Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 สาเหตุหลักที่ทำให้คนเราเลิกกัน หรือจะเป็นเพราะอาถรรพ์รัก 7 ปี

เรามักจะได้ยินสาเหตุที่คู่รักเลิกรากันในหลายๆ สาเหตุ บ้างก็จากกันด้วยดี บ้างก็จากกันด้วยไม่ดี บ้างก็จากกันแบบมึนๆ งงๆ ไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด และบ้างก็รักๆ เลิกๆ จนคนรอบข้าง งงไปหมดแล้ว ไม่อยากเข้าไปเผือก

ซึ่งเอาเข้าจริง เรื่องความรักน่ะมันเป็นเรื่องของคนสองคน พวกเขาย่อมรู้อะไรดีที่สุดถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายต้องเลิกรากัน เราลองมาส่องกันดีกว่า 5 สาเหตุหลักที่ทำให้คนเราเลิกกัน ส่วนใหญ่จะคิดถึงสาเหตุไหนกันบ้างนะ

 

1.รักแท้แพ้ใกล้ชิด

หลายคนน่าจะเคยเจอหลายคู่เลิกรากันเพราะใครคนใดคนหนึ่งไปถูกใจคนใหม่ที่ได้อยู่ชิดใกล้มากกว่าตัวจริง ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงเลยนะถ้าเจ้าตัวเป็นคนหวั่นไหวง่าย เอาพูดง่ายๆ เลยดีกว่าว่าคนแบบนี้น่ะ เอาดีๆ ก็เจ้าชู้นะ ถ้าจะรักใครง่ายขนาดนี้ และเมื่อเจอคนใหม่ คนเก่าก็ย่อมมีโอกาสกลายเป็นคนไกลได้อย่างแน่นอน ยกเว้นแต่ว่าต่างฝ่ายจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้น่ะนะ ที่สำคัญต้องอย่าแสดงอาการหึงหวงใส่กันจนทำให้กลายเป็นความเซ็งทั้งสองฝ่ายนะเออ

 

2.รักแท้แพ้ระยะทาง

ยังคงวนเวียนอยู่กับความใกล้ไกล คราวนี้จะเป็นคราวเคราะห์ของคนที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน ก็มีแหละที่ทุกอย่างจะเหมือนเดิม แต่ส่วนที่เพิ่มเติมมา ถ้าไม่ใช่ความคิดถึงกัน นั่นก็หมายถึงว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคงไปคิดถึงใครที่ได้มาอยู่ใกล้มากกว่ายังไงล่ะ คำว่าแพ้ระยะทาง จึงเป็นคำที่เห็นภาพชัดสุด และการที่อยู่ไกลกัน มันก็ทำให้ความรู้สึกที่เคยได้อยู่ใกล้กันมันจืดจางยังไงล่ะ

 

3.คนไม่สำคัญทำอะไรก็ผิด

บางทีก็รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าในสายตาคนที่รัก สาเหตุเพราะอะไรล่ะ ส่วนใหญ่พอหมดโปรช่วงรักหวานชื่น ก็มักจะเจอช่วงหวานอมขมกลืน แต่ก็ไม่ใช่ทุกรายที่โชคร้ายแบบนี้ ในกรณีที่เจอคนขี้เบื่อง่ายเท่านั้นแหละ เพราะถ้าฝ่ายที่รักคนอื่นง่าย เกิดปันใจไปให้คนอื่นเมื่อไหร่ อะไรๆ ที่เราเคยทำให้เขาแล้วไม่ถูกใจ เมื่อก่อนอาจจะไม่โดนว่าอะไร แต่ถ้าเป็นตอนที่เขามีใคร รับรองว่าคุณจะกลายเป็นคนผิด ทำอะไรก็ผิดไปหมด สุดท้ายก็ต้องเลิกรากัน

 

4.เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

บางทีการเป็นเพื่อนกันมาก่อน ก็ทำให้รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้วว่าใครเป็นยังไง พูดง่ายๆ คือเดาทางกันได้หมด สำหรับความรักแบบนี้ อาจจะเริ่มต้นมาจากความใกล้ชิด และเมื่อฝ่ายที่ถูกแอบชอบจับได้ ถ้ารู้ว่าเพื่อนคิดไม่ซื่อ ก็มีสองทางให้เลือก คือบอกตรงๆ ว่าเป็นเพื่อนดีกว่า กับอีกทางคือลองเปิดใจ ซึ่งหากเปิดใจและเข้าใจกัน แน่นอนว่าย่อมได้คบกัน แต่มันก็เหมือนดาบสองคมนะ เพราะความที่สนิทกันมาก่อนนี่แหละ บางทีการเป็นเพื่อนกัน อาจจะยืนยาวมากกว่าการเป็นแฟนกันก็ได้

 

5.อาถรรพ์รักเจ็ดปี

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่รักกันหวานชื่นมายาวนานถึง 7 ปี มักจะมีอันต้องเลิกรากันแทบทุกราย แม้ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาคิดวิเคราะห์แยกแยะได้ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ถ้ายึดตามหลักศีลธรรมค้ำจุนโลก ส่วนใหญ่ก็มักเกิดจากความน่าเบื่อ ซ้ำซาก จำเจ ต้องเจอกับคนเดิมๆ ฉะนั้นถ้าใครผ่านพ้นช่วงระยะเวลาดังกล่าวไปได้ โอกาสจะได้คบกันไปตลอดชีวิตย่อมมีสู้งงง (เสียงสูง) ลองไปดูคู่ตัวอย่าง อย่างพระเอกนางเอกในซีรี่ส์ The Seven Year Itch กันเลยดีกว่า เพราะพวกเขาก็เจออาถรรพ์ที่ว่าเหมือนกัน แล้วจะฝ่าฟันไปได้อย่างไรกันนะ

สามารถหาซื้อเวอร์ชั่นนิยายของ The Seven Year Itch ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างนะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com