Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

มาเปลี่ยน 8 อาหารตามสั่งยอดฮิตให้เป็นเมนูน่ากินกว่าที่คิดกันเถอะ

เคยมั้ยล่ะ พอถึงเวลากินข้าวนอกบ้านไม่ว่าจะมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ถ้าไม่ได้วางแพลนเอาไว้ว่าอยากจะกินอะไรเป็นพิเศษ เราจะต้องนึกไม่ออกแน่ๆ มื้อนี้จะกินอะไรดีหว่า สุดท้ายก็ต้องเลือกเข้าร้านตามสั่ง กะว่าไปนึกเอาดาบหน้า

 

แน่นอนว่า ถ้าเจอสถานการณ์กดดันเข้าไปอีก เช่น ร้านคนเยอะ หรือแม่ค้าหน้าเหวี่ยงขึ้นมา สมองเราจะรีบสั่งการให้สั่งอาหารที่นึกออกได้ในตอนนั้นไปโดยอัตโนมัติทันที ลองมาดูกันดีกว่าว่า อาหารเหล่านั้นที่ฝั่งจำอยู่ในสมองเราว่าถ้าเข้าร้านตามสั่งต้องกินของพวกนี้ มีอะไรกันบ้าง และเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเมนูอะไรใหม่ๆ เพื่อให้มื้อนั้นๆ แปลกใหม่ขึ้น

 

กะเพราไก่ไข่ดาว เปลี่ยนเป็น กะเพราเนื้อใส่หน่อไม้ไข่เจียว

หลายคนอาจจะบอกว่าเมนูสิ้นคิด แต่ถ้าได้เจอเจ้าเด็ดๆ เข้าไป อาจจะกลายเป็นเมนูสุดฮิตเอาได้เลยนะเออ แนะนำว่าลองให้เปลี่ยนมากินเนื้อ หรือถ้าใครไม่กินเนื้อ จะเป็นไก่ตามเดิมก็ไม่ติด เพียงแต่เพิ่มหน่อไม้เหลืองเข้าไปหน่อย จะได้ความอร่อยแบบที่ลงตัวมากเลยทีเดียว

 

กะเพราหมูสับ เปลี่ยนเป็น กะเพราหมูสับใส่เต้าหู้ไข่

กินแค่กะเพราหมูสับอาจจะธรรมดาไป ลองบอกให้แม่ค้าใส่เต้าหู้ไข่ลงมาตอนผัดด้วยสิ รับรองจะต้องติดใจในความอร่อยนี้ ไม่ต้องสั่งไข่ดาวหรือไข่เจียวเพิ่มเลยล่ะ แค่ได้เต้าหู้ไข่นิ่มๆ มากินกับเนื้อหมูสับที่ผัดแบบเผ็ดๆ ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเข้ากันดีมากจริงๆ นะเออ

 

ข้าหมูกระเทียม เปลี่ยนเป็น ข้าวหมูผัดกะปิ

อาจจะเหมือนแหวกจากจานเดิมไปเลย แต่สำหรับร้านไหนที่มีเมนูนี้ อยากให้ลองสั่งเลย กะปิจะไม่แรงเหมือนพวกน้ำพริก เพราะเมื่อเอามาผัดกับหมูแล้ว จะมีกลิ่นหอมไปอีกแบบ รสชาติก็คล้ายๆ หมูกระเทียมที่มีน้ำกะปิเพิ่มเข้ามาให้อร่อยขึ้น รับรองถ้าได้ลองกินจะต้องติดใจแน่นอน

 

ข้าวผัดหมู เปลี่ยนเป็น ข้าวผัดกุ้งไม่ใส่ผัก

ปกติก็ต้องใส่ผักอย่างคะน้า หัวหอม และมะเขือเทศใช่มั้ยล่ะ แต่ไหนๆ จะเปลี่ยนมาใส่กุ้งแทน ก็ต้องรีเควสต์แม่ค้าว่าไม่ใส่ผักเลย เพราะรสชาติหน้าตาที่ดูเหมือนข้าวผัดเด็กนั้น จะให้ความรู้สึกเหมือนได้กินข้าวผัดจานใหญ่ๆ ตามร้านอาหารทะเลเลย บีบมะนาว เหยาะน้ำปลาพริกหน่อยดี๊ดี

