Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เจรจาต่อตาย… รสชาติใหม่ของนิยายรักที่ใส่พล็อตสืบสวนสอบสวนเข้ามาได้อย่างลงตัว

นักเขียนนิยายรักส่วนใหญ่มักเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลงานของตัวเองด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และชวนติดตามมากขึ้น

ประเภทเน้นดราม่าอย่างเดียว อาจจะไม่ดึงใจผู้อ่านได้เหมือนแต่ก่อนหากเรื่องไม่ผูกปมให้น่าสนใจจริงๆ ฉะนั้นการใส่พล็อตแปลกใหม่อย่างที่บอกไปนี่แหละ คือทางเลือกส่วนใหญ่ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้เขียนและผู้อ่าน โดยเฉพาะฝ่ายหลังน่ะจะชอบมากเป็นพิเศษหากนิยายรักเรื่องนั้นๆ มีการผูกปมได้น่าอย่างค้นหา

 

เผ็ชทั้งคน! เด็ดทั้งพล็อต!

ถ้าเด่นๆ เลยก็ต้องพูดถึง ‘เจรจาต่อ-ตาย’ นิยายชุดทั้ง 7 เล่มของ tiara ที่หยิบเอาบาปทั้ง 7 มาเป็นไฮไลต์หลักไงล่ะ แน่นอนว่างานนี้ไม่ได้มาแนวโรแมนติกดราม่าอย่างเดียว แต่ขอนำแนวสืบสวนสอบสวนชวนระทึกเข้ามาเป็นส่วนขยายหลักๆ เพื่อให้ผู้อ่านระทึกไปกับเนื้อเรื่องและระทวยไปกับพระเอกหนุ่มที่เป็นตำรวจสุดเท่นายหนึ่งที่เป็นตัวเดินเรื่องหลักด้วยนะเออ บอกเลยว่าเผ็ชทั้งคน! เด็ดทั้งพล็อต! อยากรู้มั้ยว่า 5 เล่มที่ออกมาสู่สายตานักอ่านแล้ว มีบาปอะไรบ้าง และเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีแนวไหนกันบ้าง (ยังเหลืออีก 2 เล่มที่ยังไม่ออกนะ)

หน่วยเจรจาต่อรองในกรณีเกิดเหตุอาชญากรรมหรือ NIC มีหน้าที่เจรจาต่อรองกับคนร้ายยามเกิดเหตุความไม่สงบต่างๆ ทั้งจับตัวประกัน ชุมนุม หรือยับยั้งเหตุฆ่าตัวตาย และ ‘หัสยุทธ’ คือหัวหน้าหน่วยนั้น วันหนึ่งเขาได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุปล้นธนาคารขึ้น และมีผู้ถูกจับเป็นตัวประกัน ทำให้เขาต้องรีบนำทีมออกไปช่วยกู้สถานการณ์เป็นการด่วน ทว่าในวินาทีที่เกิดเสียงปืนดังลั่น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบคดีที่ซับซ้อนเกินกว่าที่คิด และเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เขาได้รู้จักกับ ‘หมอบุษบงกช’ ผู้หญิงที่ทำให้หัวใจของหนุ่มใหญ่อย่างเขาเต้นแรงอีกครั้ง!

คดีใหม่เกิดขึ้นกับหญิงสาวที่เป็นเหมือนน้องสาวแท้ๆ ของเจ้าหน้าที่นายหนึ่งของหน่วย NIC จากหญิงสาวนิสัยร่าเริงสดใสและเป็นที่รักของทุกคน จู่ๆ เธอก็เลือกทิ้งชีวิตตัวเองด้วยการผูกคอตายในบ้าน ประเด็นที่น่าสงสัยอีกอย่างก็คือสุนัขของเธอถูกวางยาและสารที่พบนั้นเป็นสารที่ใช้ในยาลดความอ้วนอีกด้วย แน่นอนว่าพี่ชายของเธอไม่ใช่ข้าราชการตำรวจแบบคนอื่นในหน่วย จึงไม่สามารถล่วงล้ำขอบเขตการทำงานบางอย่างได้เช่นกัน แต่ในเมื่อคดีนี้ยังมีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนไว้... ตัวเขาเองก็ไม่คิดจะอยู่เฉยปล่อยให้คนร้ายลอยนวลง่ายๆ แน่!

ผู้นำของกลุ่มพนักงานแห่งหนึ่งออกมาเรียกร้องสิทธิที่ตนเองสมควรได้รับ แต่เขากลับเป็นฝ่ายให้คนอื่นๆ ออกไปจากโรงงานก่อนและลงมือเผาโรงงานซะ มันทำให้เขาถูกจับ แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ยอมพูดอะไรทั้งสิ้น เรียกร้องแต่จะพบกับสารวัตรหัสยุทธเพียงคนเดียวเท่านั้น ทำให้เหล่าตำรวจเกิดความสงสัย และเมื่อหัสยุทธมาตามคำเรียกร้อง เขาก็เริ่มลงมือสืบจากเบาะแสที่ได้มาอย่างเงียบๆ อะไรล่ะที่เป็นสาเหตุที่แท้จริงของผู้ต้องหาในการลงมือเผาโรงงานในครั้งนี้ หรือจะมีเบื้องลึกที่ชวนตะลึงกว่าที่คิด

หน่วย NIC ออกปฎิบัติการอีกครั้ง เนื่องจากงานประกวดมิสไทยแลนด์ประจำปีเริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคัก แต่แล้วกลับเกิดเหตุฆาตกรรมและการลักพาตัวขึ้น เรื่องนี้ทำให้หัสยุทธปวดหัวมาก เนื่องจากคดีฆาตกรรมในครั้งนี้มีรูปแบบเดียวกันกับคดีคราวก่อนไม่มีผิด ไหนจะบุษบงกชที่มีท่าทีแปลกไปจากเดิมมาก และหญิงสาวอีกคนที่เขารักเหมือนน้องก็เอาตัวเข้าใกล้ชิดเขามากกว่าเดิม ทุกเรื่องต่างประดังเข้ามาให้หัสยุทธต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง!

เมื่อคลิปวิดีโอบันทึกการกระทำผิดอันแสนอื้อฉาวถูกเผยแพร่ในที่สาธารณะ ส่งผลให้หัสยุทธและพรรคพวกแห่งหน่วย NIC ต้องช่วยการตามหาสถานที่และบุคคลในวิดีโอ เพราะดูเหมือนว่าทั้งหมดจะความเชื่อมโยงของคดีก่อนหน้านี้ทั้งสี่ ขณะเดียวกันหัสยุทธก็มีอีกสองเรื่องที่ไม่อาจบอกให้เพื่อนรักรับรู้ได้ นั่นคือการตรวจสอบการทำงานของใครคนหนึ่ง และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับบุษบงกชที่ปิดซ่อนเอาไว้อยู่

ว้าว สำหรับนิยายชุดนี้จะมีทั้งหมด 7 เล่ม ตอนนี้ออกมาแล้ว 5 เล่ม บอกเลยว่าไม่ควรพลาด รับประกันว่าสนุกเกินคาดและรับรองว่าจะได้ลุ้นระทึกไปกับแต่ละคดีที่พระเอกของเราต้องเข้าไปร่วมคลี่คลายด้วยนะเออ และแน่นอนว่าประเด็นเรื่องความรักก็มีมาให้ฟินในทุกๆ เล่มเลยน้า

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...