Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 เหตุผลที่ต้องตามนิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ให้ครบทุกตอน!

สำหรับนิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ดำเนินมาถึงตอนที่ 6 เกียจคร้านกันแล้ว เผลอแป๊บเดียวใกล้จะครบ 7 ตอนแล้วล่ะสิ! ใครที่ยังลังเลว่าจะอ่านนิยายชุดนี้ดีไหม หรือคิดไม่ตกว่า นิยายชุดนี้จะมีแต่เรื่องไขคดีลุ้นระทึก ให้อ่านไปเครียดไป ไม่มีมุมจิกหมอนหวานๆ ของพระเอกนางเอกให้ฟินเลย

เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมากคิดเยอะกันแล้ว!  เพราะขอคอนเฟิร์มเลยว่า นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” นั้น ฟินจบ ครบทุกรสชาติ ตอบโจทย์นักอ่านที่ต้องการอ่านนิยายรัก ไปพร้อมกับลุ้นระทึกไขคดีสุดเข้มข้น และได้เอาใจช่วยพระ-นาง ช่วยกันไขคดีหัวใจของทั้งคู่ โมเมนต์หวานๆ โรแมนติกเบาๆ อีกด้วย

ถ้ายังขมวดคิ้วสงสัยอยู่ล่ะก็...งั้นมาส่องกันดูว่าทำไมต้องห้ามพลาดที่จะตามนิยายชุดนี้กันเลย

 

1. หน่วย NIC ชวนไขคดีสุดระทึก!

ร่วมลุ้นระทึกไปกับหน่วย NIC หรือ หน่วยเจรจาต่อรองในกรณีเกิดเหตุอาชญากรรม ซึ่งมีหน้าที่เจรจาต่อรองกับคนร้ายยามเกิดเหตุความไม่สงบต่างๆ ทั้งจับตัวประกัน ชุมนุม หรือยับยั้งเหตุฆ่าตัวตาย ซึ่งนิยายชุด เจรจา ต่อ-ตาย ทั้ง 7 ตอนนั้น มีหลายคดีที่หน่วย NIC ต้องระดมทีม เข้าปราบปรามและช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องราวแตกต่างกันไปตามคอนเซ็ปต์ของบาปทั้ง 7 ประการ

 

2. “สารวัตรหัส” หัวหน้าหน่วย NIC ดีต่อใจเหลือเกิน!

ความดีงามที่ต้องบอกต่อ ของ “สารวัตรหัส” หัวหน้าหน่วย NIC คนนี้ นอกจากจะไขคดี และสืบสวนสอบเก่งแล้ว  เรื่องหัวใจก็ไม่เบาเลยทีเดียว เพราะทั้งอ่อย ทั้งเต๊าะเก่ง จนล่าสุดสอยหัวใจ “หมอบุษบงกช” คุณหมอนิติเวชคนสวยไปครองแล้วจ้า

 

3. แง่คิดเตือนใจจากบาปทั้ง 7 ประการ

ว่าด้วยเรื่องของคอนเซ็ปต์นิยายสุดแหวกแนว ที่นำเอาบาปทั้ง 7 ประการ มาดำเนินเรื่องราวของนิยายชุดนี้ทั้ง 7 ตอน ได้แก่ ราคะ, ตะกละ, โลภะ, ริษยา, โทสะ, เกียจคร้าน และอัตตา ซึ่งสอดแทรกแง่คิด และเรื่องราวเตือนในให้ละเว้นการทำบาปทั้ง 7 ประการได้เป็นอย่างดี นักอ่านจะได้ทั้งความสนุก ครบรส พร้อมแง่คิดดีๆ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ

 

4. ท่ามกลางคดีอาชญากรรม ก็มีมุมจิกหมอนเหมือนกันนะ

นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายสืบสวนสอบสวน แต่ไม่ได้มีการสืบสวนสอบสวนชวนระทึกซะอย่างเดียว เพราะในแต่ละตอนก็มีมุมหวานๆ โรแมนติกกับเขาเหมือนกัน แถมในตอนใหม่ๆ ยังทวีความฟินจิกหมอนไปอีก

 

5. ควรค่าแก่การสะสมให้ครบทั้ง 7 เล่ม

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นักเขียนภูมิใจสุดๆ ซึ่งสาว tiara เองตั้งใจเขียนมากๆ ทั้งศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเขียนนิยายออกมาให้สมจริง และลงละเอียดที่สุด ในทุกตอนถูกวางพล็อตมาอย่างดี ทำให้เว้นระยะห่างการออกนิยายแต่ละตอนนานพอสมควร เพื่อใช้เวลาในการเขียนอย่างเต็มที่

 

เห็นความพยายามและความใส่ใจในรายละเอียดของนักเขียนแบบนี้แล้ว ห้ามพลาดที่จะสะสมให้ครบทั้ง 7 ตอนกันนะจ๊ะ

สามารถหาซื้อ นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ทั้งเซต ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...