Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

4 บุคลิกนางเอกจากนิยายมากกว่ารัก ที่อ่านทีไรก็ตกหลุมรักทุกที

ถ้าจะให้พูดถึงบุคลิกของนางเอกจากนิยายมากกว่ารักต้องบอกว่ามีมากมายจนไล่เรียงไม่หมด แต่บุคลิกเด่นๆ ที่มักเจอในนางเอกหลายคนที่นักอ่านชอบในบทความนี้ลองดึงมา 4 บุคลิกจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ

เรียกว่าคุณสมบัตินี้เป็นคุณสมบัตินางเอกอันดับต้นๆ ของมากกว่ารักเลย เวลาอ่านก็จะรู้สึกว่านางเอกคนนี้เก่งจัง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์คับขันยังไงก็มักจะหาทางออกได้เสมอ นางเอกที่มีความเฉลียวฉลาดจากมากกว่ารักมี กุยหวั่น จากเรื่อง โฉมสะคราญล่มเมือง, ฟู่ถิงจวิน จากเรื่อง พราวพร่างบุปผาตระการ, เจินสือเหนียง จากเรื่อง ยอดหญิงหมอเทวดา, อวิ๋นเชียนเมิ่ง จากเรื่อง ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ

 


 

สุขุมเยือกเย็น

ความสุขมเยือกเย็น รวมถึงความเย็นชาของนางเอกหลายๆ คนทำให้นักอ่านตกหลุมรักมาหลายคนแล้ว เพราะความไม่งอแง และมีเสน่ห์น่าค้นหา ส่วนนางเอกของมากกว่ารักที่เข้าข่ายสุขุมเยือกเย็นก็ได้แก่ หลินเชียนโม่ จากเรื่อง ย้อนกาลสารทวสันต์, กงอู๋ฮวน จากเรื่อง ท่านประมุขหยุดเย้าเถิด, ซั่งกวนเยี่ยน จากเรื่อง สามีมาเยือนถึงประตู

 


 

ใจกล้า ตรงไปตรงมา

บุคลิกอีกอย่างของนางเอกมากกว่ารักที่นักอ่านชอบ ก็คือความตรงไปตรงมา กล้าที่จะต่อสู้ เวลาอ่านจะรู้สึกเอาใจช่วยนางเอก และสะใจในบางครั้งเวลาที่นางเอกต่อสู้เพื่อความถูกต้องแล้วสำเร็จ นางเอกที่มีความตรงไปตรงมา คือ ไป๋อวี่เซียว จากเรื่อง ท่านอ๋องข้าเหนื่อยเหลือเกิน, ฮวาเชียนเชียน จากเรื่อง นักฆ่าผู้นี้หลอกง่ายนัก, หร่วนตงกู้ จากเรื่อง เล่ห์รักทรราช

 


 

สดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี

แค่บุคลิกนางเอกแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกว่านิยายเรื่องที่อ่านจะต้องทำให้คนอ่านยิ้มได้แน่นอน เพราะคนที่มองโลกในแง่ดี ต่อให้เจอเรื่องเลวร้ายแค่ไหนก็พร้อมรับมือได้เสมอ นางเอกมากกว่ารักที่ทำให้โลกสดใสมี ชุนฮวา / ชุ่ยเหนียนจวิน จากเรื่อง เจ้าอัคคีหวงรัก, หลิวเฮยพั่ง / หลิวจินเฟิ่ง จากเรื่อง มเหสีป่วนรัก, ถานอู๋ซวง จากเรื่อง รัชทายาทแพ้ใจ

 


 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้านักอ่านคนไหนอ่านแล้วเจอบุคลิกนางเอกที่ชอบ หรือชอบนางเอกคนไหนเป็นพิเศษก็มาบอกกันเพิ่มเติมได้นะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทนำ-บทที่ 1

บทนำ   "ซานหลาง...ซานหลาง..." เมื่อความรู้สึกอันน่าหลงใหล ความต้องการอันไร้ที่สิ้นสุดนั้นถาโถมเข้ามาระลอกแล้วระลอกเ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทที่ 2

บทที่สอง   เมียหม่าหย่งเย็บแก้เสื้ออยู่ใต้แสงตะเกียง หม่าหย่งพลิกตัว แล้วมองท้องฟ้าด้านนอก "แม่จู้จื่อ นอนเถอะ" "ใก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...