Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ส่อง 5 กระแสความสำเร็จของนิยายมากกว่ารักในปี 2560

ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของนิยายแนวมากกว่ารัก ที่ฮอตฮิตติดกระแสแทบทุกเรื่องที่ออกสู่สายตาคนอ่าน

ด้วยภาพปกสวยงาม เนื้อหาสนุกและประทับใจไปจนถึงขั้นกระแทกใจ บวกกับสำนวนการแปลของแต่ละเรื่องที่แสนลื่นไหล ชวนให้น่าติดตามมากๆ ที่สำคัญคือ คาแร็กเตอร์ตัวละครก็มีเสน่ห์ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เราลองไปส่องกระแส 3 ความสำเร็จของนิยายมากกว่ารักที่ออกมาตั้งแต่ช่วงปี 2560 กันเลยดีกว่า

 

1. #ยอดหญิงหมอเทวดา สร้างกระแสให้นักอ่านทุกเพศทุกวัยอินหนักมาก

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายแนวจีนโบราณมาก่อน พอได้ลองอ่านเรื่องนี้แล้ว จะถือเป็นตัวเบิกโรงที่ทำให้ติดใจนิยายแนวนี้อย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาสนุกมาก มีความเข้มข้นแต่ไม่เครียดและไม่หนักจนเกินไป อ่านได้เรื่อยๆ สบายๆ แต่ก็น่าติดตามจนวางไม่ลง สนุกทั้ง 7 เล่ม แม้จะเป็นแนวย้อนเวลามาจากโลกปัจจุบันคล้ายกับจุดเริ่มต้นเรื่องอื่นๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆ จะพบว่าตัวพล็อตหลัก รวมทั้งการผูกปมและเล่าเรื่องน่ะมีความแตกต่าง รับประกันว่าการดำเนินชีวิตของตัวเอกไม่ซ้ำใคร แถมความสามารถยังเป็นเลิศ ไม่แปลกใจเลยที่นักอ่านจะหลงเสน่ห์เทใจให้นิยายเล่มนี้

 


 

2. #สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน #ลิขิตผูกพันมังกรหวนคืน โดดเด่นด้วยสำนวนนักเขียนและงานแปลชั้นเยี่ยม

 

ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ที่แปลได้ดีเยี่ยม เล่มอื่นๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน หากแต่ที่ยกสองเล่มนี้ เพราะเป็นภาคต่อที่มีคนพูดถึงกันมากในเรื่องสำบัดสำนวนของนักเขียนที่ชวนให้หลงใหลในการดำเนินเรื่อง บอกได้เต็มปากเต็มคำว่าสนุกเลยล่ะ ทั้งสำนวนการแปลก็ไหลลื่นดีด้วย ช่วยให้อ่านเพลินขึ้น แต่จุดเด่นที่ทำให้ทั้งสองเรื่องมีสไตล์คล้ายกัน ก็คือการที่นางเอกจะเป็นฝ่ายรุกพระเอกก่อน ซึ่งฝ่ายหลังจะมาแนวใสซื่อ นอกจากนี้ยังมีปมต่างๆ ที่น่าติดตาม สำหรับนางเอกเรื่องแรกจะมีนิสัยตรงๆ เป็นคนซื่อตรง และทุ่มเทความต่อความรัก ขณะที่นางเอกเรื่องหลังซึ่งมีหน้าที่ลิขิตชะตาชีวิตมนุษย์และเหล่าสรรพสิ่ง ถือเป็นคนที่มีความจริงใจต่อความรัก ถ้าได้รักก็จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อความรัก สำนวนว่าดีแล้ว เนื้อหายิ่งเด่น

 


 

3. #ฉู่หวังเฟยชายาสองวิญญาณ เบอร์ต้นๆ ของแบบฉบับของนิยายแนวทะลุมิติกลับมาแก้แค้นให้ร่างเดิม

 

