Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

4 นิยายรักที่จะทำให้คุณอิน ฟินในหน้าฝนนี้

ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันแล้ว หลายๆ อาจจะไม่ชอบหน้าฝนเพราะมันทำให้ไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก แถมฝนยังทำให้เปียกอีกต่างหาก แต่ก็มีนักอ่านบางคนที่หลงรักหน้าฝน เสียงฝน กลิ่นไอดินเวลาที่ฝนตกใหม่ๆ และถ้าได้อ่านมุดตัวใต้ผ้าห่มอุ่นๆ อ่านนิยายฟินๆ สักเล่มคงจะดีเข้าไปอีก ถ้างั้นแบบนี้คงต้องขอแนะนำหนังสือไว้อ่านในหน้าฝนสักหน่อยแล้ว

Nippon Rainy รักหวานฉ่ำวันฝนพรำ

‘ฝน’ หรือ ‘ทสึยุ’ นักเรียนไทยที่ย้ายตามแม่และครอบครัวใหม่ของแม่มาอยู่ที่ญี่ปุ่นบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจาก ‘โอตะ เอย์ซาคุ’ เอชของชมรมยิงธนูในวันที่ฝนตก หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เจอกันทุกครั้งที่ฝนตกราวกับฟ้าจงใจให้ได้พบกัน และโอตะ เอย์ซาคุก็ไม่เคยให้เธอได้เปียกฝนอีกเลยหลังจากวันนั้น ไม่ใช่แค่ฝนที่ตกอยู่ภายนอก แต่ดูเหมือนเขาจะช่วยให้ฝนที่กำลังตกในใจของทสึยุเริ่มซาลงจนเกือบกลายเป็นสว่างสดใสขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่เจอกัน

 


 

ลูกเป็ดซินเดอเรลล่า

เรื่องราวของคนสองคนซึ่งดูเหมือนจะแตกต่างกันในทุกด้าน คนหนึ่งคือเจ้าชายมาเฟียรูปงามผู้พรั่งพร้อมไปทุกอย่าง ขณะที่อีกคนเป็นเพียงลูกเป็ดขี้เหร่คอยรองรับอารมณ์แม่เลี้ยงและพี่สาว ทว่าลึกๆ แล้วทั้งคู่กลับโหยหาในสิ่งเดียวกัน คือความรัก ความเข้าใจและคำว่าครอบครัวที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัย จากความต่างจึงกลายเป็นการเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ทว่าเรื่องราวก็ไม่ง่ายนักเมื่อเจ้าชายมาเฟียอย่างคีรินเป็นที่หมายปองของผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งมีทุกอย่างเพียบพร้อมเท่าเทียมกัน อุปสรรคความรักจึงเกิดขึ้น

 


 

A piece of cake

วันที่ ‘เพียงใจ’ นั่งร้องไห้อยู่ใต้ตึกเพราะติดฝนและถูกแฟนสาวที่คบมานานขอห่าง เป็นวันเดียวกับที่เพียงได้เจอ ‘แทนธาร’ รุ่นพี่คนดังประจำมหา’ลัยและมีโอกาสคุยกันครั้งแรก แทนสนใจในตัวเพียงมาก แต่ด้วยความที่เป็นคนขี้รำคาญ มีพื้นที่ส่วนตัวสูงและยังปากหนักสุดๆ ทำให้วิธีที่แทนจีบเพียงดูกำกวมไปหน่อย แทนเข้าหาเพียงด้วยการมัดมือชกพาไปนู่นไปนี่ ดูแลเพียงในเรื่องต่างๆ แต่ก็มักจะปากร้ายใส่เพียงเสมอ แม้การกระทำจะทำให้เพียงรับรู้ได้ว่าแทนคิดกับตนอย่างไร แต่แทนกลับไม่เคยพูดถึงสถานะระหว่างพวกเขาเลย

 


 

เพียงหนึ่งใจ

‘เมิงซังอวี๋’ เต๋อเฟย หนึ่งในสี่ราชชายาที่ได้รับความโปรดปรานจากฮ่องเต้มากที่สุด แต่ความจริงแล้วนั้นนางเพียงถูกใช้เป็นโล่กันธนูให้สตรีที่ฮ่องเต้ทรงรักและทะนุถนอมอย่างแท้จริง ส่วนเขา ‘กู่เซ่าเจ๋อ’ ฮ่องเต้ผู้ปรีชาชาญ รูปโฉมสง่างาม หลักแหลมฉลาดเฉลียว แม้ภายนอกจะดูโปรดปราณเต๋อเฟยอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วเขากลับเกลียดชังนางไม่อยากเกี่ยวข้องด้วย เพราะนางหยิ่งผยอง วางอำนาจและโหดเหี้ยมเย็นชา ทว่านางและเขาไม่เคยรู้เลยว่าสุดท้ายแล้วทั้งสองกลับต้องมาพบกันในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

นาง...จากสตรีเย่อหยิ่งไร้ความสามารถกลายเป็นหญิงสาวที่เฉียบแหลม เปี่ยมความรู้ สดใสและน่ารัก

เขา...จากฮ่องเต้ผู้สูงศักดิ์กลายเป็นสุนัขที่แสนจะน่าเกลียดและอ่อนแอตัวหนึ่ง!

 


 

จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นนิยายเรื่องไหน ถ้าเราชอบจะอ่านตอนไหนก็ฟิน ก็อินทั้งนั้นแหละเนอะ เพราะฉะนั้นตอนนี้ขอไปลิสต์หนังสือที่อยากอ่านช่วงหน้าฝนนี้ก่อนนะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...