Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ส่อง 5 กระแสความสำเร็จของนิยายมากกว่ารักในปี 2560

ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของนิยายแนวมากกว่ารัก ที่ฮอตฮิตติดกระแสแทบทุกเรื่องที่ออกสู่สายตาคนอ่าน

ด้วยภาพปกสวยงาม เนื้อหาสนุกและประทับใจไปจนถึงขั้นกระแทกใจ บวกกับสำนวนการแปลของแต่ละเรื่องที่แสนลื่นไหล ชวนให้น่าติดตามมากๆ ที่สำคัญคือ คาแร็กเตอร์ตัวละครก็มีเสน่ห์ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เราลองไปส่องกระแส 3 ความสำเร็จของนิยายมากกว่ารักที่ออกมาตั้งแต่ช่วงปี 2560 กันเลยดีกว่า

 

1. #ยอดหญิงหมอเทวดา สร้างกระแสให้นักอ่านทุกเพศทุกวัยอินหนักมาก

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายแนวจีนโบราณมาก่อน พอได้ลองอ่านเรื่องนี้แล้ว จะถือเป็นตัวเบิกโรงที่ทำให้ติดใจนิยายแนวนี้อย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาสนุกมาก มีความเข้มข้นแต่ไม่เครียดและไม่หนักจนเกินไป อ่านได้เรื่อยๆ สบายๆ แต่ก็น่าติดตามจนวางไม่ลง สนุกทั้ง 7 เล่ม แม้จะเป็นแนวย้อนเวลามาจากโลกปัจจุบันคล้ายกับจุดเริ่มต้นเรื่องอื่นๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆ จะพบว่าตัวพล็อตหลัก รวมทั้งการผูกปมและเล่าเรื่องน่ะมีความแตกต่าง รับประกันว่าการดำเนินชีวิตของตัวเอกไม่ซ้ำใคร แถมความสามารถยังเป็นเลิศ ไม่แปลกใจเลยที่นักอ่านจะหลงเสน่ห์เทใจให้นิยายเล่มนี้

 


 

2. #สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน #ลิขิตผูกพันมังกรหวนคืน โดดเด่นด้วยสำนวนนักเขียนและงานแปลชั้นเยี่ยม

 

ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ที่แปลได้ดีเยี่ยม เล่มอื่นๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน หากแต่ที่ยกสองเล่มนี้ เพราะเป็นภาคต่อที่มีคนพูดถึงกันมากในเรื่องสำบัดสำนวนของนักเขียนที่ชวนให้หลงใหลในการดำเนินเรื่อง บอกได้เต็มปากเต็มคำว่าสนุกเลยล่ะ ทั้งสำนวนการแปลก็ไหลลื่นดีด้วย ช่วยให้อ่านเพลินขึ้น แต่จุดเด่นที่ทำให้ทั้งสองเรื่องมีสไตล์คล้ายกัน ก็คือการที่นางเอกจะเป็นฝ่ายรุกพระเอกก่อน ซึ่งฝ่ายหลังจะมาแนวใสซื่อ นอกจากนี้ยังมีปมต่างๆ ที่น่าติดตาม สำหรับนางเอกเรื่องแรกจะมีนิสัยตรงๆ เป็นคนซื่อตรง และทุ่มเทความต่อความรัก ขณะที่นางเอกเรื่องหลังซึ่งมีหน้าที่ลิขิตชะตาชีวิตมนุษย์และเหล่าสรรพสิ่ง ถือเป็นคนที่มีความจริงใจต่อความรัก ถ้าได้รักก็จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อความรัก สำนวนว่าดีแล้ว เนื้อหายิ่งเด่น

 


 

3. #ฉู่หวังเฟยชายาสองวิญญาณ เบอร์ต้นๆ ของแบบฉบับของนิยายแนวทะลุมิติกลับมาแก้แค้นให้ร่างเดิม

 

