Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชิลแน่งานนี้ กับ 5 จุดนัดพบ @งานหนังสือฯ รอไป ชิมไป จะอ่านหนังสือก็ดีทานขนมก็อร่อย

เหลือเวลาอีก 10 กว่าวันก็จะได้ไปเดินเล่น เดินช็อปกันที่ ‘งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’ แล้วนะ

เชื่อว่าหลายคนเวลาไปงานหนังสือฯ กับเพื่อนอาจเคยเจอสถานการณ์แบบว่า ‘ความต้องการเราต่างกัน’ หมายถึงความต้องการหนังสือที่จะช็อปน่ะนะ ในเมื่อความต้องการต่างกันเราก็คงต้องแยก (ทาง) กันช็อปแล้วล่ะ แต่ว่าหลังเสร็จสิ้นภารกิจแล้วจะนัดเจอกันที่ไหนดี วันนี้ขอแนะนำ 5 จุดนัดพบนั่งชิลที่งานหนังสือฯ ที่ทำให้การรอไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1.  The Station Café & Meal

เรียกว่าร้านนี้หาง่ายสุดแล้ว เพราะพอขึ้นจากสถานี MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หันซ้ายก็เจอเลย ร้านนี้มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่ม แถมที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งด้านใน ด้านนอก รวมไปถึงชั้นบนของร้านด้วย สะดวกตรงไหนก็เลือกนั่งได้เลย

 


 

2.  EASYBAKE

ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่ที่อยู่คู่กับศูนย์สิริกิติ์มายาวนาน แถมราคาก็ย่อมเยาว์ มีที่นั่งให้พักขาสำหรับนักช็อปที่อยากหาจุดดร็อปสักครู่ ร้านหาไม่ยากเพราะอยู่ในส่วนของศูนย์อาหาร สำหรับใครที่หิวอยากหาของรองท้องก็มีให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ หรือจะเหมาทั้ง 2 อย่างก็ไม่ว่ากัน

 


 

3.  True Coffee

ร้านสีแดงมองเห็นได้เด่นชัด ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ตรงข้ามกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกทาน และเป็นจุดนัดพบยอดนิยม แถมยังใกล้บริเวณงานและใกล้ห้องน้ำด้วย จะนั่งรอเพื่อนนานหน่อยก็ไม่น่าเบื่อ

 


 

4.  Starbucks Coffee

คอกาแฟคงคุ้นเคยกับร้านนี้เป็นอย่างดี โดยร้าน Starbucks ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้พอสมควร เหมาะแก่การนัดพบเป็นอย่างยิ่ง ถ้ารอนานก็หยิบหนังสือที่ช็อปออกมาอ่านพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ ไปอีก

 


 

5.  Black Canyon Coffee

ต้องบอกว่าร้านนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากขาช็อป เพราะมีครบครันทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงอาหารที่ไม่ว่าจะหิวระดับไหน ก็ฝากท้องที่ร้านนี้ได้เลย อยู่ถัดจาก True Coffee ไปนิดเดียว จะนัดพบกันขามาหรือขากลับก็ไม่ว่ากัน

ขอบคุณรูปภาพจาก

-  Facebook : The Station Cafe&Meal
-  Facebook : Queen Sirikit National Convention Center
-  http://th.nccfb.com/bake/

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...