Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 เหตุผลที่ต้องตามนิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ให้ครบทุกตอน!

สำหรับนิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ดำเนินมาถึงตอนที่ 6 เกียจคร้านกันแล้ว เผลอแป๊บเดียวใกล้จะครบ 7 ตอนแล้วล่ะสิ! ใครที่ยังลังเลว่าจะอ่านนิยายชุดนี้ดีไหม หรือคิดไม่ตกว่า นิยายชุดนี้จะมีแต่เรื่องไขคดีลุ้นระทึก ให้อ่านไปเครียดไป ไม่มีมุมจิกหมอนหวานๆ ของพระเอกนางเอกให้ฟินเลย

เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมากคิดเยอะกันแล้ว!  เพราะขอคอนเฟิร์มเลยว่า นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” นั้น ฟินจบ ครบทุกรสชาติ ตอบโจทย์นักอ่านที่ต้องการอ่านนิยายรัก ไปพร้อมกับลุ้นระทึกไขคดีสุดเข้มข้น และได้เอาใจช่วยพระ-นาง ช่วยกันไขคดีหัวใจของทั้งคู่ โมเมนต์หวานๆ โรแมนติกเบาๆ อีกด้วย

ถ้ายังขมวดคิ้วสงสัยอยู่ล่ะก็...งั้นมาส่องกันดูว่าทำไมต้องห้ามพลาดที่จะตามนิยายชุดนี้กันเลย

 

1. หน่วย NIC ชวนไขคดีสุดระทึก!

ร่วมลุ้นระทึกไปกับหน่วย NIC หรือ หน่วยเจรจาต่อรองในกรณีเกิดเหตุอาชญากรรม ซึ่งมีหน้าที่เจรจาต่อรองกับคนร้ายยามเกิดเหตุความไม่สงบต่างๆ ทั้งจับตัวประกัน ชุมนุม หรือยับยั้งเหตุฆ่าตัวตาย ซึ่งนิยายชุด เจรจา ต่อ-ตาย ทั้ง 7 ตอนนั้น มีหลายคดีที่หน่วย NIC ต้องระดมทีม เข้าปราบปรามและช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องราวแตกต่างกันไปตามคอนเซ็ปต์ของบาปทั้ง 7 ประการ

 

2. “สารวัตรหัส” หัวหน้าหน่วย NIC ดีต่อใจเหลือเกิน!

ความดีงามที่ต้องบอกต่อ ของ “สารวัตรหัส” หัวหน้าหน่วย NIC คนนี้ นอกจากจะไขคดี และสืบสวนสอบเก่งแล้ว  เรื่องหัวใจก็ไม่เบาเลยทีเดียว เพราะทั้งอ่อย ทั้งเต๊าะเก่ง จนล่าสุดสอยหัวใจ “หมอบุษบงกช” คุณหมอนิติเวชคนสวยไปครองแล้วจ้า

 

3. แง่คิดเตือนใจจากบาปทั้ง 7 ประการ

ว่าด้วยเรื่องของคอนเซ็ปต์นิยายสุดแหวกแนว ที่นำเอาบาปทั้ง 7 ประการ มาดำเนินเรื่องราวของนิยายชุดนี้ทั้ง 7 ตอน ได้แก่ ราคะ, ตะกละ, โลภะ, ริษยา, โทสะ, เกียจคร้าน และอัตตา ซึ่งสอดแทรกแง่คิด และเรื่องราวเตือนในให้ละเว้นการทำบาปทั้ง 7 ประการได้เป็นอย่างดี นักอ่านจะได้ทั้งความสนุก ครบรส พร้อมแง่คิดดีๆ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ

 

4. ท่ามกลางคดีอาชญากรรม ก็มีมุมจิกหมอนเหมือนกันนะ

นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายสืบสวนสอบสวน แต่ไม่ได้มีการสืบสวนสอบสวนชวนระทึกซะอย่างเดียว เพราะในแต่ละตอนก็มีมุมหวานๆ โรแมนติกกับเขาเหมือนกัน แถมในตอนใหม่ๆ ยังทวีความฟินจิกหมอนไปอีก

 

5. ควรค่าแก่การสะสมให้ครบทั้ง 7 เล่ม

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นักเขียนภูมิใจสุดๆ ซึ่งสาว tiara เองตั้งใจเขียนมากๆ ทั้งศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเขียนนิยายออกมาให้สมจริง และลงละเอียดที่สุด ในทุกตอนถูกวางพล็อตมาอย่างดี ทำให้เว้นระยะห่างการออกนิยายแต่ละตอนนานพอสมควร เพื่อใช้เวลาในการเขียนอย่างเต็มที่

 

เห็นความพยายามและความใส่ใจในรายละเอียดของนักเขียนแบบนี้แล้ว ห้ามพลาดที่จะสะสมให้ครบทั้ง 7 ตอนกันนะจ๊ะ

สามารถหาซื้อ นิยายชุด “เจรจา ต่อ-ตาย” ทั้งเซต ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com