นักอ่านเฝ้ารอคอยและติดหงอมแหงมมากสำหรับเรื่องนี้ แน่นอนว่าถ้าจะถามถึงนิยายจีนโบราณที่คนอ่านโปรดปรานมากพิเศษ ต้องยกให้แนวที่นางเอกเก่งๆ ทันคน ไม่อ่อนแอออเซาะ เพราะคาแร็กเตอร์นางเอกที่ไม่ยอมให้ใครมากลั่นแกล้งกันง่ายๆ สู้คนด้วยสติปัญญาและความสามารถ อีกทั้งยังเจ้าเล่ห์มากแผนการ มักจะครองใจนักอ่านที่ไม่ชอบให้นางเอกเป็นผู้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียวได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งถ้าใครชอบแนวนี้ ก็ต้องรักเรื่องนี้เลยล่ะ เพราะนางเอกจะมาในคาแร็กเตอร์ดังกล่าว แต่อย่าเพิ่งคิดว่านางเอกของเราโดดเด่นเก่งเกินไปจนไม่มีชายใดแวะมาข้องเกี่ยวนะ ขึ้นชื่อว่า ‘มากกว่ารัก’ เรื่องความรักก็ต้องมาเกี่ยวข้องด้วยอยู่แล้ว ก็นางเอกเก่งๆ น่ะมักจะเลื่องชื่อเรื่องความงามเหมือนกันนี่นา

 


 

4. #พราวพร่างบุปผาตระการ ช่างละมุนและลงลึกในรายละเอียด

 

ขณะที่นิยายจีนแนวทะลุมิติต่างทยอยเข้าสู่ตลาดนิยายจีนกันมากมายหลากหลาย นิยายเรื่องนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะตัวละครในเรื่องไม่มีใครที่ทะลุมิติหรือสลับร่างเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นนิยายที่แก้เลี่ยนได้ดีสำหรับคนที่เบื่อนิยายแนวทะลุมิติหรือสลับร่าง ถึงแม้จะเป็นนิยายที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งซึ่งดูจากภายนอกแล้วไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความจริงแล้วกลับซ่อนอะไรไว้มากมายจนน่าตกตะลึงเชียว ที่สำคัญนักอ่านจะได้สัมผัสกับตัวละครทุกๆ ตัว เฝ้าดูการเจริญเติบโตของตัวละครไปทีละนิด ลุ้น เอาใจช่วย และให้กำลังใจในการตัดสินใจของทุกตัวละครอย่างแน่นอน ซึ่งแตกต่างจากนิยายที่ตัวละครหลักทะลุมิติทำให้ตัวละครนั้นเก่ง ฉลาด อ่านเกมทัน แต่ตัวละครในเรื่องนี้นั้นจะฉายแววความเก่งได้ช้ากว่า แต่พอเปล่งประกายแล้ว ทุกท่านต้องประทับใจอย่างมากเชียวล่ะ

 


 

5. #บันไดหยกงาม เรื่องราวในวังหลวงสุดเข้มข้นและสมจริง

 

ด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นที่เล่าผ่านฉากหลังในรั้วในวัง รับรองว่าสนุกและน่าติดตามไปกับพล็อตเรื่องที่พลิกไปมา ไหนยังจะเรื่องความรักที่จะทำให้ทุกหัวใจซาบซึ้งแบบสุดๆ ซึ่งเราจะได้สัมผัสกันสองเล่มจบ โดยจะเน้นเรื่องราวในวังหลวง เราจะได้พบเจอทั้งความสุขล้ำฉ่ำหวานจนชวนให้ต้องยิ้มตาม และความทุกข์ตรมร้าวรานชวนให้สะเทือนใจ แน่นอนว่านางเอกมิอาจหนีพ้นวังวนแห่งอำนาจ วังวนแห่งวังหลวง...เพราะการแก่งแย่งชิงอำนาจในนิยายเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนต้องลุ้นตามเกินกว่าที่คิด ทั้งยังต้องคอยจับสังเกตและคาดเดาท่าทีของตัวละครอย่างละเอียด เพราะการวางแผนของใครบางคนน่ะเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่ลึกล้ำเกินที่จะอ่านออกได้โดยง่าย นอกจากนี้โหมดความรักยังจับใจพอสมควร

 


 

บอกเลยว่าปีหน้ามากกว่ารักของเรายังมีนิยายรักหลากรสรอเสิร์ฟท่านผู้อ่านอยู่อีกเพียบ โปรดรอติดตามอย่างกระชั้นชิดเลยนะคะ งานนี้มีเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งปีแน่นอน ท่านหญิงฝากมาคอนเฟิร์มจ้า!

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...