Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชิลแน่งานนี้ กับ 5 จุดนัดพบ @งานหนังสือฯ รอไป ชิมไป จะอ่านหนังสือก็ดีทานขนมก็อร่อย

เหลือเวลาอีก 10 กว่าวันก็จะได้ไปเดินเล่น เดินช็อปกันที่ ‘งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’ แล้วนะ

เชื่อว่าหลายคนเวลาไปงานหนังสือฯ กับเพื่อนอาจเคยเจอสถานการณ์แบบว่า ‘ความต้องการเราต่างกัน’ หมายถึงความต้องการหนังสือที่จะช็อปน่ะนะ ในเมื่อความต้องการต่างกันเราก็คงต้องแยก (ทาง) กันช็อปแล้วล่ะ แต่ว่าหลังเสร็จสิ้นภารกิจแล้วจะนัดเจอกันที่ไหนดี วันนี้ขอแนะนำ 5 จุดนัดพบนั่งชิลที่งานหนังสือฯ ที่ทำให้การรอไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1.  The Station Café & Meal

เรียกว่าร้านนี้หาง่ายสุดแล้ว เพราะพอขึ้นจากสถานี MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หันซ้ายก็เจอเลย ร้านนี้มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่ม แถมที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งด้านใน ด้านนอก รวมไปถึงชั้นบนของร้านด้วย สะดวกตรงไหนก็เลือกนั่งได้เลย

 


 

2.  EASYBAKE

ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่ที่อยู่คู่กับศูนย์สิริกิติ์มายาวนาน แถมราคาก็ย่อมเยาว์ มีที่นั่งให้พักขาสำหรับนักช็อปที่อยากหาจุดดร็อปสักครู่ ร้านหาไม่ยากเพราะอยู่ในส่วนของศูนย์อาหาร สำหรับใครที่หิวอยากหาของรองท้องก็มีให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ หรือจะเหมาทั้ง 2 อย่างก็ไม่ว่ากัน

 


 

3.  True Coffee

ร้านสีแดงมองเห็นได้เด่นชัด ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ตรงข้ามกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกทาน และเป็นจุดนัดพบยอดนิยม แถมยังใกล้บริเวณงานและใกล้ห้องน้ำด้วย จะนั่งรอเพื่อนนานหน่อยก็ไม่น่าเบื่อ

 


 

4.  Starbucks Coffee

คอกาแฟคงคุ้นเคยกับร้านนี้เป็นอย่างดี โดยร้าน Starbucks ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้พอสมควร เหมาะแก่การนัดพบเป็นอย่างยิ่ง ถ้ารอนานก็หยิบหนังสือที่ช็อปออกมาอ่านพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ ไปอีก

 


 

5.  Black Canyon Coffee

ต้องบอกว่าร้านนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากขาช็อป เพราะมีครบครันทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงอาหารที่ไม่ว่าจะหิวระดับไหน ก็ฝากท้องที่ร้านนี้ได้เลย อยู่ถัดจาก True Coffee ไปนิดเดียว จะนัดพบกันขามาหรือขากลับก็ไม่ว่ากัน

ขอบคุณรูปภาพจาก

-  Facebook : The Station Cafe&Meal
-  Facebook : Queen Sirikit National Convention Center
-  http://th.nccfb.com/bake/

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com