Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เปิด ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ นิยายมากกว่ารักแนวย้อนยุคทะลุมิติในแบบฉบับที่แปลกใหม่กว่าเรื่องอื่นๆ

‘ตำราพิชิตสาวงาม อีกหนึ่งนิยายแปลจีนของมากกว่ารักที่อยากแนะนำให้อ่านกัน เป็นผลงานของจี้ชิว ซึ่งแปลโดยหยกชมพู รับรองสำนวนภาษาสวยงาม อ่านแล้วลื่นไหลจนเผลอหลงใหลไปกับเรื่องราวความรักสุดอัศจรรย์ในเรื่องเลยล่ะ

และถึงแม้ว่าธีมหลักจะมาในแนวย้อนยุคทะลุมิติแบบที่คุ้นชินกัน แต่การเดินเรื่องก็ช่างแปลกใหม่และแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่มาแนวนี้เหมือนกันแบบสุดๆ อยากรู้มั้ยล่ะว่าเพราะอะไร

 

ตัวละครที่ทะลุมิติมาไม่ใช่พระเอกนางเอก!

อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คิดเอาไว้นี่หว่า ประเภทที่ว่า ส่วนใหญ่นางเอกมักจะรับบทหนักย้อนยุคอยู่ตลอดๆ แต่พอมาเรื่องนี้ก็ต้องจอดความคิดนั้นไว้ก่อนเลย เพราะคนที่ย้อนยุคทะลุมิติมาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวความรักในครั้งนี้น่ะ เป็นแม่พระเอกและตัวนางร้ายยังไงล่ะ เล่นทะลุมิติมาแบบแพ็กคู่อย่างนี้ จะชุลมุนวุ่นวายแค่ไหนกันล่ะเนี่ย

 

นางเอกผู้ตายแล้วฟื้นขึ้นมาอีกหน

‘ฉิวซีเหมย’ นางเอกที่น่าอาภัพนัก ลูกหรือก็มีให้สามีไม่ได้ แถมอีกฝ่ายยังไปหลงอนุภรรยามากกว่าภรรยาหลวงอย่างนาง สุดท้ายก็เลยต้องหย่าร้างกัน ไหนจะยังมีเรื่องอื่นๆ ประเดประดังเข้ามา ทำให้นางตัดสินใจผูกคอตายที่หน้าบ้านอดีตสามี แต่เมื่อฟื้นคืนมาอีกครั้ง กลับพบว่าตัวนางได้ย้อนเวลากลับมาก่อนช่วงที่ตัวเองจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย นางจึงเลือกที่จะพยายามเอาตนเองออกจากบ้านสามีเก่าก่อนที่จะเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้น เรียกได้ว่าตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตใหม่ๆ จะได้ไม่เจออะไรแย่ๆ แบบที่เคยเจอไงล่ะ

 

เนื้อหาไม่หนักเกินไป แต่ได้อรรถรสเกินคาด

สำหรับเรื่องนี้ถือเป็นนิยายแนวมากกว่ารักที่มีเนื้อหาเบาๆ อ่านง่าย สามารถเก็บไว้เป็นตัวเลือกในช่วงพักอ่านนิยายมากกว่ารักที่มีเนื้อหายาวๆ เล่มหนาๆ ได้อยู่ รับรองว่าจะได้รอยยิ้มระหว่างอ่านแน่นอน ไหนจะพระเอกที่จัดว่างานดี มีความรุกต้อนแบบละมุนละม่อม อาจเพราะเป็นผลผลิตจากท่านแม่ผู้มาจากโลกปัจจุบัน ค่านิยมสมัยใหม่ที่ไม่ตัดสินค่าผู้หญิงจากอดีตอันผิดพลาด แต่ให้เกียรติและยอมรับในตัวตนของนางอย่างจริงใจ นี่สิ ‘พระเอกตัวจริง’ ที่น่าชื่นชม

 

ถ้าอยากรู้ว่าพระเอกของเราจะพิชิตสาวงามในรูปแบบไหน และตัวละครที่ย้อนยุคทะลุมิติกลับมาจะปั่นป่วนความรักของพระนางได้ระดับไหน ก็ขอเชิญทุกท่านพลิกหน้ากระดาษเปิด ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ กันดูสักครา รับรองต้องติดใจแน่นอน

 

สามารถหาซื้อ ‘ตำราพิชิตสาวงาม’ ได้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...