Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

6 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเดินงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 22

งานมหกรรมหนังสือฯ ที่เรารอคอยมาถึงแล้ววว หนอนหนังสืออย่างเราๆ มีหรือจะพลาดใช่มั้ยล่ะ

อย่ามาแซวนะว่า แล้วกองดองเคลียร์หรือยัง คำตอบคือ ถึงจะยังไม่เคลียร์ แต่ก็พร้อมเติมเต็มเสมอ ฮ่าๆ ก็พอถึงงานหนังสือทีไร มั่นใจได้เลยว่าจะมีหนังสือใหม่ๆ และโปรโมชั่นน่าสนใจของหลายๆ สนพ. มาให้เราเลือกสรรอย่างชวนตื่นตาตื่นใจนี่นา

 

แบบนี้จะไม่ให้อยากไปเดินที่งานกันได้ยังไงล่ะจริงมั้ย แน่นอนว่าบูธแจ่มใสของเราก็ย่อมมีอะไรพิเศษๆ มาฝากเหมือนเดิมมม อ๊ะๆ ไม่สิ ต้องบอกว่าพิเศษกว่าเดิม และเพื่อให้การเลือกสรรหนังสือของเพื่อนๆ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ขอนำ 6 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเดินงานมหกรรมหนังสือฯ มาฝากกก

 

1.ลิสต์หนังสือที่ต้องการซื้อ

ห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพราะเราจะได้คำนวณตังค์ไปสำหรับจับจ่ายได้ถูก และไม่ต้องไปต่อคิวรอกดตังค์ให้เสียเวลา ที่สำคัญคือไม่เกินงบด้วย แต่หากกลัวว่าจะเกินงบที่ตั้งไว้ ก็ให้สำรองไปบางส่วนเพื่อความสบายใจ และสำหรับใครที่อยากรู้ว่าแจ่มใสขนหนังสือเล่มไหนไปจำหน่ายในงานบ้าง ก็สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ >> ลิสต์หนังสืองาน Jamsai Book Fair 2017 <<

 

2.เตรียมอุปกรณ์ไปขนหนังสือให้พร้อม

อาจจะเป็นถุงผ้าใบใหญ่ๆ หรือกระเป๋าล้อลาก ในกรณีที่ซื้อเยอะ แต่ควรเลือกไปเวลาเช้าๆ จะเดินได้สะดวกสบายมากหน่อย ไม่ต้องกลัวจะลากกระเป๋าแล้วล้อไปทับเท้าใครด้วยยังไงล่ะ รับรองไม่มีดราม่าแน่

 

3.เลือกเฉพาะของที่จำเป็นติดตัวไป

ถ้ามีของต้องพกไป แนะนำให้ใส่เป้ และสะพายไว้ด้านหน้า นั่นก็เพื่อป้องกันการโดนล้วงหรือกรีดกระเป๋าจากมิจฉาชีพที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาในงาน ที่สำคัญเลย เวลาจ่ายเงินแล้ว ต้องอย่าลืมรูดซิปปิดกระเป๋าให้เรียบร้อยนะ

 

4.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เราควรนอนพักและเก็บแรงไว้ให้มากๆ เข้าไว้ เพราะงานหนังสือน่ะมีบูธให้เลือกหนังสือเยอะแยะมากมาย ต้องเดินทั้งวันถึงจะทั่วถึง แน่นอนว่าพอเรามีแรงเยอะ เราก็จะเดินได้อย่างทรหดมากๆ แต่ถ้าเมื่อยล้า เดินช็อปในบูธแจ่มใสเสร็จแล้วนั่งพักเมือยที่บริเวณลานหน้าบูธแจ่มใสได้น้า

 

5.แต่งตัวให้ทะมัดทะแมงเข้าไว้

ควรเลือกเครื่องแต่งกายที่ง่ายๆ โดยเฉพาะรองเท้า เอาที่เราเดินถนัด อาจจะเป็นผ้าใบก็ได้ เพราะงานหนังสือคนเยอะ อาจจะเผลอมีการเดินเหยียบเท้ากันได้โดยไม่ตั้งใจ อย่างน้อยก็ช่วยเซฟให้เราไม่เจ็บ อ๊ะๆ ทางที่ดีอย่าใส่กระโปรงสั้นไปจะดีกว่า เผื่อเวลานั่งพักจะได้สะดวกยังไงล่ะ

 

6.ดูแผนที่ของแต่ละบูธเอาไว้ก่อน

แน่นอนว่าแต่ละโซนคนจะแน่นพอสมควร ดังนั้นถ้าเรามีลิสต์หนังสือไว้แล้ว ก็ให้เช็กว่าหนังสือเล่มนั้นๆ สามารถไปซื้อได้ที่บูธไหน เราจะได้ไม่ต้องย้อนไปย้อนมาเพื่อตามหาหนังสือ ส่วนบูธแจ่มใสนั้น บอกเลยหาไม่ยาก ไปเจอกันได้ที่บูธ Y11 โซน Hall A นาจา

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...