Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ล้วง 5 เหตุผลที่ทำให้นักอ่านรักโรงเรียน รักอาจารย์ในนิยาย Jamsai Love Series หนักมาก!

บอกเลยๆ ว่าความโดดเด่นของนิยายรักวัยรุ่นของ Jamsai Love Series ก็คือฉากหลังของเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนไงล่ะ

แน่นอนว่าถึงแต่ละเรื่องจะมีฉากหลังคล้ายกัน แต่เสน่ห์ที่ทำให้น่าติดตามนั้นจะแตกต่างกันไปตามพล็อตเรื่องที่นักเขียนแต่ละคนวางไว้ไม่เหมือนกัน

โดยเฉพาะบทบาทของเหล่าพระเอกนางเอกของแต่ละเรื่อง จะล้วนแล้วแต่มีสไตล์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือเสน่ห์ที่เอานักอ่านอย่างเราๆ หลงใหลหนักมากยังไงล่ะ แถมบางเรื่องพระเอกยังสวมบทบาทเป็นอาจารย์ หรือติวเตอร์ด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นจึงสามารถพูดได้เต็มปากว่าเรารักโรงเรียน รักอาจารย์มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

 

เราลองไปล้วง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้นักอ่านรักโรงเรียน รักอาจารย์ในนิยาย Jamsai Love Series หนักมากกันเลยดีกว่า!

 

1.พระเอกสุดปัง คนดังระดับโรงเรียน

วี้ดว้ายกันสุดๆ และไม่น่าจะหยุดง่ายๆ ก็ต้องเหล่าพระเอกวัยเรียนนี่แหละ ที่มาพร้อมความกรุบกรอบชวนหลงใหล และส่วนใหญ่ยังเป็นหนุ่มป็อปคนดังระดับโรงเรียน เรียกได้ว่าสาวๆ ตามกรี๊ดกันหนักมาก และถ้าคาแร็กเตอร์ของพวกเขาส่วนใหญ่ ยังสามารถมัดใจคนอ่านได้เลยนะเออ

 

2.นางเอกแก่นเซี้ยว วีรกรรมสุดแซ่บ

ใครว่านักอ่านจะกรี๊ดแค่พระเอก เพราะนางเอกในวัยเรียนน่ะ ก็มีนิสัยกวนๆ เกรียนๆ ไม่ต่างกัน และมักจะสร้างวีรกรรมสุดแซ่บเอาไว้ชนิดที่ทำให้เราอยากเอาใจช่วยด้วย บางทีๆ อ่านๆ วีรกรรมเหล่านั้นแล้ว อาจจะทำให้หวนนึกถึงสมัยเรียนหนังสือได้เลย หรือใครยังเรียนอยู่ก็อินตามได้ไม่ยาก

 

3.โรงเรียนหรือโมเดลลิ่ง คนหล่อเพียบ

สังเกตมั้ยล่ะว่านิยายแนวนี้ พระเอกมักจะอยู่ในกลุ่มนักเรียนหล่อล้วนตลอดๆ แน่นอนว่าเพื่อนๆ ของเขาก็ไม่ได้เป็นแค่ตัวละครสมทบธรรมดาๆ ด้วยนะเออ เพราะยังมีโอกาสไปเป็นพระเอกในเล่มต่อได้ด้วย งานนี้คนอ่านก็ต้องกร๊าวใจหนักเลย ถ้าคนหล่อจะเยอะขนาดนี้ เปลี่ยนโรงเรียนเป็นโมเดลลิ่งเลยดีกว่า

 

4.อาจารย์หล่อบอกต่อด้วย

มีหลายเรื่องเลยที่ตัวละครพระเอกมาในบทบาทอาจารย์อย่างที่ได้บอกไป แถมบางเรื่องยังเป็นติวเตอร์สอนพิเศษก็มี แล้วแบบนี้จะไม่ให้นางเอกหวั่นไหวได้ไง ยิ่งคนอ่านมาเจอซีนความรักต่างรุ่นแล้ว ก็ยิ่งเขินตามไปด้วย ทีนี้ล่ะ เราจะยิ่งลุ้นตามไปกับความรักของตัวละครในเรื่องเลยล่ะ

 

5.ความรักวัยรุ่นชวนลุ้นชวนติดตาม

แน่นอนว่าพล็อตหลักๆ ก็ต้องเกี่ยวกับความรักของเหล่าวัยรุ่นวัยเรียน ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีประเด็นให้พระนางได้มารู้จักกันในแบบฉบับแสบๆ คันๆ ซึ้งๆ แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือความน่าติดตาม และลุ้นตามว่าพวกเขาจะลงเอยยังไงนี่แหละ บอกเลยว่าสนุกกว่าที่คิดทุกเรื่องจริงๆ นะ

 

อ๊ะๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้ และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านเล่มไหนก่อนดี ก็ต้องลองคลิกเข้าไปที่ JamShop แล้วเลือกดูจากหน้าปกได้เลย ถ้าใส่ชุดนักเรียนล่ะก็ รับรองจะได้รักโรงเรียน รักอาจารย์มากขึ้นแน่นอน แต่ถ้าหน้าปกยังไม่ระบุชัด ก็ต้องอ่านจากเรื่องย่อของแต่ละเรื่องกันต่อเลย เพราะฉากหลังส่วนใหญ่มักจะเกิดในรั้วโรงเรียนยังไงล่ะ ว่าแต่ใครมีเล่มไหนที่ชอบมากที่สุด แวะมาประกาศให้โลกรู้ได้นะว่า เล่มนี้แหละทำให้ฉันรักโรงเรียน รักอาจารย์หนักมากจ้า!

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...