Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

จากนักเขียนนิยายรักวัยรุ่นสู่นักเขียนนิยายวาย อีกหนึ่งบทบาทใหม่ของ Hideko_Sunshine

Blue Kiss เพื่อนแก้เหงา คือหนึ่งในนิยายวายของ everY ที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ากระแสดีมาตั้งแต่สมัยที่พระเอกนายเอกไปปรากฏตัวอยู่ในนิยายรักวัยรุ่นเรื่องดังอย่าง Natural Kiss แล้วล่ะ

แน่นอนว่านักเขียนก็ต้องเป็นคนเดิม นั่นก็คือ Hideko_Sunshine โดยจะขอมาเพิ่มเติมบทบาทของสองหนุ่มเพื่อนซี้ในแบบฉบับที่ทำให้คนอ่านเขินหนักมากกว่าเดิม

 

ความสนใจนอกจากเรื่องราวส่วนขยายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ลึกซึ้งของพวกเขา ก็คือการที่ตัวนักเขียนได้เปลี่ยนแนวมาเขียนแนววายเป็นครั้งแรกด้วยนี่แหละ ซึ่งผลงานนิยายวายเล่มแรกของเธอก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากพอสมควรด้วย วันนี้เราเลยขอโอกาสชวน Hideko_Sunshine หรือพี่โอ๋ มาพูดคุยถึงบทบาทใหม่ที่ได้รับหน่อยดีกว่า

Q : สวัสดีค่ะพี่โอ๋ ก่อนอื่นอยากรู้ว่า Blue Kiss เพื่อนแก้เหงา ถือเป็นภาคต่อหรือภาคพิเศษของ Natural Kiss ใช่มั้ยคะ

A : ใช่แล้วค่ะ ตัวละครในเรื่องนี้เป็นตัวหลักจากเรื่อง Natural Kiss เลย ประกอบด้วย พีท เก้า แสนดี ธาดา และจูน นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวละครใหม่ๆ มาสร้างสีสันและความฟินด้วย เช่น ฟองเบียร์ ซัน หมอก เรน เรื่องนี้เฮียพีท พระเอกของเราเกรี้ยวกราดมาก มาดูว่าคนเกรี้ยวกราดเวลามีความรักจะขี้หึงและขี้หวงขนาดไหน โอ๊ย! แค่จิ้นก็ฟินแล้วเด้อออ >///<

 

Q : นิยายวายแตกต่างจากนิยายรักวัยรุ่นยังไง และอะไรคือเสน่ห์ของนิยายแนวนี้

A : นิยายแต่ละแนวก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไปคนละแบบเนอะ แนววายก็เป็นแนวชายชาย เวลาจิ้นผู้ชายรักกันมันก็ฟินไปอีกแบบนะ >///< สำหรับนิยายวายของ Hideko_Sunshine จะไม่ได้เน้นไปแค่ความรักอย่างเดียวค่ะ แต่จะมีเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน และครอบครัวเข้ามาแทรกด้วย

 

Q : ตอนที่เริ่มเขียนแรกๆ ต้องปรับอะไรเยอะมั้ย หรือศึกษาเทคนิคการเขียนนิยายวายยังไงบ้าง

A : จริงๆ ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไรเลยค่ะ จะเขียนตามภาพในหัว เขียนไปตามอารมณ์ และความรู้สึกมากกว่า...แต่ก็จะมีเรื่องการปรับสำนวนบ้าง เพราะตอนเขียนแนวชายหญิงนั้นส่วนมากมุมมองการเล่าก็จะถูกถ่ายทอดผ่านนางเอกมันก็จะมีความอ่อนหวานและนุ่มนวลกว่า พอมาเขียนแนววายก็จะมีการบิดสำนวนให้เข้ากับโทนเรื่องเพื่อไม่ให้มันอ่อนหวานมากเกินไปด้วย อาจเพราะเคยแอบแต่งแนววายเล่นๆ มาก่อน และเมื่อก่อนก็เคยอ่านแฟนฟิคแนววายมาพอสมควรก็เลยไม่ต้องปรับอะไรมากล่ะมั้งคะ อ้อ! การมีเพื่อนที่หลากหลายก็ช่วยได้เยอะนะคะ 555+ นอกจากนี้ก็มีการหาสอบถามจากน้องๆ ที่เรียนคณะวิศวะฯ เพิ่มเติมด้วย ต้องขอบคุณ น้องเบลล์ belza09 ด้วยน้าที่ช่วยให้ข้อมูล

