Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

6 เหตุผลโดนๆ ของการไปออกค่าย (สร้างรัก)

เชื่อมั่นว่าวัยเรียนทั้งหลาย จะต้องมีทั้งคนที่เคยไปออกค่าย หรือกำลังจะได้ไปออกค่าย ใช่มั้ยล่ะ

ซึ่งการไปออกค่ายน่ะ ก็จะมีประโยชน์แตกต่างกันไปตามแต่ประเภทของค่ายที่เราได้ไปเยือน แน่นอนว่า มันก็ต้องมีทั้งค่ายที่อยากไป ค่ายที่ไม่อยากไป หรือค่ายที่ไม่รู้ว่าไปแล้วจะสนุกมั้ย ใช่มั้ยล่ะ งั้นเพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจไปออกค่ายได้ง่ายขึ้น เราลองไปฟังเหตุผลโดนๆ ของการไปออกค่ายกันเลยดีกว่า

 

1.ค่ายสร้างมิตรภาพ

ถือเป็นข้อดีของกิจกรรมเข้าค่ายเลยล่ะ เพราะการได้ไปร่วมกิจกรรมกับเพื่อนใหม่ หรืออาจจะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ก็จะทำให้มีความสนิทสนมกันมากขึ้น เราจะได้เรียนรู้นิสัยใจคอในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งถ้าคลิกตรงกัน ก็สามารถกลายเป็นมิตรภาพที่ยืนยาวได้เลยนะ

 

2.ค่ายสร้างทักษะฝีมือ

แน่นอนว่าแต่ละค่ายย่อมมีจุดประสงค์ในการจัดที่แตกต่างกันไป แต่ล้วนแล้วแต่สร้างประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่น ค่ายลูกเสือ ก็จะฝึกให้เรามีความเป็นระเบียบ การไปออกฐานต่างๆ ก็ฝึกให้เรามีความคล่องแคล่ว หรือค่ายพวกศิลปะ รับรองว่าเราจะได้ลองงานจริงไงล่ะ

 

3.ค่ายสร้างรอยยิ้ม

การเข้าค่ายส่วนใหญ่ จะมาพร้อมกิจกรรมสันทนาการ ซึ่งความสนุกจะบังเกิดขึ้นตรงส่วนนี้นี่แหละ สำหรับใครที่อาจจะเซ็งๆ กับการต้องมาออกค่าย พอเจอช่วงนี้เข้าไป รับรองได้ยิ้ม ไม่ก็ส่งเสียงหัวเราะหนักมากแน่ๆ เผลอๆ อาจจะได้ออกไปแสดงอะไรหน้าเวทีด้วยนะเออ

 

4.ค่ายสร้างประสบการณ์

สำหรับใครที่ได้ไปเข้าค่ายอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าจะได้ประสบการณ์กลับมาในหลายรูปแบบ หลักๆ ก็ขึ้นอยู่กับแนวทางของแต่ละค่ายที่มุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมได้รับอะไรกลับไป ถึงแม้จะแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ได้อย่างแน่นอน ก็คือประสบการณ์การใช้ชีวิตนอกบ้าน และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นไงล่ะ

 

5.ค่ายสร้างความมั่นใจ

แน่นอนเลยว่า การไปเข้าค่ายใดๆ จะช่วยให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นค่ายที่เราไปแบบไม่รู้จักใครด้วยแล้ว รับรองจะทำให้เรามีความกล้าแสดงออก สำหรับใครที่เหนียมอายอยู่ ถ้าลองไปค่ายแบบเจอคนแปลกหน้าดู นอกจากจะได้เจอเพื่อนใหม่แล้ว เรายังกล้าที่จะเข้าสังคมด้วยความมั่นใจมากขึ้นด้วยนะ

 

6.สร้างความดีต่อแต้มบุญ

ส่วนใหญ่สำหรับสายบุญ ก็ต้องเน้นไปออกค่ายอาสา เพราะเราจะได้ลงแรงช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง แน่นอนว่านอกจากได้ความรู้สึกดีๆ ที่ได้ช่วยคนอื่นแล้ว ยังได้ความภาคภูมิใจกลับมาด้วย และเหล่านี้แหละ จะถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การทำความดีของเราเลยล่ะ

 

และแถมท้ายให้พิเศษ! ค่ายสร้างรัก

ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องนี้ เราไม่ได้มุ่งหวังที่จะไปค้นคว้าหาความรักกันหรอก แต่บางทีความรักมันก็เข้ามาหาเราเอง และการเข้าค่ายนี่แหละที่อาจจะเป็นโอกาสให้เราได้เจอคนที่ใช่ เขาหรือเธอคนนั้นอาจจะเป็นคนที่รู้จักกันอยู่แล้ว แต่ได้มาเรียนรู้นิสัยใจคอกันมากขึ้น หรือเขาหรือเธอคนนั้นอาจจะเพื่อนใหม่ ที่ทำให้เรารู้สึกใจเต้นแรงก็เป็นได้ ว่าแล้วก็ลองไปพิสูจน์ความรักที่เกิดขึ้นในค่ายกันเลยดีกว่า แถมยังเป็นความรักลึกซึ้งของชายหนุ่มสองคนด้วย สามารถติดเรื่องราวของพวกเขาได้ใน ‘ค่ายสร้างรัก’ ผลงานใหม่ล่าสุดของ ที่จะทำให้อยากไปเข้าค่ายกับเค้าบ้างเลย

 

สามารถหาซื้อ ‘ค่ายสร้างรัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 9

ตอนที่เก้า   เว่ยเซ่าเดินมุ่งไปยังทิศทางของเรือนประจิม เขายุ่งมาตั้งแต่เช้าจวบจนบัดนี้ ทั้งต้อนรับและส่งผู้มาเยือนก...

jamsai.com