Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 สิ่งที่คนเรามักลืมกันง่ายๆ (ซะงั้น) พร้อมวิธีแก้ปัญหา

เคยบ่นกับตัวเองมั้ยล่ะ อายุก็ยังไม่เท่าไหร่ ทำไมถึงขี้หลงขี้ลืมขนาดนี้ แล้วของที่ลืมๆ กันเป็นส่วนใหญ่ ก็มักเป็นส่วนสำคัญซะด้วย

งานนี้ถ้ามองในแง่ดี การลืมของเหล่านั้นไว้ในบ้าน ก็ยังนับว่าของไม่หายไปไหน แต่ถ้าลืมนอกบ้านล่ะก็ ร้องไห้หนักมากแน่นอน เราลองไปส่องกันดีกว่าว่า 5 สิ่งที่คนเรามักลืมกันง่ายๆ มีอะไรกันบ้าง

 

1.ลืมมือถือไว้ที่บ้าน

ฮัลโหลๆ ขนาดยุคนี้เป็นยุคที่มือถือเป็นปัจจัยที่ 6 ต้องมีติดมืออยู่ตลอดเว ไม่ก็ก้มหน้าก้มตาเล่นกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ลืมใส่กระเป๋าออกมาจากบ้านอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะหลงลืมเพราะชาร์จเอาไว้อยู่ยังไงล่ะ

วิธีแก้ปัญหา เอาใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋ากระโปรงก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง แต่ถ้ากระเป๋าเล็กไปไม่แนะนำนะคะ เดี๋ยวเวลานั่งแล้วหล่นหายขึ้นมาจะแย่ซะยิ่งกว่าลืมไว้ที่บ้านอีก

 

2.ลืมกุญแจบ้าน

เคยมั้ยล่ะ จะล้วงหยิบกุญแจขึ้นมาไขเปิดประตูบ้านทั้งที ล้วงแล้วล้วงอีก หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ถ้าถึงขั้นเทแล้วยังไม่เจออีก ก็ชัดเจนเลยว่าลืมไว้แน่ๆ แต่จะลืมไว้ที่ไหนนั้น ก็ต้องลุ้นกันตอนเข้าบ้านได้แล้ว ถ้าเจอในบ้านก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่เจอ มีหวังทำหล่นหายที่ไหนแน่นอน

วิธีแก้ปัญหา ควรเก็บกุญแจบ้านไว้ในกระเป๋าช่องเดิม และคอยเช็กอยู่ตลอดว่ายังอยู่ที่เดิมมั้ย ที่สำคัญคือต้องเช็กกระเป๋าที่ใส่ด้วยนะคะว่าขาดหรือเปล่า เพราะกุญแจมันแหลม ต้องระวังจุดนี้ด้วยนะคะ

 

3.ลืมกระเป๋าตังค์

ทำยังไงดีล่ะ เรื่องใหญ่เลยนะ ถ้าออกจากบ้านแล้วดันลืมกระเป๋าตังค์ ส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดจากช่วงที่เปลี่ยนกระเป๋าสะพายใหม่แล้วจัดของเข้าออกอยู่บ่อยๆ บางทีก็หลงลืมเผลอวางกระเป๋าตังค์ไว้บนเตียงอะไรงี้ สุดท้ายเลยออกจากบ้านมาแบบไม่มีเงินใช้ มิวายต้องเสียเวลาย้อนกลับไปเอาอีก

วิธีแก้ปัญหา ก่อนออกจากบ้านควรเช็กทุกครั้งว่า นำกระเป๋าตังค์ติดออกมาด้วยหรือเปล่า รวมถึงเวลาไปตามร้านอาหารด้วยนะ บางทีชอบเอากระเป๋ามาวางไว้บนโต๊ะ อาจจะลืมเอาได้ ก่อนออกจากร้านต้องเช็กให้ดีๆ นะเออ

 

4.ลืมอ่านหนังสือสอบ

ว้ายตายแล้ววว นี่ก็งานใหญ่เหมือนกัน ถ้าเกิดลืมอ่านหนังสือสอบนี่ซวยแน่นอน ซึ่งเรามักจะเจอเหตุการณ์แบบนี้เวลาที่มีสอบเก็บคะแนน ถ้าเผลอลืมบ่อยๆ คะแนนเก็บไม่ดี ก็โทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองน้า

วิธีแก้ปัญหา ง่ายๆ เลย ถ้ารู้ว่าตัวเองลืมอยู่บ่อยๆ ก็ควรตั้งใจเรียนให้มากขึ้น อ่านหนังสือทุกวัน เพื่อเก็บสะสมความรู้เอาไว้ รับรองสอบเก็บคะแนนครั้งไหนๆ ก็ทำได้อยู่แล้ว

 

5.ลืมไปว่าไม่รักกัน

ฮิ้ววว สำหรับประเด็นนี้ มักจะเจอบ่อยๆ ในนิยายรัก และเรามักจะอินตามเป็นพิเศษ ยิ่งเจอประเด็นเวลาพระเอกนางเอกผิดใจกัน จนทั้งสองลืมไปว่าไม่รักกัน คนอ่านอย่างเราก็แซดตามไม่ใช่น้อยเลยล่ะ ยิ่งถ้าบางคนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ในชีวิตจริง รับรองน้ำตารินแน่ๆ

วิธีแก้ปัญหา งานนี้ต้องอ่านนิยายให้จบโดยเร็วพลัน เราจะได้รู้ว่าการผิดใจของพระเอกนางเอกในครั้งนี้ ทั้งสองจะคืนดีกันได้ยังไง และถ้าหากใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ในชีวิตจริง ก็ต้องหมั่นนึกถึงความดีของแต่ละฝ่ายเอาไว้ให้มากๆ เข้าไว้ รับรอบว่ามันจะทำให้เราตระหนักได้ว่าการได้รักกันมันมีความสุขมากกว่าการทะเลาะกันแน่นอน

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

everY

ทดลองอ่าน Guardian เล่ม 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิง*   วันที่สิบห้าเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ท้องฟ้ายังคงมืดมิด เหล่าแมวจรจัดน้อยให...

jamsai.com