Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

4 บุคลิกนางเอกจากนิยายมากกว่ารัก ที่อ่านทีไรก็ตกหลุมรักทุกที

ถ้าจะให้พูดถึงบุคลิกของนางเอกจากนิยายมากกว่ารักต้องบอกว่ามีมากมายจนไล่เรียงไม่หมด แต่บุคลิกเด่นๆ ที่มักเจอในนางเอกหลายคนที่นักอ่านชอบในบทความนี้ลองดึงมา 4 บุคลิกจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ

เรียกว่าคุณสมบัตินี้เป็นคุณสมบัตินางเอกอันดับต้นๆ ของมากกว่ารักเลย เวลาอ่านก็จะรู้สึกว่านางเอกคนนี้เก่งจัง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์คับขันยังไงก็มักจะหาทางออกได้เสมอ นางเอกที่มีความเฉลียวฉลาดจากมากกว่ารักมี กุยหวั่น จากเรื่อง โฉมสะคราญล่มเมือง, ฟู่ถิงจวิน จากเรื่อง พราวพร่างบุปผาตระการ, เจินสือเหนียง จากเรื่อง ยอดหญิงหมอเทวดา, อวิ๋นเชียนเมิ่ง จากเรื่อง ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ

 


 

สุขุมเยือกเย็น

ความสุขมเยือกเย็น รวมถึงความเย็นชาของนางเอกหลายๆ คนทำให้นักอ่านตกหลุมรักมาหลายคนแล้ว เพราะความไม่งอแง และมีเสน่ห์น่าค้นหา ส่วนนางเอกของมากกว่ารักที่เข้าข่ายสุขุมเยือกเย็นก็ได้แก่ หลินเชียนโม่ จากเรื่อง ย้อนกาลสารทวสันต์, กงอู๋ฮวน จากเรื่อง ท่านประมุขหยุดเย้าเถิด, ซั่งกวนเยี่ยน จากเรื่อง สามีมาเยือนถึงประตู

 


 

ใจกล้า ตรงไปตรงมา

บุคลิกอีกอย่างของนางเอกมากกว่ารักที่นักอ่านชอบ ก็คือความตรงไปตรงมา กล้าที่จะต่อสู้ เวลาอ่านจะรู้สึกเอาใจช่วยนางเอก และสะใจในบางครั้งเวลาที่นางเอกต่อสู้เพื่อความถูกต้องแล้วสำเร็จ นางเอกที่มีความตรงไปตรงมา คือ ไป๋อวี่เซียว จากเรื่อง ท่านอ๋องข้าเหนื่อยเหลือเกิน, ฮวาเชียนเชียน จากเรื่อง นักฆ่าผู้นี้หลอกง่ายนัก, หร่วนตงกู้ จากเรื่อง เล่ห์รักทรราช

 


 

สดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี

แค่บุคลิกนางเอกแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกว่านิยายเรื่องที่อ่านจะต้องทำให้คนอ่านยิ้มได้แน่นอน เพราะคนที่มองโลกในแง่ดี ต่อให้เจอเรื่องเลวร้ายแค่ไหนก็พร้อมรับมือได้เสมอ นางเอกมากกว่ารักที่ทำให้โลกสดใสมี ชุนฮวา / ชุ่ยเหนียนจวิน จากเรื่อง เจ้าอัคคีหวงรัก, หลิวเฮยพั่ง / หลิวจินเฟิ่ง จากเรื่อง มเหสีป่วนรัก, ถานอู๋ซวง จากเรื่อง รัชทายาทแพ้ใจ

 


 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้านักอ่านคนไหนอ่านแล้วเจอบุคลิกนางเอกที่ชอบ หรือชอบนางเอกคนไหนเป็นพิเศษก็มาบอกกันเพิ่มเติมได้นะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...