 

สุกี้ทะเล เปลี่ยนเป็น สุกี้แห้งไก่

ลองเปลี่ยนจากน้ำมาเป็นแห้งบ้าง เอาดีๆ หลายคนก็ชอบสั่งแห้งเหมือนกัน เพราะไม่ต้องเสียเวลามาเป่าน้ำสุกี้ให้หายร้อน แต่ถ้าลองมากินแห้งแล้ว แนะนำว่าใส่ไก่ดีกว่านะ นึกภาพตอนเอาไก่ไปจิ้มน้ำจิ้มสุกี้แล้วตักเข้าปากสิ รับรองกินแล้วต้องติดใจอยากกลับมาสั่งกินอีกชัวร์ๆ

 

ผัดคะน้าหมูกรอบ เปลี่ยนเป็น ผัดผักหวานหมูกรอบ

สำหรับใครที่เบื่อจะกินคะน้ากับก้านแข็งๆ แล้ว ลองเปลี่ยนมาสั่งผักหวานบางมั้ยล่ะ (แต่บางร้านอาจจะไม่มี ก็อนุโลมให้เป็นผักฟักแม้วแทนก็ได้ คล้ายๆ กันอยู่ ยิ่งพอเอามาผัดแบบเผ็ดๆ แบบผัดกะเพราด้วยแล้ว จะพบว่ามันอร่อยดีนะ แถมยังไม่ฉุนเท่าใบกะเพราหรือแข็งเหมือนใบคะน้าด้วย

 

ยำวุ้นเส้น เปลี่ยนเป็น ผัดวุ้นเส้นแบบใส่พริก

เผื่อใครกลัวใจว่าแม่ค้าจำทำยำไม่อร่อย เพราะถ้าร้านไม่ดังจริง นี่แอบเจอยำอร่อยๆ ยากนะ งั้นลองเปลี่ยนมาสั่งเมนูอื่นที่มีวุ้นเส้นเป็นส่วนประกอบบ้างดีมั้ย ถ้าอยากกินเผ็ดๆ อยู่ ก็สั่งผัดวุ้นเส้นแบบใส่พริกกันเลย งานนี้จะต้องติดใจแน่เลย เพราะกินแล้วก็ไม่เลี่ยน แถมยังอร่อยอีกต่างหาก

 

ต้มยำกุ้งน้ำข้น เปลี่ยนเป็น ต้มยำปลาน้ำใส

สำหรับคอซดน้ำแกงต้องไม่พลาดสั่งอาหารชามนี้ และต้องถือเป็นเมนูที่ช่วยดับเลี่ยนได้ดีนักแล แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำแบบมันๆ น้ำพริกเผาเยอะไป ก็ลองหันมากินแบบน้ำใสแล้วเปลี่ยนเป็นใส่ปลากระพง รับรองอร่อยโดนใจแน่ๆ เพราะจะได้ฟีลเหมือนกินข้าวต้มรสเด็ดเผ็ดสะใจยังไงล่ะ

 

เอาเป็นว่าขอแนะนำเมนูอาหารตามสั่งไว้เป็นตัวเลือกใหม่ๆ แค่เท่านี้ก่อน แต่ก่อนจะสั่ง อย่าลืมถามแม่ค้าด้วยนะว่ามีเมนูอาหารตามที่บอกนี้มั้ย เพราะบางเจ้าอาจจะมีวัตถุดิบในการทำที่ต่างกัน ถ้ามีก็ต้องจัดเลยนะเออ งานนี้ได้อร่อยถูกปากและอยากกลับไปกินอีกแน่นอน ว่าแต่ใครลองไปสั่งแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปอาหารมาฝากกันบ้างนะเออ แต่ถ้าอยากให้อาหารมื้อนี้อร่อยมากยิ่งๆ ขึ้น ลองหยิบนิยายแจ่มใสมาอ่านไปด้วยสิ รับรองกินข้าวเพลิน อ่านนิยายเพลินไปพร้อมๆ กันแน่นอน

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com