 

Q : ทราบว่าพี่โอ๋แต่งนิยายได้หลากหลายแนวมาก ยังมีแนวไหนอีกที่อยากแต่งคะ

A : ต้องมารอติดตามกันต่อไปค่ะ ถ้าบอกไปก็ไม่ตื่นเต้นน่ะสิ!

 

Q : ทำไมเรื่องนี้ถึงต้องเป็น Blue Kiss และถ้าเพื่อนไม่แก้เหงา จะแก้อะไรได้อีกบ้าง

A : Kiss เป็นคำที่สื่อถึงความรักและความรู้สึกดีๆ ค่ะ ส่วน Blue เป็นสีที่สื่อถึงโทนเรื่องนี้ ส่วน ‘เพื่อนแก้เหงา’ ก็สื่อถึงความสัมพันธ์และพล็อตเรื่องเลยค่ะ เดี๋ยวมารอดูกันในเรื่องต่อไปนะคะว่าเราจะมาแก้อะไรกันอีก แอร๊ย

 

Q : พอจะกระซิบบอกได้มั้ยว่าเราจะได้เห็นพี่โอ๋แต่งนิยายแนววายอีกมั้ย (แฟนคลับหูผึ่งรอ)

A : มีแน่นอนค่ะ! ตอนนี้วางพล็อตไว้อีก 2 เรื่องค่ะ คือ ‘Dark Blue Kiss’ เรื่องของพี่ซันกับน้องหมอกคนคูลที่หลายคนกำลังรออยู่ซึ่งเป็นคู่รองจากเรื่อง ‘Blue Kiss’ นี่เอง กับอีกเรื่องคือ ‘Gray Kiss’ เป็นเรื่องของคุณแพทกับน้องบิว คู่วายจากเรื่อง ‘Red Kiss’ (แนวชายหญิง) ค่ะ แต่ทุกเรื่องสามารถอ่านแยกเล่มกันได้ ไม่งงแน่นอน แต่ก็อยากให้ทุกคนรอติดตามทุกเรื่องเลยนะคะ

 

Q : ให้พูดถึงความน่าสนใจของ Blue Kiss ซะหน่อยดีกว่าว่า ทำไมถึงต้องอ่านเล่มนี้

A : จุดเด่นของเรื่องนี้คือความรักที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติและค่อยเป็นค่อยไป อีกทั้งยังไม่ได้เน้นแค่เรื่องความรัก แต่ยังมีเรื่องชีวิตวัยรุ่นและมิตรภาพระหว่างเพื่อนด้วย อยากให้ลองมาลุ้นกันค่ะว่าความสัมพันธ์จากศัตรูกลายมาเป็นเพื่อนในกลุ่มแล้วกลายมาเป็นเพื่อนสนิท...จะพัฒนามาเป็นคู่รักได้ยังไง

 

Q : สุดท้ายนี้อยากให้พี่โอ๋ฝากถึงผลงานล่าสุดสำหรับแนวอื่นๆ ค่ะ

A : มีให้ฝากเยอะมากเลยค่ะ 5555+ เล่มใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมานอกจาก ‘Blue Kiss’ แล้วก็ยังมี ‘Love and Hurt’ (แนว JLS) ‘จันทร์ในธารา’ (นามปากกา ‘ฉัตรฉาย’) และในเดือนมกราคมปีหน้าก็จะมีเรื่องใหม่อย่าง ‘เจ้าสาวใต้อาณัติ’ (นามปากกา ‘ฉัตรฉาย’) ให้ได้ติดตามกันอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ ^__^

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

ตอนที่ 4   “เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็...

jamsai.com