Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

4 เหตุผลโดนๆ ที่ควรหยิบนิยายรักขึ้นมาอ่านทุกวัน

เชื่อมั่นว่านักอ่านหลายคนคงมีนิยายแนวที่ชอบเป็นพิเศษอยู่ในใจแล้วใช่มั้ยล่ะ

ซึ่งนิยายที่ว่า ก็คือแนวที่พอเข้าร้านหนังสือแล้วต้องเดินตรงปรี่ไปเลือกหยิบเล่มใหม่ๆ ขึ้นมาเปิดอ่านเพื่อพิจารณาว่าจะซื้อหรือไม่ ถ้าถูกใจ ก็พร้อมที่จะนำกลับบ้านไปอ่านต่อ ฉะนั้นโอกาสที่จะมองหานิยายแนวอื่น ก็อาจจะน้อย และสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองอ่านนิยายรัก ก็อยากให้ลองเดินไปหยิบขึ้นมาเปิดดูก่อน อย่าเพิ่งตัดสินว่ามันจะต้องชวนฝันลูกเดียว เพราะเดี๋ยวนี้นิยายรักก็ใส่พล็อตแปลกใหม่เข้ามาได้อย่างสนุก ชวนติดตาม และลงตัวมากกว่าที่คิด ว่าแล้วเราก็ไปส่อง 4 เหตุผลโดนๆ ที่ควรหยิบนิยายรักขึ้นมาอ่านทุกวันไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1.ช่วยทำให้โลกสดใสขึ้น

นิยายรักช่วยเปิดโลกอีกมุมหนึ่งได้อย่างแท้จริง ซึ่งโลกที่ว่าคือโลกแห่งความสวยงาม แต่ความสวยงามเหล่านั้นไม่ได้เริ่มมาแต่ต้น เราจะต้องค่อยๆ ตามติดไปเรื่อยๆ ว่าเรื่องราวในนิยายจะลงเอยอย่างสวยงามได้เช่นไร แน่นอนว่าหากเราเปิดใจให้กับนิยายแนวนี้ รับรองว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาคือเราจะต้องมองโลกในแง่บวกมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

2.เป็นที่ปรึกษาเรื่องความรัก

ขึ้นว่านิยายรัก ก็ต้องมาพร้อมเรื่องราวความรักหลายรูปแบบ และแทบทุกเรื่องราวล้วนนำเสนอแง่มุมความรักที่แตกต่างกันไป เหมือนเราได้อ่านประสบการณ์ความรักของคู่ตัวอย่างอยู่ ซึ่งถ้าคู่นั้นมีปัญหาอะไรกัน เราก็จะได้รู้แนวทางแก้ปัญหาไปในตัวด้วย สมัยนี้นิยายไม่ค่อยแต่งเกินจริงแล้วด้วย ก็น่าจะช่วยให้เรานำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้นะ

 

3.เหมาะสำหรับนักเขียนมือใหม่

สำหรับใครที่อยากเป็นนักเขียนนิยายรัก ก็ควรหมั่นอ่านนิยายแนวนี้ให้เยอะๆ เข้าไว้นะ เพราะว่ามันจะช่วยทำให้เราเข้าใจรู้เทคนิคการเล่าเรื่องมากขึ้น ที่สำคัญยังทำให้เห็นพล็อตที่หลากหลาย ถือเป็นการป้องกันพล็อตซ้ำไปในตัว นอกจากนี้ยังช่วยให้เราใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องด้วย เพราะนิยายที่ออกเป็นรูปเล่มแล้วจะผ่านการพิสูจน์อักษรมาเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

 

4.สร้างนิสัยรักการอ่าน

ขึ้นว่าหนังสือ แค่หยิบขึ้นมาอ่านก็นับว่ามีประโยชน์แล้ว แถมยังได้รับความเพลิดเพลินด้วย จริงอยู่ว่าการอ่านนิยายอาจจะต้องใช้เวลาจดจ่ออยู่นาน แต่เราก็สามารถอ่านเก็บไปเรื่อยๆ ได้ ไม่ต้องไล่อ่านให้จบภายในวันเดียว รับรองว่าพอเราเริ่มต้นอ่านนิยายทุกวันแล้ว จะทำให้สร้างนิสัยรักการอ่านไปในตัว สามารถนำไปปรับใช้กับการอ่านหนังสือเรียนก็ได้เช่นกันนะเออ

 

แน่นอนว่าสำหรับคนที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ส่วนใหญ่น่าจะเป็นคอนิยายรักกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมส่งเหตุผลโดนๆ ที่ควรอ่านนิยายรักไปให้คนที่อ่านนิยายแนวอื่นๆ กันดูด้วยนะเออ เผื่อว่าเราจะมีเพื่อนๆ มาเม้าท์มอยหรือแนะนำนิยายรักเรื่องใหม่ๆ ให้ลองอ่านบ้างยังไงล่ะ ^^

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...