Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

4 กิจกรรมสุดฮิตต้อนรับปิดเทอม

ในที่สุดก็ปิดเทอมสักที ทุกคนคงมีแพลนหลายๆ อย่างที่อยากจะทำใช่มั้ย มาดูกันว่า 4 กิจกรรมสุดฮิตที่เพื่อนๆ นิยมกันมากที่สุด มีอะไรบ้างน้าาา ไปดูกันเลย..

 

เรียนพิเศษเพิ่มความรู้

รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม เรียนพิเศษกิจกรรมสุดฮิตในยามปิดเทอม ไม่ว่าจะเป็นการเรียนทบทวนบทเรียน หรือเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่เทอมต่อไป ซึ่งในปัจจุบันสถานที่เรียนพิเศษก็มีมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือก สำหรับคนไหนที่เบื่อวิชาการ ก็ลองมองหาการเรียนอย่างอื่น เช่น เรียนดนตรี เรียนวาดภาพ ก็เป็นความรู้อีกด้านให้เราพัฒนาตนเองด้วย

 

ทำงานพิเศษหาค่าขนม

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้ทั้งประสบการณ์ ได้ทั้งเงินตอบแทน ก็คือการทำงาน Part-Time หรือการหารายได้พิเศษช่วงปิดเทอมนี่แหละ หลายๆ คนอยากแบ่งเบาภาระทางบ้าน อยากมีค่าขนมส่วนตัวไว้ซื้อของที่อยากได้ การมีเวลาเป็นเดือนๆ ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีเลย แถมมีให้เราเลือกหลายงาน หลายรูปแบบ ทั้งงานด้านการบริการ งานอีเวนต์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ลองหาข้อมูลแล้วเลือกงานที่ตัวเองสนใจกันได้เลย

 

 

ท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์

เรียนมาตั้ง 1 เทอม ออกไปเที่ยวไปใช้ชีวิตให้มันสุดเหวี่ยงดีกว่า ตามหาแรงบันดาลใจในชีวิต จะเที่ยวใกล้ๆ ในประเทศ หรือเดินทางไกลไปต่างประเทศ ก็ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ แต่สำหรับน้องๆ ที่ยังเด็กควรไปกับผู้ปกครองหรือควรได้รับอนุญาตก่อนนะ

 

 

มางานหนังสือสิ!

ก็ช่วงปิดเทอมเหมาะเจาะกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 พอดี ซึ่งปีนี้จัดไปยาวๆ แบบเต็มอิ่มถึง 11 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน เลย แฟนๆ แจ่มใสอย่าลืมแวะเวียนมาหากันได้ที่บูธ Y05 Hall A บอกเลยว่า ขนนิยายไปให้ฟินกันเพียบ อีกทั้งโปรโมชั่นเด็ดๆ ของพรีเมียมดีๆ ส่วนลดอีกมากมาย

 

แล้วมาเจอกันนะ..

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...