Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เปิด ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ นิยายมากกว่ารักแนวย้อนยุคทะลุมิติในแบบฉบับที่แปลกใหม่กว่าเรื่องอื่นๆ

‘ตำราพิชิตสาวงาม อีกหนึ่งนิยายแปลจีนของมากกว่ารักที่อยากแนะนำให้อ่านกัน เป็นผลงานของจี้ชิว ซึ่งแปลโดยหยกชมพู รับรองสำนวนภาษาสวยงาม อ่านแล้วลื่นไหลจนเผลอหลงใหลไปกับเรื่องราวความรักสุดอัศจรรย์ในเรื่องเลยล่ะ

และถึงแม้ว่าธีมหลักจะมาในแนวย้อนยุคทะลุมิติแบบที่คุ้นชินกัน แต่การเดินเรื่องก็ช่างแปลกใหม่และแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่มาแนวนี้เหมือนกันแบบสุดๆ อยากรู้มั้ยล่ะว่าเพราะอะไร

 

ตัวละครที่ทะลุมิติมาไม่ใช่พระเอกนางเอก!

อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คิดเอาไว้นี่หว่า ประเภทที่ว่า ส่วนใหญ่นางเอกมักจะรับบทหนักย้อนยุคอยู่ตลอดๆ แต่พอมาเรื่องนี้ก็ต้องจอดความคิดนั้นไว้ก่อนเลย เพราะคนที่ย้อนยุคทะลุมิติมาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวความรักในครั้งนี้น่ะ เป็นแม่พระเอกและตัวนางร้ายยังไงล่ะ เล่นทะลุมิติมาแบบแพ็กคู่อย่างนี้ จะชุลมุนวุ่นวายแค่ไหนกันล่ะเนี่ย

 

นางเอกผู้ตายแล้วฟื้นขึ้นมาอีกหน

‘ฉิวซีเหมย’ นางเอกที่น่าอาภัพนัก ลูกหรือก็มีให้สามีไม่ได้ แถมอีกฝ่ายยังไปหลงอนุภรรยามากกว่าภรรยาหลวงอย่างนาง สุดท้ายก็เลยต้องหย่าร้างกัน ไหนจะยังมีเรื่องอื่นๆ ประเดประดังเข้ามา ทำให้นางตัดสินใจผูกคอตายที่หน้าบ้านอดีตสามี แต่เมื่อฟื้นคืนมาอีกครั้ง กลับพบว่าตัวนางได้ย้อนเวลากลับมาก่อนช่วงที่ตัวเองจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย นางจึงเลือกที่จะพยายามเอาตนเองออกจากบ้านสามีเก่าก่อนที่จะเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้น เรียกได้ว่าตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตใหม่ๆ จะได้ไม่เจออะไรแย่ๆ แบบที่เคยเจอไงล่ะ

 

เนื้อหาไม่หนักเกินไป แต่ได้อรรถรสเกินคาด

สำหรับเรื่องนี้ถือเป็นนิยายแนวมากกว่ารักที่มีเนื้อหาเบาๆ อ่านง่าย สามารถเก็บไว้เป็นตัวเลือกในช่วงพักอ่านนิยายมากกว่ารักที่มีเนื้อหายาวๆ เล่มหนาๆ ได้อยู่ รับรองว่าจะได้รอยยิ้มระหว่างอ่านแน่นอน ไหนจะพระเอกที่จัดว่างานดี มีความรุกต้อนแบบละมุนละม่อม อาจเพราะเป็นผลผลิตจากท่านแม่ผู้มาจากโลกปัจจุบัน ค่านิยมสมัยใหม่ที่ไม่ตัดสินค่าผู้หญิงจากอดีตอันผิดพลาด แต่ให้เกียรติและยอมรับในตัวตนของนางอย่างจริงใจ นี่สิ ‘พระเอกตัวจริง’ ที่น่าชื่นชม

 

ถ้าอยากรู้ว่าพระเอกของเราจะพิชิตสาวงามในรูปแบบไหน และตัวละครที่ย้อนยุคทะลุมิติกลับมาจะปั่นป่วนความรักของพระนางได้ระดับไหน ก็ขอเชิญทุกท่านพลิกหน้ากระดาษเปิด ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ กันดูสักครา รับรองต้องติดใจแน่นอน

 

สามารถหาซื้อ ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ ได้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...