย ซึ่งแต่ละนิทรรศการล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิทรรศการไฮไลท์หลักอย่าง “อ่าน…อีกครั้ง” โดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม และสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ที่จัดอยู่บริเวณเมนฟอร์เย่ (หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์)

โดยนิทรรศการนี้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นอย่างเร่งด่วนของประเทศไทย ในการ อ่าน... อีกครั้ง เพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่าน และการแสวงหาความรู้ ให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง วัฒนธรรม และเทคโนโลยี ผ่านการนำเสนอความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆ ในประวัติศาสตร์การอ่านโลก และ ของประเทศไทย ที่นำมาสู่การกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในมิติต่างๆ

การได้มาชมนิทรรศการ “อ่าน…อีกครั้ง” ในงานหนังสือฯ นอกจากจะได้เห็นหนังสือสำคัญเล่มต่างๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์การอ่านของโลก และของประเทศไทยไปด้วยพร้อมๆ กัน ใครที่รักที่ชอบหนังสือไม่ควรพลาดเด็ดขาด รับรองว่าจะได้ทั้งความเพลิดเพลิน ความสุข รวมไปถึงความรู้กลับไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน มาช็อปหนังสือที่บูธแจ่มใส Y05 Hall A กันเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเดินแวะไปที่หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์ เพื่อชมนิทรรศการกันด้วยล่ะ ยังมีเวลาถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 นี้นะเออ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...