Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ส่อง 5 ฉากหลังใหม่ๆ ในนิยายรักวัยรุ่นของแจ่มใส

โรงเรียนเอย มหา’ลัยเอย ร้านกาแฟเอย บลาๆ ฉากหลังเหล่านี้หลายคนคงเคยอ่านเจอในนิยายรักวัยรุ่นกันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่จะว่าซ้ำมั้ย ก็ถือว่าไม่หรอกน้า

เพราะความรู้สึกที่ได้รับกลับมา ก็ยังสามารถทำให้เราฟินไปกับเรื่องราวของพระเอกนางเอกในเล่มนั้นได้อยู่ดี แบบนี้เค้าเรียกว่า ถึงฉากหลังหลักๆ จะไม่แปลกใหม่ แต่พล็อตได้ใจอะไรงี้ ทว่าเดี๋ยวนี้นิยายรักวัยรุ่นเล่มใหม่ๆ นักเขียนส่วนใหญ่ก็เริ่มใส่ฉากหลังที่แปลกใหม่เข้ามาแล้วนะเออ อยากรู้มั้ยล่ะว่านิยายรักวัยรุ่นแนว Jamsai Love Series น่ะมีฉากหลังใหม่ๆ อะไรมาให้เราตื่นตาตื่นใจบ้าง ก็ตามมาส่อง 5 ฉากหลังใหม่ๆ ที่ขอยกมาฝากในครั้งนี้กันเลยดีกว่า เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ววว #ฮัมเพลงเบาๆ

1.ฉากหลังเป็นหอพัก

ในนิยายเซ็ต Girlfriends ของ 9 นักเขียนดัง เราจะได้เห็นฉากหลังหลักๆ เกิดขึ้นในหอพักหญิงที่มีชื่อเก๋ๆ ว่าแจ่มจันทร์ โดยในนิยายชุดนี้จะพูดถึงสาวๆ เก้าคาแร็กเตอร์ ซึ่งล้วนเกี่ยวพันกันในฐานะเพื่อนจริงๆ และเพื่อนร่วมชายคา แน่นอนว่า หลายๆ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องจะโยงใยชายหนุ่มอีก 9 รายให้มาเจอกับพวกเธอ ก่อนจะเกิดเรื่องป่วนๆ ขึ้นในหอพักแห่งนี้ยังไงล่ะ บอกเลยว่าอ่านนิยายเซ็ตนี้จบทั้ง 9 เล่ม จะทำให้คุณมองหอพัก ทั้งที่คุณอาจจะอาศัยอยู่ หรือคุณอาจจะเคยเดินผ่าน เปลี่ยนไปจากเดิมเลยล่ะ งานนี้อาจจะมโนตามว่า สาวๆ ที่พักในหอเหล่านั้น จะได้พบรักกับหนุ่มๆ สไตล์ไหนกันบ้างน้า

2.ฉากหลังเป็นห้องสมุด

ห้องสมุดแบบธรรมดาไม่ได้ด้วยนะ เพราะในนิยายเซ็ต Library ของ TheLittleFinger น่ะ ขอมาเบอร์แฟนตาซีดีต่อใจ เพราะเราจะได้เห็นความอัศจรรย์ใจเกิดขึ้นในห้องสมุดสุดคลาสสิกแห่งนี้ ซึ่งบรรณารักษ์แต่ละคนนะ รับประกันความหล่อจนต้องอยากมาหยิบยืมหรือนั่งอ่านหนังสือที่นั่นแทบทุกวันเลย แน่นอนว่างานนี้เรื่องราวความรักของเหล่าบรรณารักษ์เหล่านั้นก็ต้องไม่ธรรมดาเช่นกัน เรียกได้ว่าแหวกแนวไม่ใช่เล่นจริงๆ บอกเลยว่าอ่านนิยายเซ็ตนี้จบ จะพบว่าการไปเยือนห้องสมุดในแต่ละที่นั้นช่างแตกต่างจากครั้งก่อนๆ เพราะคุณอาจจะเฝ้าจับตามองว่าจะมีหนังสือลอยออกมาจากชั้นวางให้ตกใจเล่นมั้ยนะ

