Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

5 วิธีทำให้ตัวเอง Lucky in Love โชคดีในเรื่องความรัก

หลายคนก็อยากโชคดีในเรื่องความรักกันทั้งนั้น ถ้าให้ระบุคำจำกัดความของประโยคนี้ ก็น่าจะหมายถึง เราได้พบรักที่สมหวังดังใจปอง ใช่มั้ยล่ะ

แล้วเราจะกลายเป็นคนโชคดีในเรื่องความรักได้ยังไง เมื่อความรักมันไม่ได้ถูกบรรจุไว้ในลูกโป่งแล้วปล่อยลอยมาตรงหน้าให้เราคว้าเอาไว้ง่ายๆ นี่นา งานนี้ถ้าเพื่อนๆ อยากมีโอกาส Lucky in Love ก็ต้องลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดู!

 

ตั้งใจเรียนอย่างจริงจัง

แค่ตั้งใจเรียนให้เต็มที่ จะทำให้เรากลายเป็นคนแบ่งเวลาได้ดีมากขึ้น แน่นอนว่าหากเรากำลังเตรียมตัวสอบ เราก็จะมุ่งมั่นตั้งใจกับการอ่านหนังสือสอบเป็นพิเศษ พอเรามีเวลาว่างหลังจากนั้นแล้ว และบังเอิญมีเรื่องความรักเข้ามาให้ตัดสินใจ เราก็จะสามารถใช้เวลาไตร่ตรองกับเรื่องนี้ได้ โดยไม่ต้องเครียดหลายเรื่องยังไงล่ะ สุดท้ายแล้วจะต้องมีเวลาคิดทบทวนจนได้รับความรักดีๆ แน่นอน

 

ชัดเจนกับความรู้สึก

ถ้าเรารู้สึกดีๆ กับใครเป็นพิเศษ เราก็ต้องพยายามทำให้เขาเห็น แม้ว่าสุดท้ายแล้วอาจจะไม่สมหวัง แต่อย่างน้อยเราก็ได้ทุ่มเทอย่างที่ตั้งใจ แน่นอนเลยว่าหากอีกฝ่ายมองเห็น ความรักที่ได้รับกลับมาจะต้องสวยงามและมั่นคง ก็อะไรจะดีไปกว่าการที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็รู้สึกดีๆ เหมือนกัน แค่เราต้องกล้าที่จะชัดเจนกับความรู้สึก ยังไงความรักดีๆ ก็ต้องไม่ใจร้ายกับคนที่ชัดเจนกับความรู้สึกอยู่แล้ว

 

มีความจริงใจกับผู้อื่น

การที่เราจะได้เจอคนดีๆ ที่พร้อมจะมาเดินเคียงข้างกัน ไม่ใช่เสมอไปหรอกที่อีกฝ่ายจะเลือกเราจากหน้าตา เพราะบางทีจิตใจของเราต่างหากล่ะที่สามารถมัดใจอีกฝ่ายได้อยู่หมัด แค่เพียงเรามีความจริงใจกับผู้อื่น ไม่เล่นละครใส่คนอื่น ถ้าอีกฝ่ายมองเห็นความจริงใจที่เรามีให้มาโดยตลอด ความรักดีๆ ก็ต้องรอคอยเราอยู่แน่นอน

 

ไม่ชอบอะไรก็อย่าทำแบบนั้น

บางคนอาจจะคิดว่าการตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก วิธีนี้อาจจะใช้ได้จริงกับคู่อื่น แต่บางคู่ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า สำหรับคนไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่ ต่อให้ตื๊อแค่ไหน สุดท้ายก็ตัดเส้นบางๆ ที่คั่นกลางเอาไว้อยู่ไม่ได้หรอก ฉะนั้นหากเราไม่ชอบให้ใครทำอะไรแบบนั้น เช่น คอยมาตามตื๊อ เราก็อย่าไปทำตาม เมื่อเราทำตัวดีแล้ว เชื่อว่าต้องมีคนดีๆ เข้าหาในสักวันหนึ่ง

 

คงต้องลองเสี่ยงดูสักครั้ง

รู้ว่าเสี่ยง ก็คงต้องขอลอง ง่อววว มาเป็นเพลงเลย หากเราอยากได้ความรักดีๆ เราก็ต้องกล้าที่จะเข้าหาคนที่เราหมายปองก่อน ต้องเข้าหาในแบบมิตรภาพที่ดี ไม่ใช่การไปทำให้อีกฝ่ายรำคาญ แล้วเราจะมั่นใจได้ไงว่าคนที่เราชอบ สุดท้ายจะกลายเป็นคนที่ใช่ งานนี้คงต้องลองเสี่ยงอย่างที่บอกไป บางทีความเสี่ยงก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักได้โดยไม่รู้ตัวนะเออ

 

Lucky in Love

หรือจะลองวิธีเสี่ยงดวงแบบสาวน้อย ‘ขนม’ กันดูบ้างมั้ยล่ะ เมื่ออยู่ๆ วันหนึ่งเธอก็ถูกล็อตเตอรี่กลายเป็นคนรวยขึ้นมา ใครจะไปคิดล่ะว่าล็อตเตอรี่ที่เธอซื้อมาตอนเมาจากป้าคนนึงจะถูกรางวัลที่หนึ่งจริงๆ! หรืองานนี้จะเป็นเพราะเธอไปบนเอาไว้ว่าถ้าโชคดีขึ้นมาจริงๆ จะจ้างพระเอกชื่อดังอย่าง ‘แพนเตอร์’ มาเล่นคอนเสิร์ตให้ป้าคนขายดู

 

เอาแล้วไง ทีนี้ขนมจะทำยังไง ก็ในเมื่อปกติแพนเตอร์ไม่รับงานร้องเพลงเนี่ยสิ เธอไม่อยากเคราะห์ร้ายเพราะไม่ทำตามที่ไปบนไว้หรอกนะ ถ้าอยากรู้ว่าการเสี่ยงดวงของเธอในครั้งนี้จะก่อเกิดเป็นเรื่องราวความรักได้ยังไง ต้องไปติดตามใน ‘Lucky in Love เสี่ยงโชครักรางวัลที่หนึ่ง’ ผลงานใหม่ล่าสุดของบิวบิว

 

สามารถหาซื้อนิยาย Lucky in Love เสี่ยงโชครักรางวัลที่หนึ่ง ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อที่ JamShop ด้านล่างได้เลย

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com