Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

3 วิธีเดินทางไปงานหนังสือฯ สะดวกแบบไหนเลือกเลย

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ตอนนี้นักอ่านหลายๆ คนน่าจะเริ่มเตรียมตัว เตรียมตังค์ เตรียมใจ ไปช็อปที่งานหนังสือฯ กันแล้วใช่ไหม

นอกจากต้องเตรียมตัวแล้ว งานนี้ก็ต้องเช็คการเดินทางกันด้วยว่าจะเดินทางไปยังไงดี วันนี้เลยมี 3 วิธีการเดินทางไปงานหนังสือฯ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มาแนะนำสะดวกแบบไหนก็ลุยเลย

 

1.  เดินทางด้วย MRT หรือ BTS

เรียกว่าการเดินทางด้วย MRT หรือ BTS เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก และรวดเร็วที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยหากเดินทางด้วย MRT ก็ลงที่สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3 โผล่ขึ้นมาก็เจอทางเข้าศูนย์ฯ เลย หรือใครที่มา BTS ก็สามารถไปต่อ MRT ได้หลายสถานี BTS หมอชิต ต่อ MRT สวนจตุจักร, BTS ศาลาแดง ต่อ MRT สีลม หรือ BTS อโศก ต่อ MRT สุุขุมวิท

 

2.  เดินทางด้วยรถประจำทาง ขสมก.

อีกวิธีเดินทางแบบไม่รีบมาก อยากนั่งรอเมล์ชิลๆ ก็ต้องเลือกเดินทางด้วยรถประจำทางของ ขสมก. โดยรถเมล์ที่ผ่านหน้าศูนย์สิริกิติ์ มี 2 สาย คือ 136 เส้นทางกรมศุลกากร – หมอชิต 2 และสาย 185 เส้นทางรังสิต – คลองเตย

 

3.  เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

สำหรับนักอ่านที่อยากขับรถไปเอง แบบว่าจะได้ขนหนังสือกลับสะดวกก็สามารถไปได้ค่ะ ถ้ามาจากทองหล่อ พร้อมพงษ์ สุขุมวิท ก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรัชดาภิเษกตัดใหม่ได้เลย หรือถ้าใครมาจากถนนรัชดาภิเษกตัดใหม่ สามารถเลี้ยวซ้ายไปเส้นสุขุมวิท นานา และชิดลมได้

 

สะดวกแบบไหนก็จัดไปเลย หรือจะทดลองใช้ทั้ง 3 รูปแบบก็ไม่ว่ากัน แล้วอย่าลืมไปเจอกันที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 นะ 29 มี.ค. – 8 เม.ย. 2561 บูธแจ่มใสอยู่ที่เดิม Y05 โซน Hall A

แต่ถ้าใครจะไปตั้งแต่วันแรก 29 มี.ค.2561​ สามารถเข้างานได้ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น. ส่วนวันอื่นๆ เข้าชมงานได้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...