Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 สัญญาณเตือนให้รู้ว่าคุณกำลังจะโดนเท

เวลาโดนเท ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นแฟน เพื่อน หรือคนที่แอบชอบอยู่ ก็ล้วนเจ็บปวดเสมอ เพราะนั่นหมายความนัดหรือแพลนวางไว้ต้องล่มเพราะคนที่เราไว้ใจมากที่สุดไงล่ะ

นี่เปิดเรื่องซะเหมือนเป็นเรื่องใหญ่โตเลยนะ แต่อย่ามองว่าเป็นแค่เรื่องผิวเผิน เจ็บนิดๆ เดี๋ยวก็หาย เพราะคนที่ถูกเทบ่อยๆ คงไม่ตลกด้วย

 

แน่นอนว่าถ้าเขารู้สึกไม่โอเคกับการถูกเท นั่นก็แสดงว่ามันเป็นเรื่องซีเรียสสำหรับเขา และย่อมส่งผลกระทบโดยตรงกับตัวเขาเองใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เจ็บปวดใจไปมากกว่านี้ เราต้องมีวิธีหลบเลี่ยงคนชอบเทไว้ก่อน นอกจากจะไม่ต้องหัวเสียด้วยแล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงการแสดงอารมณ์โมโหด้วยนะเออ

 

1.นัดไปไหนมาไหนแล้วอีกฝ่ายไม่ค่อยตอบ

สังเกตง่ายๆ เลย ถ้าอีกฝ่ายอยากเจอเรา เขาจะต้องเป็นฝ่ายถามไถ่มาก่อน ในกรณีที่เราเงียบหายไป หรือไม่ถ้าเราถามไปเอง เขาก็ต้องรีบตอบ เพราะไม่ว่าจะมีธุระอะไรติดค้างอยู่ ถ้ามาตามนัดไม่ได้จริงๆ ก็ต้องรีบมาบอก แต่หากว่าเขาไม่อยากไปไหนกับเรา เขาก็จะเงียบๆ แบบนี้แหละ พอถึงเวลาใกล้ๆ ค่อยเทไงล่ะ

 

2.นัดไปเที่ยวไกลๆ แต่อีกฝ่ายไม่ช่วยหาข้อมูล

เวลาจะนัดไปเที่ยวไหนไกลๆ ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวอะไร อย่างน้อยเขาก็ควรจะมีความกระตือรือร้นมากกว่านี้ ไม่งั้นมันจะดูออกได้ง่ายๆ เลยว่าเขาไม่อยากไปเท่าไหร่ ยิ่งถ้ามาเบอร์อะไรก็ได้ ไม่ค่อยเสนอความเห็นอะไร โอกาสที่จะเทเราก่อนเดินทางไม่กี่วันก็เป็นไปได้สูง แต่ถ้าไม่เท ก็คงไปเที่ยวแบบหน้านิ่งแน่นอน

 

3.นัดไปกินข้าวกันแต่อีกฝ่ายถามคำตอบคำ

ถ้ามีโอกาสอยากจะสานสัมพันธ์กับคนที่เราแอบชอบ หรือจะไปกินข้าวกับเพื่อนที่ไม่สนิทกัน ลองสังเกตสิว่า อีกฝ่ายถามคำตอบคำ แล้วไม่ค่อยสบตา มันอาจจะกำลังจะบ่งบอกว่า เขาไม่ได้อยากไปกินข้าวด้วยหรอกนะ แต่ก็ต้องทำตามมารยาทในสังคม งั้นก่อนจะถูกเขาเท เราก็ต้องหาทางลดความใกล้ชิดลงก่อนนะ

 

4.อยากถ่ายรูปคู่ด้วย อีกฝ่ายก็เอาแต่เดินไปเดินมา

ในงานสำคัญต่างๆ เช่น งานกีฬาสี งานกินเลี้ยงบายเนียร์ หรืองานต่างๆ มากมาย เวลาเราเจอคนี่ใช่ ก็ต้องไม่วายเข้าไปขอถ่ายรูปคนดังประจำโรงเรียนเข้าให้ ยิ่งถ้าเป็นตัวป็อปประจำโรงเรียนด้วยแล้ว คนจะเยอะมาก และเขาคงไม่เดินมาถ่ายรูปกับเรา หรือถ้าเขาจะเท เขาก็แค่แกล้งทำตัววุ่นๆ และเดินไปเดินมา แต่ไม่เข้ามาหาเรายังไงล่ะ

 

5.แอดเฟซไปแล้ว อีกฝ่ายไม่ค่อยมาไลค์หรือเม้นต์รูป

มันก็จะนอยด์หน่อยๆ บางทีการที่เราไปขอเป็นเพื่อนกับอีกฝ่ายก่อน ก็ต้องทำใจ เพราะถ้าอีกฝ่ายไม่คิดอะไร ก็ยิ่งทำให้เรานอยด์ เพราะเขาก็คงไม่อยากมาเม้นต์หรือไลค์รูปให้เราเกิดความหวัง ถ้าเจอแบบนี้ล่ะก็ ค่อนข้างชัดเจนเลยนะว่าเขาอาจจะอยากเทเรา เพราะฉะนั้นเราต้องเลิกคิดมาก และถ้าอะไรๆ มันชัดเจนกว่านี้ ค่อยถอยห่างออกมาเองดีกว่านะ

 

อ๊ะๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเช็กให้ดีๆ ก่อนนะเออ เผื่อบางทีอีกฝ่ายเป็นคนนิสัยเงียบๆ อึนๆ อาจจะไม่ค่อยมีปฏิกิริยาอะไรเด่นชัด แต่เอาดีๆ ความรู้สึกลึกๆ ของเราก็ต้องสัมผัสได้อยู่แล้วว่าอีกฝ่ายคิดยังไงอยู่ จริงมั้ย งานนี้ถ้าใครสัมผัสตัวอย่างของคนที่เคยถูกเทจนจำฝังใจ ต้องมาอ่านเรื่องราวของนางเอกในเรื่อง Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท เลยล่ะ เพราะพล็อตหลักๆ จะโฟกัสไปที่ประเด็นเรื่องนี้ ถามว่าเธอเข็ดมั้ย อ๊ะ เราไม่เฉลยหรอก คงต้องลองไปพิสูจน์กันเองแล้ววว

 

สามารถหาซื้อ Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่แปด

บทที่เก้าสิบหก ชุยเฉวียนรับคำ แล้วรีบเดินออกไป ไม่นานก็กลับมา “ทูลฮองเฮา เครื่องหอมของตระกูลหลีมาถึงประตูวังแล้ว ทหารองค...

jamsai.com