Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

4 นิยายรักที่จะทำให้คุณอิน ฟินในหน้าฝนนี้

ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันแล้ว หลายๆ อาจจะไม่ชอบหน้าฝนเพราะมันทำให้ไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก แถมฝนยังทำให้เปียกอีกต่างหาก แต่ก็มีนักอ่านบางคนที่หลงรักหน้าฝน เสียงฝน กลิ่นไอดินเวลาที่ฝนตกใหม่ๆ และถ้าได้อ่านมุดตัวใต้ผ้าห่มอุ่นๆ อ่านนิยายฟินๆ สักเล่มคงจะดีเข้าไปอีก ถ้างั้นแบบนี้คงต้องขอแนะนำหนังสือไว้อ่านในหน้าฝนสักหน่อยแล้ว

Nippon Rainy รักหวานฉ่ำวันฝนพรำ

‘ฝน’ หรือ ‘ทสึยุ’ นักเรียนไทยที่ย้ายตามแม่และครอบครัวใหม่ของแม่มาอยู่ที่ญี่ปุ่นบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจาก ‘โอตะ เอย์ซาคุ’ เอชของชมรมยิงธนูในวันที่ฝนตก หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เจอกันทุกครั้งที่ฝนตกราวกับฟ้าจงใจให้ได้พบกัน และโอตะ เอย์ซาคุก็ไม่เคยให้เธอได้เปียกฝนอีกเลยหลังจากวันนั้น ไม่ใช่แค่ฝนที่ตกอยู่ภายนอก แต่ดูเหมือนเขาจะช่วยให้ฝนที่กำลังตกในใจของทสึยุเริ่มซาลงจนเกือบกลายเป็นสว่างสดใสขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่เจอกัน

 


 

ลูกเป็ดซินเดอเรลล่า

เรื่องราวของคนสองคนซึ่งดูเหมือนจะแตกต่างกันในทุกด้าน คนหนึ่งคือเจ้าชายมาเฟียรูปงามผู้พรั่งพร้อมไปทุกอย่าง ขณะที่อีกคนเป็นเพียงลูกเป็ดขี้เหร่คอยรองรับอารมณ์แม่เลี้ยงและพี่สาว ทว่าลึกๆ แล้วทั้งคู่กลับโหยหาในสิ่งเดียวกัน คือความรัก ความเข้าใจและคำว่าครอบครัวที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัย จากความต่างจึงกลายเป็นการเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ทว่าเรื่องราวก็ไม่ง่ายนักเมื่อเจ้าชายมาเฟียอย่างคีรินเป็นที่หมายปองของผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งมีทุกอย่างเพียบพร้อมเท่าเทียมกัน อุปสรรคความรักจึงเกิดขึ้น

 


 

A piece of cake

วันที่ ‘เพียงใจ’ นั่งร้องไห้อยู่ใต้ตึกเพราะติดฝนและถูกแฟนสาวที่คบมานานขอห่าง เป็นวันเดียวกับที่เพียงได้เจอ ‘แทนธาร’ รุ่นพี่คนดังประจำมหา’ลัยและมีโอกาสคุยกันครั้งแรก แทนสนใจในตัวเพียงมาก แต่ด้วยความที่เป็นคนขี้รำคาญ มีพื้นที่ส่วนตัวสูงและยังปากหนักสุดๆ ทำให้วิธีที่แทนจีบเพียงดูกำกวมไปหน่อย แทนเข้าหาเพียงด้วยการมัดมือชกพาไปนู่นไปนี่ ดูแลเพียงในเรื่องต่างๆ แต่ก็มักจะปากร้ายใส่เพียงเสมอ แม้การกระทำจะทำให้เพียงรับรู้ได้ว่าแทนคิดกับตนอย่างไร แต่แทนกลับไม่เคยพูดถึงสถานะระหว่างพวกเขาเลย

 


 

เพียงหนึ่งใจ

‘เมิงซังอวี๋’ เต๋อเฟย หนึ่งในสี่ราชชายาที่ได้รับความโปรดปรานจากฮ่องเต้มากที่สุด แต่ความจริงแล้วนั้นนางเพียงถูกใช้เป็นโล่กันธนูให้สตรีที่ฮ่องเต้ทรงรักและทะนุถนอมอย่างแท้จริง ส่วนเขา ‘กู่เซ่าเจ๋อ’ ฮ่องเต้ผู้ปรีชาชาญ รูปโฉมสง่างาม หลักแหลมฉลาดเฉลียว แม้ภายนอกจะดูโปรดปราณเต๋อเฟยอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วเขากลับเกลียดชังนางไม่อยากเกี่ยวข้องด้วย เพราะนางหยิ่งผยอง วางอำนาจและโหดเหี้ยมเย็นชา ทว่านางและเขาไม่เคยรู้เลยว่าสุดท้ายแล้วทั้งสองกลับต้องมาพบกันในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

นาง...จากสตรีเย่อหยิ่งไร้ความสามารถกลายเป็นหญิงสาวที่เฉียบแหลม เปี่ยมความรู้ สดใสและน่ารัก

เขา...จากฮ่องเต้ผู้สูงศักดิ์กลายเป็นสุนัขที่แสนจะน่าเกลียดและอ่อนแอตัวหนึ่ง!

 


 

จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นนิยายเรื่องไหน ถ้าเราชอบจะอ่านตอนไหนก็ฟิน ก็อินทั้งนั้นแหละเนอะ เพราะฉะนั้นตอนนี้ขอไปลิสต์หนังสือที่อยากอ่านช่วงหน้าฝนนี้ก่อนนะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์

ทดลองอ่าน ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์ ตอนที่หนึ่ง

ตอนที่หนึ่ง   อากาศในเดือนสองเสมือนมีเทพเซียนจุติลงมาเป่าลมหายใจอันแผ่วเบา ทำให้ไอเย็นที่ปกคลุมทั่วทั้งเมืองหนิงเฉิ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สาม

บทที่ 3 คนบอกโมงยามเคาะกรับไม้ เวลานี้ยามสี่แล้ว ด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้ นางตื่นขึ้นมากลางดึก พระจันทร์นอกหน้าต่างเคลื่อ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1   ขณะที่ดอกไม้บานและร่วงโรยลงไปนั้น ราวกับทุกคนได้ผ่านสังสารวัฏแห่งชีวิตมาด้วยตนเอง ไม่อาจใช้คำพูดใดมาบรรยายได้...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สี่

บทที่ 4 นางพบเขาอีกครั้งที่นอกเมือง วันนั้นท้องฟ้ามีเมฆหนาและลอยต่ำมาก หลายวันนั้นฝนตกอยู่เสมอ พอเห็นฝนหยุด นางก็รีบเปลี...

jamsai.com