3.ฉากหลังเป็นรถไฟฟ้า

อีกหนึ่งฉากหลังหลักๆ ที่สามารถทำให้คนมารักกันได้ ก็ต้องนี่เลย รถไฟฟ้ายังไงล่ะ ซึ่งเราจะได้พบฉากหลังแบบนี้ใน Dream Syndrome ก่อการรักดักหัวใจในความฝัน งานเขียนของเจ้าปลาน้อย ที่นำเสนอฉากนี้ได้อย่างโรแมนติกและฮาได้ไปพร้อมๆ กัน เพราะสถานที่แห่งนี้ได้ทำให้พระเอกและนางเอกมาเจอกันนั่นเอง แถมคนที่แอบชอบก่อนก็เป็นฝ่ายหญิงด้วย งานนี้เธอเลยหาโอกาสมาเจอเขาบ่อยๆ ก่อนจะได้พบกับเรื่องราวประหลาดบางอย่างที่เกิดขึ้นในความฝันของเธอ บอกเลยว่าอ่านนิยายเล่มนี้แล้วต้องอินเป็นพิเศษ การขึ้นรถไฟฟ้าของคุณหลังจากนี้จะเปลี่ยนไป เพราะใครบางคนอาจจะเผลอเข้าตาคุณโดยไม่รู้ตัว

4.ฉากหลังเป็นหมู่บ้าน

สำหรับใครที่เบื่อเมืองคอนกรีต ลองหลีกหนีความวุ่นวายมาอยู่หมู่บ้านเหมือนนางเอกใน Mint To Be เขาว่ากันว่า... นายเกิดมาเพื่อเป็นของฉัน! งานเขียนของ may112 กันดีมั้ย ก็เล่มนี้น่ะจะย้ายโลเกชั่นในเมืองไปอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งแทน แน่นอนว่าเราจะได้เห็นเสน่ห์ของความบ้านๆ เกิดขึ้นตามมาจนเกิดความหลงใหลตามไปด้วย แต่เหตุผลที่นางเอกย้ายมาที่นี่ ก็ไม่ได้เป็นเพราะรักบ้านเกิดหรอก แต่เป็นเพราะเหตุผลจำเป็นบางอย่าง ซึ่งเธอก็ไม่คาดคิดด้วยนะว่าจะได้เจอกับแฟนเก่าสมัยที่เธอกับเขายังเป็นสก๊อยกับแว้นประจำหมู่บ้าน งานนี้เรื่องรักวุ่นๆ จึงเกิดขึ้นตามมาอีกครั้งไงล่ะ บอกเลยถ้าอ่านเล่มนี้แล้วจะต้องอยากแพ็กกระเป๋าไปนอนโฮมสเตย์กับพวกชาวบ้านในต่างจังหวัดเลย

5.ฉากหลังเป็นดอย

นานๆ จะเจอโลเกชั่นธรรมชาติๆ ในนิยายรักวัยรุ่น แต่หนนี้ไม่ได้แค่เข้าป่านะเออ แต่จะพาขึ้นเขาไปบนดอยเลย เพราะใน A Day with Hill Girl ผมพบเธอบนดอย! งานเขียนของ Lady First น่ะ พระเอกของเรื่องที่เป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีสามที่กำลังจะก้าวผ่านไปยังปีสี่ จะต้องเดินทางไปฝึกงานบนยอดดอยแห่งนี้ ซึ่งหน้าที่คือการออกสำรวจนอกสถานที่อย่างจริงจัง นี่แหละจะเป็นใบเบิกทางสำหรับความมั่นคงในอาชีพของเขา แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า นอกจากเขาจะได้ประสบการณ์การทำงานแล้ว ยังได้เจอกับสาวน้อยรายหนึ่งที่ทำให้เขาเข้าใจคำว่ารักมากขึ้นด้วย

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...