นักอ่านเฝ้ารอคอยและติดหงอมแหงมมากสำหรับเรื่องนี้ แน่นอนว่าถ้าจะถามถึงนิยายจีนโบราณที่คนอ่านโปรดปรานมากพิเศษ ต้องยกให้แนวที่นางเอกเก่งๆ ทันคน ไม่อ่อนแอออเซาะ เพราะคาแร็กเตอร์นางเอกที่ไม่ยอมให้ใครมากลั่นแกล้งกันง่ายๆ สู้คนด้วยสติปัญญาและความสามารถ อีกทั้งยังเจ้าเล่ห์มากแผนการ มักจะครองใจนักอ่านที่ไม่ชอบให้นางเอกเป็นผู้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียวได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งถ้าใครชอบแนวนี้ ก็ต้องรักเรื่องนี้เลยล่ะ เพราะนางเอกจะมาในคาแร็กเตอร์ดังกล่าว แต่อย่าเพิ่งคิดว่านางเอกของเราโดดเด่นเก่งเกินไปจนไม่มีชายใดแวะมาข้องเกี่ยวนะ ขึ้นชื่อว่า ‘มากกว่ารัก’ เรื่องความรักก็ต้องมาเกี่ยวข้องด้วยอยู่แล้ว ก็นางเอกเก่งๆ น่ะมักจะเลื่องชื่อเรื่องความงามเหมือนกันนี่นา

 


 

4. #พราวพร่างบุปผาตระการ ช่างละมุนและลงลึกในรายละเอียด

 

ขณะที่นิยายจีนแนวทะลุมิติต่างทยอยเข้าสู่ตลาดนิยายจีนกันมากมายหลากหลาย นิยายเรื่องนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะตัวละครในเรื่องไม่มีใครที่ทะลุมิติหรือสลับร่างเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นนิยายที่แก้เลี่ยนได้ดีสำหรับคนที่เบื่อนิยายแนวทะลุมิติหรือสลับร่าง ถึงแม้จะเป็นนิยายที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งซึ่งดูจากภายนอกแล้วไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความจริงแล้วกลับซ่อนอะไรไว้มากมายจนน่าตกตะลึงเชียว ที่สำคัญนักอ่านจะได้สัมผัสกับตัวละครทุกๆ ตัว เฝ้าดูการเจริญเติบโตของตัวละครไปทีละนิด ลุ้น เอาใจช่วย และให้กำลังใจในการตัดสินใจของทุกตัวละครอย่างแน่นอน ซึ่งแตกต่างจากนิยายที่ตัวละครหลักทะลุมิติทำให้ตัวละครนั้นเก่ง ฉลาด อ่านเกมทัน แต่ตัวละครในเรื่องนี้นั้นจะฉายแววความเก่งได้ช้ากว่า แต่พอเปล่งประกายแล้ว ทุกท่านต้องประทับใจอย่างมากเชียวล่ะ

 


 

5. #บันไดหยกงาม เรื่องราวในวังหลวงสุดเข้มข้นและสมจริง

 

ด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นที่เล่าผ่านฉากหลังในรั้วในวัง รับรองว่าสนุกและน่าติดตามไปกับพล็อตเรื่องที่พลิกไปมา ไหนยังจะเรื่องความรักที่จะทำให้ทุกหัวใจซาบซึ้งแบบสุดๆ ซึ่งเราจะได้สัมผัสกันสองเล่มจบ โดยจะเน้นเรื่องราวในวังหลวง เราจะได้พบเจอทั้งความสุขล้ำฉ่ำหวานจนชวนให้ต้องยิ้มตาม และความทุกข์ตรมร้าวรานชวนให้สะเทือนใจ แน่นอนว่านางเอกมิอาจหนีพ้นวังวนแห่งอำนาจ วังวนแห่งวังหลวง...เพราะการแก่งแย่งชิงอำนาจในนิยายเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนต้องลุ้นตามเกินกว่าที่คิด ทั้งยังต้องคอยจับสังเกตและคาดเดาท่าทีของตัวละครอย่างละเอียด เพราะการวางแผนของใครบางคนน่ะเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่ลึกล้ำเกินที่จะอ่านออกได้โดยง่าย นอกจากนี้โหมดความรักยังจับใจพอสมควร

 


 

บอกเลยว่าปีหน้ามากกว่ารักของเรายังมีนิยายรักหลากรสรอเสิร์ฟท่านผู้อ่านอยู่อีกเพียบ โปรดรอติดตามอย่างกระชั้นชิดเลยนะคะ งานนี้มีเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งปีแน่นอน ท่านหญิงฝากมาคอนเฟิร์มจ้า!

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com